Xúc tiến triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia tại tỉnh Hòa Bình | Medlatec

Xúc tiến triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 07/10/2017 Ban biên tập

Sáng ngày 6/10, Bệnh viện Đa khoa MEDLATECđã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để cùng đi đến thống nhất triển khai Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dântrên địa bàn tỉnh.
GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí (vị trí thứ 5 từ trái qua phải) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Tổng Giám đốc Công ty, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.


Tham dự buổi họp, về phía MEDLATEC, vinh dự có sự hiện diện của GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Cố vấn chuyên môn cao cấp; Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Bệnh viện - ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len; Phó Tổng Giám đốc - Nguyễn Duy Hùng chủ trì cuộc họp cùng các trưởng, phó khoa các khoa phòng.

Về phía lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, có ThS.BS.CKII Bùi Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại biểu Quốc hội tỉnh; ThS. Đặng Trần Thương - Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hòa Bình; BS.CKI Bùi Thị Vân - Phó Chi Cục trưởng, Chi Cục Dân số tỉnh.

Tại buổi họp, đại diện MEDLATEC, ThS. Nguyễn Thị Như - Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo kế hoạch, lộ trình triển khai dự án từ nay đến hết năm 2017 và tầm nhìn đến năm 2020.

Mục tiêu của Dự án là đến ngày 31/12/2017 sẽ có tối thiểu 500 người dân ở 2 xã thuộc huyện Cao Phong, có độ tuổi từ 2 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên người nghèo, người dân tộc Mường, không phân biệt giới tính được tham gia TẦM SOÁT MIỄN PHÍ với nhóm xét nghiệm gồm: Tổng phân tích tế báo máu, sắt, Ferritine.

Bên cạnh đó, báo cáo còn cho biết: Toàn bộ kinh phí tài trợ 500 triệu đồng để tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dân tỉnh Hòa Bỉnh được trích một phần từ Quỹ Từ thiện của MEDLATEC và nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng của MEDLATEC tại địa phương này. Dự kiến, đây chỉ là giai đoạn 1, và nếu làm tốt, hiệu quả thì MEDLATEC sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng ở năm 2018 - ít nhất là 1 tỷ VNĐ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình đã bày tỏ niềm vui mừng, biết ơn tới Bệnh viện đã chung tay, đồng hành cùng nhân dân Hòa Bình trong dự án thiện nguyện hết sức ý nghĩa này.

Buổi làm việc giữa Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cùng lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là tiền để quan trọng thúc đẩy triển khai nhanh dự án và giúp người dân được thụ hưởng những lợi ích của Dự án.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Sinh hoạt chuyên môn: Tiếp cận, xử trí COVID-19 tại MEDLATEC

Sinh hoạt chuyên môn: Tiếp cận, xử trí COVID-19 tại MEDLATEC

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tại buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ hàng tuần, chiều qua (ngày 20.02), Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tập huấn trực tuyến về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 và các dịch bệnh thường gặp trong mùa Xuân.
Ngày 21/02/2020
BVĐK MEDLATEC thực hiện tốt công tác sàng lọc bệnh nhân trước khám để phòng chống dịch COVID-19

BVĐK MEDLATEC thực hiện tốt công tác sàng lọc bệnh nhân trước khám để phòng chống dịch COVID-19

Sau buổi kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị khám sàng lọc, cách ly, cấp cứu người bệnh có nghi ngờ nhiễm bệnh tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC, kết quả Sở Y tế đã đánh giá MEDLATEC đang thực hiện tốt hơn các cơ sở y tế trên trên địa bàn thành phố Hà Nội mà đoàn đã kiểm tra.
Ngày 18/02/2020
Sau 3 ngày hiến máu tình nguyện,  MED GROUP thu được hơn 500 đơn vị máu cấp cứu người bệnh

Sau 3 ngày hiến máu tình nguyện, MED GROUP thu được hơn 500 đơn vị máu cấp cứu người bệnh

Với thông điệp “MED GROUP kết nối giọt máu hồng”, sau 3 ngày phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức, chương trình Hiến máu tình nguyện 2020 đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn cán bộ nhân viên (CBNV) với số lượng máu thu về lên đến hơn 500 đơn vị.
Ngày 13/02/2020
MEDLATEC - Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP SAP

MEDLATEC - Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP SAP

Chiều ngày 12/02/2020, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - thành viên của Tập đoàn MEDLATEC GROUP đã chính thức khởi động dự án xây dựng Hệ thống Quản trị doanh nghiệp tổng thể SAP ERP.
Ngày 13/02/2020
hotline 1900 5656561900 565656