Tin tức

Vô sinh cần khám những danh mục nào?

Ngày 27/10/2018
Ban biên tập
Kính gửi bác sĩ, tôi đã kết hôn được 2 năm nhưng chưa có con, bác sĩ cho tôi biết danh mục kiểm tra vô sinh cần làm những gì. Tôi có thể đến bệnh viện MEDLATEC để khám được không thưa bác sĩ? Xin cảm ơn BS. (Dương Ngân, 36 tuổi, Hà Nội)

Kính gửi chị Dương Ngân,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng cảm ơn chị đã tin tưởng và quan tâm tới dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện.

Vợ chồng anh, chị kết hôn được 2 năm nhưng chưa có con, trường hợp anh chị nếu hai vợ chồng thường xuyên quan hệ và không dùng biện pháp tránh thai nào thì được gọi là vô sinh 1 hay vô sinh nguyên phát.

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) có khoảng 40% nguyên nhân vô sinh do nam, 40% nguyên nhân vô sinh do nữ, 10% nguyên nhân do cả hai phía và 10% không tìm được nguyên nhân.

Nguyên nhân gây hiếm muộn cơ bản hay gặp

Cần khám để xác định nguyên nhân vô sinh do vợ hoặc chồng. Ảnh minh họa.

 - Về phía vợ: Hội chứng buồng trứng đa nang, viêm tắc vòi trứng, bất thường tử cung - phần phụ, rối loạn nội tiết…

- Về phía chồng: chủ yếu do bất thường về số lượng và chất lượng tinh trùng chiếm tỷ lệ lớn, ngoài ra, có thể bất thường về nhiễm sắc thể như hội chứng Klainerfelter (XXY)…

Danh mục kiểm tra vô sinh

Để xác định nguyên nhân vô sinh của vợ chồng anh, chị là do vợ hay chồng thì thông thường những danh mục kiểm tra gồm:

- Về phía vợ:

+ Khám, điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lý toàn thân (nếu có);

+ Xét nghiệm nội tiết (làm tốt ngày 2,3 chu kỳ kinh);

+ Chụp Xquang tử cung - vòi trứng,...

- Về phía chồng

+ Khám Nam khoa, xét nghiệm tinh dịch đồ,… 

+ Siêu âm tinh hoàn.

Sau có đầy đủ kết quả, bác sỹ sẽ tư vấn cho anh, chị chế độ dinh dưỡng khắc phục tình trạng và biện pháp điều trị nếu có kết quả bất thường.

Dịch vụ điều trị vô sinh tại MEDLATEC

Tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai hàng ngày đầy đủ các dịch vụ, kỹ thuật chẩn đoán vô sinh, đặc biệt tại cơ sở MEDLATEC 99 Trích Sài,Tây Hồ đã triển khai dịch vụ kỹ thuật điều trị vô sinh - bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).

Nếu có nhu cầu khám, mời anh chị đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tại 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội hoặc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để được chúng tôi phục vụ khám và tư vấn cụ thể. Hoặc anh, chị có thể đặt lịch khám theo yêu cầu qua tổng đài: 1900 56 56 56 hoặc website: www.medlatec.vn giúp chủ động thời gian cho mỗi lần thăm khám.

Phòng khám Sản phụ - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC hội tụ được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa sản giàu kinh nghiệm như: tiến sỹ Lê Minh Châu - nguyên Phó Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương với 33 năm kinh nghiệm điều trị vô sinh; bác sỹ chuyên khoa I. Dương Ngọc Vân; bác sỹ Nguyễn Thị Thu; bác sỹ Nguyễn Thị Hiền,… Đồng thời, Bệnh viện cũng được trang bị đầy đủ các kỹ thuật hiện đại như máy siêu âm 4D, siêu âm đầu dò, máy tách rửa tinh trùng,… giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác và nâng cao hiệu quả điều trị vô sinh.

Kính chúc anh, chị sức khỏe và thành công.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC
- Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội | 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội. 
- Tổng đài tư vấn sức khỏe: 1900 56 56 56.
- Email: info@medlatec.com  * Website: www.medlatec.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.