Tin tức

WHO thúc giục cảnh giác với virus tương tự SARS

Ngày 20/02/2013
Sơn Duân
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào hôm 16.2 thúc giục các quốc gia hãy cảnh giác trước sự lây lan của một loại virus có khả năng gây chết người tương tự loại virus gây bệnh SARS.

 

WHO kêu gọi cảnh giác với virus tương tự SARS

Virus gây bệnh SARS nhìn dưới kính hiển vi - Ảnh: AFP

 

“Dựa trên tình hình hiện tại và các thông tin hiện có, WHO khuyến khích mọi quốc gia thành viên tiếp tục theo dõi những ca viêm đường hô hấp cấp nặng và giám sát chặt chẽ mọi ca bệnh bất thường”, cơ quan y tế Liên Hiệp Quốc kêu gọi trong một thông báo.

 

Hôm 15.2, giới chức y tế Anh thông báo thành viên thứ ba trong một gia đình đã được chẩn đoán nhiễm loại virus corona mới song không nguy kịch.

 

Tuy nhiên, WHO cho hay vẫn chưa có đủ bằng chứng cho thấy virus nói trên có thể lây từ người sang người, theo AFP.

 

Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe Anh (HPA) nói người mới nhất nhiễm virus là thân nhân của hai trường hợp khác được công bố hồi đầu tuần.

 

Thành viên đầu tiên của gia đình này vừa có chuyến đi đến Trung Đông và Pakistan. Hai người còn lại không đi du lịch trong thời gian gần đây.

 

Tổng cộng 12 trường hợp nhiễm virus mới đã được báo cáo với WHO, với năm trường hợp tử vong, gồm ba người sống ở Ả Rập Xê Út và hai người ở Jordan.

 

Chủng virus corona là nguyên nhân gây ra phần lớn các bệnh cảm lạnh thông thường song cũng gây ra bệnh SARS, tức Hội chứng Hô cấp cấp tính nặng, theo AFP.

 

Một trận dịch SARS xuất xứ từ Trung Quốc đã khiến hơn 800 người tử vong khi bùng phát vào năm 2003.

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn

 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.