Các hãng dược chạy đua đối phó với Ebola | Medlatec

Các hãng dược chạy đua đối phó với Ebola

Ngày 19/08/2014 THANH HẢI (Theo Reuters, AFP)

Đến nay, đại dịch Ebola đã giết chết 1.069 người trong tổng số 1.975 người nhiễm bệnh. Hiện vẫn chưa có vắc-xin cũng như thuốc đặc trị Ebola, trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cho phép sử dụng các loại thuốc thử nghiệm và khẳng định tính đạo đức của việc này.


Nghiên cứu điều chế vắc-xin Ebola tại NewLink - Ảnh: Reuters


Một ngày trước khi NewLink lên tiếng, Bộ trưởng Y tế Canada Rona Ambrose cho biết, nước này đã gửi 1.000 liều vắc-xin vi rút Ebola thử nghiệm đến Tây Phi để giúp WHO chống lại dịch bệnh. Vắc-xin Ebola mang tên VSV-EBOV được Phòng thí nghiệm Vi sinh quốc gia của Canada ở Winnipeg, Manitoba, điều chế. Chính phủ Canada cho biết, vắc-xin này chưa bao giờ được thử nghiệm trên người, nhưng có hứa hẹn trong nghiên cứu với động vật, và được BioProtection Systems Corp (BPS), trụ sở tại bang Iowa (Mỹ) cấp giấy phép tiếp tục phát triển để sử dụng cho người. Tuần trước, công ty Ames, một công ty con thuộc BPS đã nhận được một triệu USD từ Cơ quan giảm nhẹ mối đe dọa của Mỹ (DTRA) để nghiên cứu thêm về độc tính tiền lâm sàng để cho phép thử nghiệm trên người nhằm thúc đẩy nhanh chóng việc sản xuất vắc-xin.

Đến nay, duy nhất mới chỉ có thuốc của Công ty dược Tekmira từng bắt đầu được thử nghiệm độ an toàn trên người, trong khi dược phẩm của các công ty khác mới chỉ được thử nghiệm trên động vật linh trưởng.

Ngoài NewLink, hãng dược khổng lồ GlaxoSmithKline (GSK) cũng chờ sự chấp thuận của Cục Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) để bắt đầu thử nghiệm tính an toàn trên người, sớm nhất là vào tháng tới.

Trước đó, một công ty Mỹ nghiên cứu điều chế huyết thanh thử nghiệm ZMapp, cho biết họ đã gửi toàn bộ nguồn cung cấp sẵn có sang Tây Phi.


Nguồn: phunuonline.com.vn

 

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Chủ quan sưng tay không đi khám, bệnh nhân mắc u tế bào khổng lồ tại vị trí ít gặp

Chủ quan sưng tay không đi khám, bệnh nhân mắc u tế bào khổng lồ tại vị trí ít gặp

U tế bào khổng lồ thường gặp ở đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày và đầu dưới xương cùng và xương quay. Tuy nhiên, ở bệnh nhân L.T.H, 35 tuổi, nữ (Giảng Võ, Hà Nội) tuổi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thấy khối u này ở vị trí ít gặp.
Ngày 21/10/2019
Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương

Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương

Từ ngày 05/09/2019 đến 31/12/2019, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai chương trình ưu đãi lên đến 20% dịch vụ xét nghiệm tại nhà lên đến. Đây là món quà sức khỏe ý nghĩa dành tặng các gia đình và đặc biệt là những người phụ nữ bạn yêu thương.
Ngày 21/10/2019
Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Chắc hẳn, với các bạn trẻ, du học là con đường mới mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập. Và khám sức khỏe chính là thủ tục bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ du học. Quy trình thăm khám bao gồm kiểm tra tổng quát đến tiêm chủng và khám chuyên khoa. Vậy nên đi khám sức khỏe du học ở đâu để sở hữu dịch vụ hàng đầu? 
Ngày 17/10/2019
U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Trước đây, với công nghệ nghèo nàn, bác sĩ khó chẩn đoán bệnh phức tạp. Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học bác sĩ có nhiều công cụ hỗ trợ chẩn đoán hơn. Một trong những căn bệnh phức tạp cần đến sự giúp đỡ của công nghệ là u não. Để phát hiện bệnh kịp thời, bệnh nhân nên khám và chẩn đoán u não tại các cơ sở y tế uy tín.
Ngày 17/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656