Công bố các đột biến liên quan đến xơ gan, ung thư gan | Medlatec

Công bố các đột biến liên quan đến xơ gan ung thư gan

Ngày 14/12/2013 Ban biên tập

Ngày 12/12, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức Hội nghị Khoa học 2013, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế.Hội nghị có sự tham dự của đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố, đơn vị y tế các tỉnh cùng gần 1.000 đại biểu là giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, các y bác sỹ và sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.


Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật chủ nhiệm đề tài “Các đột biến trên vùng BCP/CP của virus viêm gan B ở bệnh nhân viêm gan B mạn có liên quan đến xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan ở miền Bắc Việt Nam” đã công bố kết quả nghiên cứu, thực hiện từ năm 2011 đến năm 2013.

Các đột biến của virus viêm gan B ở bệnh nhân viêm gan B mạn trình bày tại Hội nghị.


Việc xác định số lượng, vị trí và sự kết hợp các đột biến này ở những bệnh nhân viêm gan virus mạn tính có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá nguy cơ phát triển thành xơ gan và ung thư tế bào gan trong tương lai khoảng 5-10 năm tiếp theo. Kết quả này là nghiên cứu mới nhất của thế giới công bố trong năm 2012 về các đột biến tại vùng Basal Core Promoter/Precore (viết tắt là BCP/PC) trên gen C của virus viêm gan B.


Tại Việt Nam, một số đột biến vùng BCP/PC của virus viêm gan B có liên quan đến nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan đã được phát hiện. Tuy nhiên, từ trước đến nay ở Việt Nam chưa có nghiên cứu nào đầy đủ về các đột biến vùng BCP/PC có liên quan đến xơ gan và ung thư gan được công bố. 


Toàn cảnh Hội nghị

 
Với đề tài này đã công bố kết quả, có 7 vị trí đột biến vùng BCP/PC của virus viêm gan B có liên quan đến nguy cơ xơ gan và 6 đột biến có liên quan đến ung thư tế biểu mô tế bào gan ở 72 bệnh nhân viêm gan B mạn tính được xác định dựa trên kỹ thuật giải trình tự gen trực tiếp tại Bệnhviện Đa khoa MEDLATEC.


Với kết quả của nghiên cứu đã giúp các thầy thuốc sàng lọc, chẩn đoán và theo dõi hiệu quả điều trị viêm gan virus B, mang lại sự sống cho người bệnh.


Ngoài ra, nhiều đề tài mang tính cấp thiết, có giá trị ứng dụng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân do tập thể y bác sĩ của bệnh viện thực hiện cũng được công bố. Đó là các đề tài nghiên cứu Mô bệnh học và tỷ lệ nhiễm Hp ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính, Sự kết hợp giữa chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm trong chẩn đoán sỏi niệu quản và viêm đường tiết niệu, Đánh giá tình trạng nhiễm khuẩn và sự kháng kháng sinh của vi khuẩn E.coli, Đánh giá tỷ lệ nguy cơ dị tật bẩm sinh ở quý I của thai kỳ bằng Double test ở các thai phụ, Đánh giá độ nhạy và độ đặc hiệu của Anti-CCP và RF trong chẩn đoán viêm khớp dạng thấp,…

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

BVĐK MEDLATEC tổ chức đào tạo chuyên ngành điều dưỡng khóa đầu trong năm 2020

BVĐK MEDLATEC tổ chức đào tạo chuyên ngành điều dưỡng khóa đầu trong năm 2020

Tiếp nối sự kiện nổi bật nhất năm 2019 của Trường đại học Thành Đông và MEDLATEC - ký hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho MED Group, hôm nay, Thầy và trò khoa Điều Dưỡng của trường có buổi tham quan, trao đổi về việc đăng ký chương trình đào tạo do MEDLATEC tổ chức.
Ngày 09/07/2020
MED GROUP - Hành trình nửa chặng đường năm 2020

MED GROUP - Hành trình nửa chặng đường năm 2020

Là một hoạt động thường niên, MED GROUP long trọng tổ chức buổi lễ sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch hành động cho ½ chặng đường còn lại của năm 2020.
Ngày 07/07/2020
Hơn 200 bác sỹ tham dự - Tọa đàm “Nâng cao chất lượng dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp”

Hơn 200 bác sỹ tham dự - Tọa đàm “Nâng cao chất lượng dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp”

Bên cạnh dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tân nơi phủ sóng toàn quốc với 20 văn tại Hà Nội, 18 chi nhánh trên toàn quốc và văn phòng lấy mẫu tại 40 tỉnh thành; Dịch vụ khám chữa bệnh theo chuyên khoa tại 4 cơ sở thuộc hệ thống Bệnh viện/phòng khám của MEDLATEC; thì  “DỊCH VỤ KHÁM SỨC KHỎE CHO DOANH NGHIỆP” chính là miếng ghép thứ 3 tạo nên thương hiệu MEDLATEC.
Ngày 28/06/2020
Sinh hoạt chuyên môn: “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm”

Sinh hoạt chuyên môn: “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm”

Là hoạt động hàng tuần của BVĐK MEDLATEC tổ chức thứ 5 hàng tuần, chiều ngày 25/06/2020 vừa qua đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn chủ đề “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm”.
Ngày 27/06/2020
hotline 1900 5656561900 565656