Xúc tiến triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia tại tỉnh Hòa Bình | Medlatec

Xúc tiến triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 07/10/2017 Ban biên tập

Sáng ngày 6/10, Bệnh viện Đa khoa MEDLATECđã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để cùng đi đến thống nhất triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dântrên địa bàn tỉnh.
GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí (vị trí thứ 5 từ trái qua phải) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Tổng Giám đốc Công ty, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.


Tham dự buổi họp, về phía MEDLATEC, vinh dự có sự hiện diện của GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Cố vấn chuyên môn cao cấp; Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Bệnh viện - ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len; Phó Tổng Giám đốc - Nguyễn Duy Hùng chủ trì cuộc họp cùng các trưởng, phó khoa các khoa phòng.

Về phía lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, có ThS.BS.CKII Bùi Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại biểu Quốc hội tỉnh; ThS. Đặng Trần Thương - Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hòa Bình; BS.CKI Bùi Thị Vân - Phó Chi Cục trưởng, Chi Cục Dân số tỉnh.

Tại buổi họp, đại diện MEDLATEC, ThS. Nguyễn Thị Như - Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo kế hoạch, lộ trình triển khai dự án từ nay đến hết năm 2017 và tầm nhìn đến năm 2020.

Mục tiêu của Dự án là đến ngày 31/12/2017 sẽ có tối thiểu 500 người dân ở 2 xã thuộc huyện Cao Phong, có độ tuổi từ 2 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên người nghèo, người dân tộc Mường, không phân biệt giới tính được tham gia TẦM SOÁT MIỄN PHÍ với nhóm xét nghiệm gồm: Tổng phân tích tế báo máu, sắt, Ferritine.

Bên cạnh đó, báo cáo còn cho biết: Toàn bộ kinh phí tài trợ 500 triệu đồng để tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dân tỉnh Hòa Bỉnh được trích một phần từ Quỹ Từ thiện của MEDLATEC và nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng của MEDLATEC tại địa phương này. Dự kiến, đây chỉ là giai đoạn 1, và nếu làm tốt, hiệu quả thì MEDLATEC sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng ở năm 2018 - ít nhất là 1 tỷ VNĐ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình đã bày tỏ niềm vui mừng, biết ơn tới Bệnh viện đã chung tay, đồng hành cùng nhân dân Hòa Bình trong dự án thiện nguyện hết sức ý nghĩa này.

Buổi làm việc giữa Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cùng lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là tiền để quan trọng thúc đẩy triển khai nhanh dự án và giúp người dân được thụ hưởng những lợi ích của Dự án.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá mà trước đây tôi được nghe đến 4 chữ tan máu bẩm sinh” – đó là lo lắng của phần lớn người dân đến tham dự Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý bệnh Thalassemia do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tại Hòa Bình vừa qua khi được chúng tôi hỏi về căn bệnh này.
Ngày 13/08/2019
Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Điều đọng lại trong “Chương trình Khởi động tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”  không chỉ là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì cộng đồng mà đó còn là sự kết nối của nhiều trái tim cùng  nhịp đập yêu thương chung tay đẩy lùi Thalassemia.
Ngày 13/08/2019
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.
Ngày 11/08/2019
Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Với mong muốn chung tay đẩy lùi bệnh Thalassemia, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho hơn 2.000 người dân Hòa Bình và ngày 10/08, tại sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức “Gala khởi động chương trình Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”.
Ngày 11/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656