Các hãng dược chạy đua đối phó với Ebola | Medlatec

Các hãng dược chạy đua đối phó với Ebola

Ngày 19/08/2014 THANH HẢI (Theo Reuters, AFP)

Đến nay, đại dịch Ebola đã giết chết 1.069 người trong tổng số 1.975 người nhiễm bệnh. Hiện vẫn chưa có vắc-xin cũng như thuốc đặc trị Ebola, trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cho phép sử dụng các loại thuốc thử nghiệm và khẳng định tính đạo đức của việc này.


Nghiên cứu điều chế vắc-xin Ebola tại NewLink - Ảnh: Reuters


Một ngày trước khi NewLink lên tiếng, Bộ trưởng Y tế Canada Rona Ambrose cho biết, nước này đã gửi 1.000 liều vắc-xin vi rút Ebola thử nghiệm đến Tây Phi để giúp WHO chống lại dịch bệnh. Vắc-xin Ebola mang tên VSV-EBOV được Phòng thí nghiệm Vi sinh quốc gia của Canada ở Winnipeg, Manitoba, điều chế. Chính phủ Canada cho biết, vắc-xin này chưa bao giờ được thử nghiệm trên người, nhưng có hứa hẹn trong nghiên cứu với động vật, và được BioProtection Systems Corp (BPS), trụ sở tại bang Iowa (Mỹ) cấp giấy phép tiếp tục phát triển để sử dụng cho người. Tuần trước, công ty Ames, một công ty con thuộc BPS đã nhận được một triệu USD từ Cơ quan giảm nhẹ mối đe dọa của Mỹ (DTRA) để nghiên cứu thêm về độc tính tiền lâm sàng để cho phép thử nghiệm trên người nhằm thúc đẩy nhanh chóng việc sản xuất vắc-xin.

Đến nay, duy nhất mới chỉ có thuốc của Công ty dược Tekmira từng bắt đầu được thử nghiệm độ an toàn trên người, trong khi dược phẩm của các công ty khác mới chỉ được thử nghiệm trên động vật linh trưởng.

Ngoài NewLink, hãng dược khổng lồ GlaxoSmithKline (GSK) cũng chờ sự chấp thuận của Cục Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) để bắt đầu thử nghiệm tính an toàn trên người, sớm nhất là vào tháng tới.

Trước đó, một công ty Mỹ nghiên cứu điều chế huyết thanh thử nghiệm ZMapp, cho biết họ đã gửi toàn bộ nguồn cung cấp sẵn có sang Tây Phi.


Nguồn: phunuonline.com.vn

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới năm 2017, toàn cầu đã có 425 triệu người mắc bệnh tiểu đường, con số này sẽ tăng lên 642 triệu người vào năm 2040. Bệnh không gây ra cái chết nhanh chóng mà sẽ âm thầm hủy hoại sức khỏe của chúng ta, nếu phát hiện muộn sẽ dẫn tới tử vong.
Ngày 18/06/2020
Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến khó lường và những biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt virus. Với những tiến bộ không ngừng của khoa học, hiện nay xét nghiệm mới HBcrAg ra đời đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan B mạn tính.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Bền bỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng suốt 24 năm qua, Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt. Chuyên đề Tọa đàm online tổ chức ngày 28/05/2020 với chủ đề đặc biệt “Xét nghiệm tận nơi – Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”sẽ cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ này.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Từ 20-21h, ngày 07/05/2020, BVĐK MEDLATEC tổ chức tọa đàm online chủ đề “Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng”. Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia Dị ứng Miễn Dịch - PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Đoàn và BSCKI. Nguyễn Thanh Sơn.
Ngày 06/05/2020
hotline 1900 5656561900 565656