Công bố các đột biến liên quan đến xơ gan, ung thư gan | Medlatec

Công bố các đột biến liên quan đến xơ gan, ung thư gan

Ngày 14/12/2013 Ban biên tập

Ngày 12/12, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức Hội nghị Khoa học 2013, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế.Hội nghị có sự tham dự của đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố, đơn vị y tế các tỉnh cùng gần 1.000 đại biểu là giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, các y bác sỹ và sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.


Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật chủ nhiệm đề tài “Các đột biến trên vùng BCP/CP của virus viêm gan B ở bệnh nhân viêm gan B mạn có liên quan đến xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan ở miền Bắc Việt Nam” đã công bố kết quả nghiên cứu, thực hiện từ năm 2011 đến năm 2013.

Các đột biến của virus viêm gan B ở bệnh nhân viêm gan B mạn trình bày tại Hội nghị.


Việc xác định số lượng, vị trí và sự kết hợp các đột biến này ở những bệnh nhân viêm gan virus mạn tính có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá nguy cơ phát triển thành xơ gan và ung thư tế bào gan trong tương lai khoảng 5-10 năm tiếp theo. Kết quả này là nghiên cứu mới nhất của thế giới công bố trong năm 2012 về các đột biến tại vùng Basal Core Promoter/Precore (viết tắt là BCP/PC) trên gen C của virus viêm gan B.


Tại Việt Nam, một số đột biến vùng BCP/PC của virus viêm gan B có liên quan đến nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan đã được phát hiện. Tuy nhiên, từ trước đến nay ở Việt Nam chưa có nghiên cứu nào đầy đủ về các đột biến vùng BCP/PC có liên quan đến xơ gan và ung thư gan được công bố. 


Toàn cảnh Hội nghị

 
Với đề tài này đã công bố kết quả, có 7 vị trí đột biến vùng BCP/PC của virus viêm gan B có liên quan đế
n
nguy cơ xơ gan và 6 đột biến có liên quan đến ung thư tế biểu mô tế bào gan ở 72 bệnh nhân viêm gan B mạn tính được xác định dựa trên kỹ thuật giải trình tự gen trực tiếp tại Bệnhviện Đa khoa MEDLATEC.


Với kết quả của nghiên cứu đã giúp các thầy thuốc sàng lọc, chẩn đoán và theo dõi hiệu quả điều trị viêm gan virus B, mang lại sự sống cho người bệnh.


Ngoài ra, nhiều đề tài mang tính cấp thiết, có giá trị ứng dụng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân do tập thể y bác sĩ của bệnh viện thực hiện cũng được công bố. Đó là các đề tài nghiên cứu Mô bệnh học và tỷ lệ nhiễm Hp ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính, Sự kết hợp giữa chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm trong chẩn đoán sỏi niệu quản và viêm đường tiết niệu, Đánh giá tình trạng nhiễm khuẩn và sự kháng kháng sinh của vi khuẩn E.coli, Đánh giá tỷ lệ nguy cơ dị tật bẩm sinh ở quý I của thai kỳ bằng Double test ở các thai phụ, Đánh giá độ nhạy và độ đặc hiệu của Anti-CCP và RF trong chẩn đoán viêm khớp dạng thấp,…

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá mà trước đây tôi được nghe đến 4 chữ tan máu bẩm sinh” – đó là lo lắng của phần lớn người dân đến tham dự Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý bệnh Thalassemia do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tại Hòa Bình vừa qua khi được chúng tôi hỏi về căn bệnh này.
Ngày 13/08/2019
Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Điều đọng lại trong “Chương trình Khởi động tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”  không chỉ là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì cộng đồng mà đó còn là sự kết nối của nhiều trái tim cùng  nhịp đập yêu thương chung tay đẩy lùi Thalassemia.
Ngày 13/08/2019
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.
Ngày 11/08/2019
Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Với mong muốn chung tay đẩy lùi bệnh Thalassemia, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho hơn 2.000 người dân Hòa Bình và ngày 10/08, tại sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức “Gala khởi động chương trình Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”.
Ngày 11/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656