Tin tức

Chương trình Miễn phí tầm soát ung thư đại trực tràng tại các tỉnh

Ngày 24/01/2018

Nằm trong chuỗi hoạt động “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Bệnh viện đa khoa MEDLATEC thực hiện chương trình Miễn phí tầm soát ung thư đại trực tràng tại các tỉnh, giúp người dân phát hiện sớm các dấu ấn của ung thư đại trực tràng để có hướng điều trị kịp thời.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau ung thư phổi. Trên thế giới, mỗi năm có khoảng 11 triệu ca mắc mới và gần 7 triệu ca tử vong do ung thư đại trực tràng.

Tại Việt Nam, trung bình cứ 100.000 người thì 13 trường hợp mắc bệnh này, trong đó nam giới mắc nhiều hơn nữ giới. Bệnh thường xuất hiện ở người trên 40 tuổi, nhưng đang có xu hướng trẻ hóa với nhiều trường hợp mắc b ở độ tuổi 18-20, cá biệt là trường hợp mới có 12 tuổi.

Ung thư đại trực tràng và những điều cần lưu ý.

Ung thư đại trực tràng là một loại ung thư phát triển ở thành trong đại tràng và trực tràng (ruột già). Người bị ung thư đại trực tràng khi phát hiện ở giai đoạn muộn thường không thể chữa trị dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Ung thư đại trực tràng (ruột già) dẫn đến nguy cơ tử vong cao

Vì vậy cách để phát hiện sớm nguy cơ bệnh là thực hiện khám tầm soát ung thư đại trực tràng trước khi có những triệu chứng cụ thể. Tìm máu ẩn trong phân (FOB) là một xét nghiệm có thể đánh giá nguy cơ bệnh.

Những ai nên khám tầm soát ung thư đại trực tràng:

- Những người từ 40 – 50 tuổi

- Những người đột ngột thay đổi thói quen đại tiện đi táo, đi lỏng, đi nhiều, đau bụng trong ngày.

- Những người có thói quen ăn thịt đỏ nhiều, ít hoa quả và chất xơ.

- Những người bị Polyp đại trực tràng.

- Đi ngoài ra máu có máu trong phân, khi đó cần xét nghiệm máu trong phân làm sớm có thể thấy tiến triển của bệnh.

Những lợi ích khi tầm soát ung thư đại trực tràng:

- Miễn phí xét nghiệm dấu ấn ung thư đại trực tràng (FOB)

- Các khách hàng có kết quả xét nghiệm bất thường, nếu có nhu cầu sẽ được MEDLATEC tổ chức đưa đón đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC (42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội) để thực hiện các chẩn đoán chuyên sâu.

- Được miễn phí chi phí đi lại (Tổ chức đưa đón tận nơi đối với nhóm từ 10 khách hàng trở lên, các trường hợp khác MEDLATEC sẽ hỗ trợ chi phí đi lại 50,000đ/khách hàng).

- Miễn phí khám lâm sàng ban đầu.

Địa điểm áp dụng chương trình:

Đối tượng: Khách hàng tham gia theo các chương trình phường xã do MEDLATEC tổ chức tại các tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Trị, Nình Bình, Quảng Ninh (Mạo Khê, Ngã Ba Cứu Hỏa Quảng Ninh), Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Huế, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Bình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDLATEC

+ Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội

+ Website: www.medlatec.vn * Email: info@medlatec.com

+ Tổng đài tư vấn: 1900 56 56 56

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.