Tin tức

Nghệ trị cả khớp và loét dạ dày

Ngày 18/06/2015
Lương Thế Học
Nếu tưởng phải cao tuổi mới chồn chân mỏi gối thì sai. Theo thống kê năm 2014 của hãng bảo hiểm y tế DAK ở CHLB Đức, thoái hóa khớp, đứng đầu là thói hóa khớp gối, chiếm tỉ lệ cao nhất của bệnh thuộc hệ vận động ở đối tượng trong độ tuổi 40-50.
 

 

 

Bên cạnh áp lực của trọng lượng cơ thể, như ở người béo phì, thoái hóa khớp gối là bệnh thường gặp ở người ít vận động: ngồi bó gối nhiều giờ trước máy vi tính, đứng lâu trong hệ thống dây chuyền... Mặc dù không khó để định bệnh nhờ kỹ thuật hiện đại như MRI, nội soi, tỉ lệ điều trị hiệu quả vẫn không cao, vì lẽ:

- Phần lớn bệnh nhân khó theo đuổi liệu pháp đặc hiệu lâu ngày với thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm do phản ứng phụ khó tránh của thuốc, nhất là bệnh nhân đã có tiền căn viêm loét dạ dày tá tràng.

- Giảm đau khớp không đồng nghĩa với ngăn chặn được thoái hóa khớp. Nghịch lý hơn nữa là người dùng thuốc giảm đau càng thường xuyên càng có khuynh hướng ít vận động.

Tất nhiên, không vì thế mà đành cắn răng chịu đựng. Nếu có cách nào vừa giảm đau vừa kháng viêm nhưng đồng thời chống cứng khớp bằng phương tiện sinh học thì đó là giải pháp lý tưởng cho bệnh nhân. Thêm vào đó, ngăn chặn cứng khớp là đòn bẩy để bệnh nhân có thể tham gia vật lý trị liệu mà không phải la làng vì đau!

May cho người bệnh là nhờ công nghệ ly trích tiên tiến và qua nhiều mô hình nghiên cứu, thầy thuốc ở Mỹ đã phát hiện curcumin, hoạt chất chính trong củ nghệ, là giải pháp hợp lý trong điều trị bệnh khớp mạn tính nhờ công năng “nhiều trong 1”:

- Có thời gian khởi động tác dụng giảm đau không kém thuốc đặc hiệu.

- Có thể kết hợp một cách an toàn trong phác đồ điều trị với thuốc đặc hiệu vì vừa hỗ trợ tác dụng vừa phòng chống phản ứng phụ trên đường tiêu hóa.

- Nhờ cơ chế tác dụng chống cứng khớp nên có giá trị như biện pháp dự phòng thoái hóa khớp cho người cao tuổi, đối tượng dư cân cũng như cho người phải chịu nhiều áp lực trên khớp do tư thế bất lợi trong công việc.

Bên cạnh tác dụng chống cứng khớp, curcumin ở liều cao còn có tác dụng vừa chữa viêm loét dạ dày vừa mau làm lành vết loét. Vì thế, dùng curcumin là giải pháp hợp tình cho người đau khớp vì theo kết quả thống kê, không dưới 70% người đau khớp là người có vấn đề với dạ dày, trong số đó hơn phân nửa nhiễm khuẩn helicobacter. Tuy nhiên, curcumin trong nghệ muốn có tác dụng như thế phải ở liều cao, nghĩa là dưới dạng thành phẩm sản xuất qua công nghệ tiên tiến.

Nguồn: nld.com.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.