Có tới 9/10 người Việt Nam mắc bệnh nha chu | Medlatec

Có tới 9/10 người Việt Nam mắc bệnh nha chu

Ngày 06/11/2014 An Hạ

Khoảng 30% trẻ em và đến 90% người lớn tại Việt Nam mắc bệnh nha chu, theo một nghiên cứu được trình bày tại một cuộc hội thảo được tổ chức bởi Hiệp hội Nha khoa Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) vào ngày 4/11.


 

Hội thảo được tổ chức tại Hà Nội với sự góp mặt của hơn 30 chuyên gia trong ngành răng-hàm-mặt cùng nhiều nha sỹ nổi tiếng trên toàn quốc.

 

TS.Nguyễn Thị Hồng Minh.

Tại hội thảo, TS. Nguyễn Thị Hồng Minh đã trình bày những cập nhật mới nhất về các bệnh nha chu trong cộng đồng tại Việt Nam; Giáo sư Hoàng Tử Hùng đã mang đến cập nhật về các thử nghiệm lâm sàng quốc tế được thẩm định bởi CoChrane, một trong những hệ thống đánh giá độc lập nổi tiếng nhất. Tiến sĩ Nguyễn Đức Thắng cung cấp thông tin được cập nhật mới nhất về thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam đã được thực hiện, nhằm hỗ trợ công tác ngăn chặn sự gia tăng những căn bệnh này.

Buổi hội thảo tiếp tục tìm giải pháp nhằm đính chính các thông tin sai lệch lan truyền trong cộng đồng trong thời gian gần đây, bao gồm nghi ngờ về sự liên hệ giữa triclosan, một thành phần trong sản phẩm, và bệnh ung thư.

Phát biểu qua video tại hội thảo, Tiến sĩ Brian Slezak, Giám đốc Bộ phận An toàn Sản phẩm Toàn cầu của Colgate cho biết: “Công bố này rõ ràng dựa trên những trình bày thiếu căn cứ khoa học, không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào liên hệ chất Triclosan gây hại đến sức khỏe của con người, cũng như chưa có cảnh báo nào từ các cơ quan chức năng trên thế giới. Trên thực tế, hàm lượng sử dụng chất triclosan trong Colgate Total được chứng minh là hoàn toàn an toàn và hiệu quả với người sử dụng.”

Nhóm chuyên gia tiếp tục thảo luận về những phương thức tiếp cận dành cho nha sỹ giúp hiểu hơn và giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân và đồng nghiệp về những lợi ích và sự an toàn của sản phẩm Colgate, các phương pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng tại nhà cho từng cá nhân trong việc phòng ngừa và điều trị các vấn đề về nướu/lợi cũng như việc phát triển các tài liệu giáo dục nhằm nâng cao nhận biết của bệnh nhân trong việc lựa chọn kem đánh răng giúp kiểm soát các vấn đề về nướu/lợi.

Hội thảo hôm nay tiếp theo chuyến công tác của ông Slezak đến Việt Nam trình bày những kết quả nghiên cứu tương đương với những nghiên cứu của các chuyên gia cấp cao đến từ VOSA, các trường đại học và cơ quan chức năng chuyên ngành trên toàn quốc.

Có mặt tại phiên hội thảo trước tại Hà Nội, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng-Hàm-Mặt Việt Nam, đã phát biểu: “Phần trình bày của Colgate cung cấp thêm một số thông tin hữu ích về các nghiên cứu liên quan đến sản phẩm của kem Colgate và thành phần Triclosan mà các đồng nghiệp và cộng đồng đang quan tâm”.  

“Hơn thế, nó còn mang đến thông tin quan trọng mà cả Colgate và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam có thể sử dụng để khẳng định về chất lượng các sản phẩm kem đánh răng Colgate. Chúng ta sẽ có các buổi hội thảo và các buổi thảo luận thông tin với công chúng sẽ diễn ra trong tương lai để tuyên truyền thông tin cho người dân Việt Nam về vai trò của kem đánh răng đối với sức khỏe răng miệng.”
 

Nguồn: fica.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tự tin giao tiếp nhờ ngừa hơi thở nặng mùi hiệu quả

Tự tin giao tiếp nhờ ngừa hơi thở nặng mùi hiệu quả

Hôi miệng, hơi thở có mùi không chỉ là dấu hiệu của vệ sinh không đúng cách mà còn là biểu hiện của các bệnh lý răng miệng. Tình trạng các bệnh răng miệng trở nên trầm trọng hơn nếu bạn bỏ qua những biện pháp ngăn ngừa này.
Ngày 13/03/2019
Mách bạn những lưu ý trước,  sau nhổ răng khôn

Mách bạn những lưu ý trước, sau nhổ răng khôn

Có nhiều trường hợp mọc răng khôn được bác sĩ chuyên khoa chỉ định nhổ để tránh những phiền toái, đau đớn và khó chịu do răng khôn gây nên. Nhằm bảo đảm cho cuộc nhổ răng diễn ra an toàn và thời gian lành thương nhanh, bác sĩ Trần Phương Thảo - Chuyên khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ những thông tin về các điều kiện cần có cho việc chuẩn bị trước và sau nhổ răng khôn.
Ngày 09/04/2018
Hậu quả khôn lường do răng khôn

Hậu quả khôn lường do răng khôn

Ngoài những đau nhức âm ỉ đến tận xương tủy, răng khôn còn gây nên những hậu quả khôn lường mà chúng ta ít biết đến. Với kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa BS Trần Phương Thảo - Chuyên khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích về răng khôn mọc lệch ngầm, các biến chứng nghiêm trọng cũng như cách chăm sóc răng khôn cho hiệu quả.
Ngày 19/03/2018
Bọc răng sứ thẩm mỹ - phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiệu quả

Bọc răng sứ thẩm mỹ - phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiệu quả

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về bọc răng thẩm mỹ, hy vọng phần nào giải đáp được những quan tâm của bạn về phương pháp phục hình răng này.
Ngày 10/07/2017
hotline 1900 5656561900 565656