Xúc tiến triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia tại tỉnh Hòa Bình | Medlatec

Xúc tiến triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 07/10/2017 Ban biên tập

Sáng ngày 6/10, Bệnh viện Đa khoa MEDLATECđã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để cùng đi đến thống nhất triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dântrên địa bàn tỉnh.
GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí (vị trí thứ 5 từ trái qua phải) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Tổng Giám đốc Công ty, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.


Tham dự buổi họp, về phía MEDLATEC, vinh dự có sự hiện diện của GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Cố vấn chuyên môn cao cấp; Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Bệnh viện - ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len; Phó Tổng Giám đốc - Nguyễn Duy Hùng chủ trì cuộc họp cùng các trưởng, phó khoa các khoa phòng.

Về phía lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, có ThS.BS.CKII Bùi Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại biểu Quốc hội tỉnh; ThS. Đặng Trần Thương - Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hòa Bình; BS.CKI Bùi Thị Vân - Phó Chi Cục trưởng, Chi Cục Dân số tỉnh.

Tại buổi họp, đại diện MEDLATEC, ThS. Nguyễn Thị Như - Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo kế hoạch, lộ trình triển khai dự án từ nay đến hết năm 2017 và tầm nhìn đến năm 2020.

Mục tiêu của Dự án là đến ngày 31/12/2017 sẽ có tối thiểu 500 người dân ở 2 xã thuộc huyện Cao Phong, có độ tuổi từ 2 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên người nghèo, người dân tộc Mường, không phân biệt giới tính được tham gia TẦM SOÁT MIỄN PHÍ với nhóm xét nghiệm gồm: Tổng phân tích tế báo máu, sắt, Ferritine.

Bên cạnh đó, báo cáo còn cho biết: Toàn bộ kinh phí tài trợ 500 triệu đồng để tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dân tỉnh Hòa Bỉnh được trích một phần từ Quỹ Từ thiện của MEDLATEC và nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng của MEDLATEC tại địa phương này. Dự kiến, đây chỉ là giai đoạn 1, và nếu làm tốt, hiệu quả thì MEDLATEC sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng ở năm 2018 - ít nhất là 1 tỷ VNĐ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình đã bày tỏ niềm vui mừng, biết ơn tới Bệnh viện đã chung tay, đồng hành cùng nhân dân Hòa Bình trong dự án thiện nguyện hết sức ý nghĩa này.

Buổi làm việc giữa Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cùng lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là tiền để quan trọng thúc đẩy triển khai nhanh dự án và giúp người dân được thụ hưởng những lợi ích của Dự án.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

“Chưa thấy Hội nghị nào hay và bổ ích như vậy” đó là chia sẻ của TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang tại Hội nghị Tập huấn cập nhập các xét nghiệm y khoa do MEDLATEC tổ chức tại BVĐK Đức Giang diễn ra vào ngày 5/10/2019 vừa qua.
Ngày 06/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656