Tin tức

7 quy tắc sống giúp giảm nguy cơ huyết khối

Ngày 07/05/2013
Quỳnh Chi - Theo HD
Một nghiên cứu mới cho thấy thực hiện 7 quy tắc sống đơn giản có thể giúp bạn giảm nguy cơ huyết khối nguy hiểm.

Nghiên cứu gồm hơn 30.000 người, tuổi từ 45 trở lên và được theo dõi trong gần 5 năm. Sức khỏe tim của những người tham gia được đánh giá dựa trên mức độ tuân thủ 7 quy tắc sống đơn giản của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ bao gồm: năng vận động, tránh hút thuốc, ăn uống lành mạnh, theo dõi trọng lượng cơ thể, kiểm soát đường huyết, huyết áp và cholesterol.
 

 

Sức khỏe tim của những người tham gia được phân loại là kém, trung bình hoặc tốt. Các nhà nghiên cứu đã so sánh tỉ lệ bị huyết khối ở 3 nhóm này. So với những người ở nhóm có sức khỏe tim kém thì những người có sức khỏe tim tốt giảm 44% nguy cơ bị huyết khối, những người có sức khỏe tim trung bình giảm 38% nguy cơ.
 

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng duy trì mức độ lý tưởng về hoạt động thể chất và chỉ số khối cơ thể là hai yếu tố quan trọng nhất giúp giảm nguy cơ bị huyết khối.
 

Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ. Dữ liệu và các kết luận của nghiên cứu này nên được xem là sơ bộ cho đến khi được đăng trên tạp chí y học có bình duyệt.

Nguồn: anninhthudo.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.