Tin tức

Ưu tiên khám chữa bệnh cho người cao tuổi

Ngày 21/04/2016
Khánh Linh
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế về việc chăm sóc sức khỏe và khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi và kế hoạch hoạt động của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 1775/SYT-NVY ngày 15/4/2016 yêu cầu các đơn vị y tế trong toàn ngành thực hiện hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người cao tuổi.
 
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện niêm yết công khai ưu tiên khám chữa bệnh cho người cao tuổi. Người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên được ưu tiên khám chữa bệnh và ưu tiên khám trước, trừ các trường hợp cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật nặng. Tổ chức buồng khám riêng cho người cao tuổi tại khoa khám bệnh và bố trí giường bệnh điều trị nội trú. Khám chữa bệnh kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền.
 
Đối với các TTYT quận, huyện, thị xã, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tổ chức khám sức khỏe, quản lý, tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đảm bảo người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất một lần một năm. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể phòng chống bệnh tật. Đồng thời, chỉ đạo các trạm y tế xã, phường, thị trấn thực hiện khám sức khỏe cho người cao tuổi, trong đó quan tâm khám sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn. Với người cao tuổi cô đơn, đơn vị cử cán bộ y tế đến khám chữa bệnh tại nhà khi họ bị bệnh mà không đến khám tại trạm y tế được. Yêu cầu trạm y tế lập hồ sơ theo dõi, quản lý bệnh mạn tính cho người cao tuổi. 
 
Các TTYT quận, huyện, thị xã đặc biệt lưu ý tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác chăm sóc, quản lý, khám chữa bệnh cho người cao tuổi tại các xã, phường, thị trấn. Tuyệt đối không tư vấn bán thực phẩm chức năng cho người cao tuổi đến khám chữa bệnh.

Nguồn: Sở y tế HN

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.