CÁC CHUYÊN KHOA Y TẾ TẠI MEDLATEC

Chuyên khoa Cơ xương khớp

Bệnh cơ xương khớp không gây hậu quả nghiêm trọng, tức thời, nhưng lâu dài bệnh ảnh hưởng đến chức năng vận động của khớp, thậm chí có thể gây tàn phế nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời. Với mong muốn giúp người dân có một hệ vận động khỏe mạnh, chuyên Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được ra đời và chiếm niềm tin tưởng phục vụ chẩn đoán, điều trị bệnh với đông đảo khách hàng cùng người nhà bệnh nhân.Dịch vụ chính

Khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nội khoa cơ xương khớp thường gặp

Bệnh khớp tự miễn, thoái hóa khớp, khớp nhiễm khuẩn, các rối loạn về xương hoặc sụn,…

Thực hiện các thủ thuật

Tiêm khớp, hút dịch khớp, tiêm các điểm bám gân, tiêm ngoài mang cứng, tiêm chất nhờn tại khớp,...

Điều trị loãng xương bằng thuốc Aclasta

Truyền tĩnh mạch 1 năm/ 1 lần, giúp bệnh nhân loãng xương không phải uống thuốc chống loãng xương hàng tuần, nên hạn chế quên thuốc và đặc biệt tránh các tác dụng phụ như trào ngược dạ dày - thực quản.

Điều trị các bệnh lý tự miễn cơ xương khớp bằng thuốc sinh học.

Cơ sở vật chất - Trang thiết bị

Thành lập năm 2011, lúc đó nhân sự của chuyên khoa Cơ xương khớp chỉ có 01 bác sĩ và 01 điều dưỡng. Được sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Bệnh viện, chuyên khoa Cơ xương khớp đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ với hệ thống 3 cơ sở khám chữa bệnh tại Ba Đình, Tây Hồ và Thanh Xuân (Hà Nội). Bên cạnh đó, chuyên khoa cũng được đầu tư đồng bộ trang thiết bị, máy móc hiện đại của Nhật Bản, Mỹ… giúp việc khám, chẩn đoán chính xác và điều trị các bệnh lý về Cơ xương khớp.

Máy DEXA scan
Là phương pháp hiện đại nhất, cho kết quả chính xác về mật độ xương, dự báo nguy cơ gãy xương và theo dõi điều trị. DEXA scan là máy quét đo độ hấp thu tia X nhằm ước lượng mô cơ, mật độ chất khoáng trong xương và mô mỡ ở tất cả các vùng cơ thể với mức độ chính xác cao.
Máy chụp cắt lớp vi tính (hay còn gọi là chụp CT-Scanner)
Là một thành tựu vượt bậc trong chẩn đoán hình ảnh, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và tiên lượng bệnh. Đối với bệnh cơ xương khớp, máy khảo sát chính xác tổn thương về hệ thống xương khớp.
Máy chụp Cộng hưởng từ (MRI)
Là kỹ thuật hình ảnh hiện đại, ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự chính xác, an toàn, không xâm nhập và không dùng tia X. Kỹ thuật này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều chuyên khoa, trong đó có chuyên khoa cơ xương khớp như chẩn đoán chính xác các bệnh lý về cột sống, đĩa đệm, dây chằng; khớp và phần mềm quanh khớp, bệnh lý thần kinh và tủy sống.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

PGS.TS Nguyễn Mai Hồng

Chuyên khoa - Chuyên khoa Cơ xương khớp

TS.BS Nguyễn Thị Ngọc

Chuyên khoa - Chuyên khoa Cơ xương khớp

ThS.BS Nguyễn Thị Huyền Thu

Chuyên khoa - Chuyên khoa Cơ xương khớp

ThS.BS Mạc Thùy Chi

Chuyên khoa - Chuyên khoa Cơ xương khớp

ThS. BSNT Trịnh Thị Nga

Chuyên khoa - Chuyên khoa Cơ xương khớp

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.