Xúc tiến triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia tại tỉnh Hòa Bình | Medlatec

Xúc tiến triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 07/10/2017 Ban biên tập

Sáng ngày 6/10, Bệnh viện Đa khoa MEDLATECđã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để cùng đi đến thống nhất triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dântrên địa bàn tỉnh.
GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí (vị trí thứ 5 từ trái qua phải) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Tổng Giám đốc Công ty, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.


Tham dự buổi họp, về phía MEDLATEC, vinh dự có sự hiện diện của GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Cố vấn chuyên môn cao cấp; Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Bệnh viện - ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len; Phó Tổng Giám đốc - Nguyễn Duy Hùng chủ trì cuộc họp cùng các trưởng, phó khoa các khoa phòng.

Về phía lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, có ThS.BS.CKII Bùi Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại biểu Quốc hội tỉnh; ThS. Đặng Trần Thương - Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hòa Bình; BS.CKI Bùi Thị Vân - Phó Chi Cục trưởng, Chi Cục Dân số tỉnh.

Tại buổi họp, đại diện MEDLATEC, ThS. Nguyễn Thị Như - Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo kế hoạch, lộ trình triển khai dự án từ nay đến hết năm 2017 và tầm nhìn đến năm 2020.

Mục tiêu của Dự án là đến ngày 31/12/2017 sẽ có tối thiểu 500 người dân ở 2 xã thuộc huyện Cao Phong, có độ tuổi từ 2 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên người nghèo, người dân tộc Mường, không phân biệt giới tính được tham gia TẦM SOÁT MIỄN PHÍ với nhóm xét nghiệm gồm: Tổng phân tích tế báo máu, sắt, Ferritine.

Bên cạnh đó, báo cáo còn cho biết: Toàn bộ kinh phí tài trợ 500 triệu đồng để tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dân tỉnh Hòa Bỉnh được trích một phần từ Quỹ Từ thiện của MEDLATEC và nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng của MEDLATEC tại địa phương này. Dự kiến, đây chỉ là giai đoạn 1, và nếu làm tốt, hiệu quả thì MEDLATEC sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng ở năm 2018 - ít nhất là 1 tỷ VNĐ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình đã bày tỏ niềm vui mừng, biết ơn tới Bệnh viện đã chung tay, đồng hành cùng nhân dân Hòa Bình trong dự án thiện nguyện hết sức ý nghĩa này.

Buổi làm việc giữa Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cùng lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là tiền để quan trọng thúc đẩy triển khai nhanh dự án và giúp người dân được thụ hưởng những lợi ích của Dự án.

Chương trình miễn phí tổng phân tích máu và men gan

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC cập nhật, đào tạo cho CBNV về tiền phân tích xét nghiệm

MEDLATEC cập nhật, đào tạo cho CBNV về tiền phân tích xét nghiệm

MEDLATEC được cộng đồng biết đến là Bệnh viện Đa khoa có thương hiệu xét nghiệm số 1 ở phía Bắc với kết quả chính xác, tin cậy và thời gian trả kịp thời. Nằm trong kế hoạch nâng cao chất lượng xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vừa tổ chức thành công Hội thảo “Cập nhật lấy mẫu, vận chuyển và bảo quản mẫu” cho toàn thể cán bộ y tế.
Ngày 21/09/2019
MEDLATEC - Tiếp nối hành trình chắp cánh ước mơ

MEDLATEC - Tiếp nối hành trình chắp cánh ước mơ

Nằm trong chuỗi chương trình trao tặng học bổng, chắp cánh ước mơ học sinh nghèo vượt khó. Hôm nay, 17/09/2019 MEDLATEC Group tổ chức trao hơn 200 triệu tương đương 100 suất học bổng cho quỹ  “Tấm lòng vàng” - Báo Lao động nhằm mang cơ hội đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng cố gắng vươn lên trong học tập.
Ngày 18/09/2019
MEDLATEC chính thức triển khai hoạt động đào tạo

MEDLATEC chính thức triển khai hoạt động đào tạo

Sáng hôm nay (14.9), Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phối hợp với Trường Đại học (ĐH) Thành Đông tổ chức ký biên bản ghi nhớ và hợp tác đào tạo. Chương trình được diễn ra trang trọng trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH Thành Đông (2009 - 2019).
Ngày 14/09/2019
MEDLATEC Group trao tặng 10 suất học bổng cho học trường Tiểu học Thanh Liệt

MEDLATEC Group trao tặng 10 suất học bổng cho học trường Tiểu học Thanh Liệt

Bên cạnh không khí nhộn nhịp, hân hoan của học sinh cả nước chào đón năm học mới 2019 - 2020, chiều ngày 13/9, em học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt (Hà Nội) đã vui khôn xiết trong đêm hội Rằm. Đặc biệt dịp này, MEDLATEC Group phối hợp hợp với Quỹ tấm lòng vàng (Báo Lao động) trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo của trường với trị giá 24 triệu đồng.
Ngày 13/09/2019
hotline 1900 5656561900 565656