Các thuốc hiện có có thể điều trị MERS | Medlatec

Các thuốc hiện có có thể điều trị MERS

Ngày 25/05/2014 Hà Hiền - Theo Consumer

Kết quả từ 3 nghiên cứu của Mỹ, Hà Lan và Côlômbia cho thấy các thuốc hiện có có thể giúp chống lại căn bệnh này. Các thuốc hiện có có thể điều trị Mers

 

Cho đến nay, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh Mỹ, đã có 3 người Mỹ được xác định là bị nhiễm virus MERS. Một người đến từ bang Illinois không có triệu chứng nhưng có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút. Hai người còn lại – một từ Florida và người kia từ Indiana – gần đây trở về từ Ả rập Saudi và bị nhiễm bệnh nhưng đã hồi phục.

 

Vi-rút MERS xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012 ở Trung Đông. Từ đó đến nay, đã có 537 trường hợp được xác nhận mắc và 145 trường hợp tử vong (theo Tổ chức Y tế thế giới). Các triệu chứng đặc hiệu gồm khó thở, ho và sốt. Theo các quan chức CDC, MERS giết chết khoảng 1/4 những người nhiễm.          

 

Tuy nhiên, các nghiên cứu mới mang đến nhiều hy vọng cho bệnh nhân.

 

Trong nghiên cứu đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã xem xét 290 loại thuốc đã được phê chuẩn ở Mỹ hoặc đang trong giai đoạn phát triển.

 

Trong số những loại thuốc này, 27 loại có hiệu quả chống lại cả vi-rút MERS và hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS), lần đầu tiên bùng phát trên diện rộng năm 2003. Tác nhân gây 2 loại bệnh trên là vi-rút thuộc nhóm coronavirus.

 

Theo tác giả nghiên cứu Matthew Frieman và cộng sự từ trường Y, ĐH Maryland, Mỹ, trong số các thuốc hiệu quả có các thuốc ung thư và thuốc chống loại thần. Ông lưu ý rằng, có thể sử dụng những loại thuốc hiện có để điều trị MERS trong thời gian chờ phát triển loại thuốc đặc hiệu mới chống virus mà đôi khi phải mất thời gian dài.

 

Trong nghiên cứu thứ hai, các nhà nghiên cứu Trung tâm Y, ĐH Leiden, Hà Lan đã sàng lọc 38 loại thuốc được Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ phê chuẩn.Họ đã phát hiện ra 4 loại thuốc có hiệu quả chống lại MERS và SARS ở nồng độ tương đối thấp. Trong số đó có các thuốc chống sốt rét chloroquine và thuốc chống loạn thần chlorpromazine. Nghiên cứu thêm trên động vật là cần thiết, nhưng những phát hiện này là khởi đầu trong điều trị cho những bệnh nhân bị MERS.

 

Nghiên cứu thứ ba từ ĐH Missouri, Côlômbia cho thấy một loại thuốc thử nghiệm trước đây dùng để ngăn ngừa vi-rút SARS lây lan có hiệu quả tương tự trên virus MERS. Loại thuốc này chỉ ra con đường phát triển các thuốc có thể được sử dụng để điều trị MERS, SARS và các bệnh do coronavirus khác.

 

Ba nghiên cứu này được công bố trực tuyến ngày 19/5 trên tờ Antimicrobial Agents and Chemotherapy.


Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

Bạn đang băn khoăn không biết khám sức khỏe lái xe ở đâu tốt, kết quả bảo đảm mà không phải mất nhiều chi phí, tốn nhiều thời gian của mình?  Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có những thông tin chính xác nhất.
Ngày 20/08/2019
Những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B

Những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra, có tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh này thường lây qua đường máu, đường tình dục, lây từ mẹ sang con. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có  thể phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này bằng cách tiêm vắc xin viêm gan B. Bài viết sẽ cung cấp những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B.
Ngày 20/08/2019
Khám sức khỏe nghề nghiệp và những điều cần biết

Khám sức khỏe nghề nghiệp và những điều cần biết

Mỗi công việc sẽ có đặc thù riêng và ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người lao động. Chính vì vậy khám sức khỏe nghề nghiệp là một trong những lợi ích của người lao động cũng như nhiệm vụ của các doanh nghiệp. Bài viết này MEDLATEC sẽ nêu ra một số điều cần chú ý khi khám sức khỏe nghề nghiệp cũng như gợi ý một địa chỉ khám uy tín, chất lượng.
Ngày 20/08/2019
Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Theo Đông y thì gan nhiễm mỡ chủ yếu do thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng; khí huyết dưới mạn sườn trở trệ; rượu chè quá mức, tinh thần không thoải mái khiến can khí uất kết;... Muốn khỏi bệnh thì phải tiêu diệt tận gốc những căn nguyên này. Những bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ ra đời từ quan điểm này, qua thực tế chữa trị đã đạt được hiệu quả nhất định.
Ngày 20/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656