Công bố các đột biến liên quan đến xơ gan, ung thư gan | Medlatec

Công bố các đột biến liên quan đến xơ gan ung thư gan

Ngày 14/12/2013 Ban biên tập

Ngày 12/12, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức Hội nghị Khoa học 2013, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế.Hội nghị có sự tham dự của đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố, đơn vị y tế các tỉnh cùng gần 1.000 đại biểu là giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, các y bác sỹ và sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.


Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật chủ nhiệm đề tài “Các đột biến trên vùng BCP/CP của virus viêm gan B ở bệnh nhân viêm gan B mạn có liên quan đến xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan ở miền Bắc Việt Nam” đã công bố kết quả nghiên cứu, thực hiện từ năm 2011 đến năm 2013.

Các đột biến của virus viêm gan B ở bệnh nhân viêm gan B mạn trình bày tại Hội nghị.


Việc xác định số lượng, vị trí và sự kết hợp các đột biến này ở những bệnh nhân viêm gan virus mạn tính có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá nguy cơ phát triển thành xơ gan và ung thư tế bào gan trong tương lai khoảng 5-10 năm tiếp theo. Kết quả này là nghiên cứu mới nhất của thế giới công bố trong năm 2012 về các đột biến tại vùng Basal Core Promoter/Precore (viết tắt là BCP/PC) trên gen C của virus viêm gan B.


Tại Việt Nam, một số đột biến vùng BCP/PC của virus viêm gan B có liên quan đến nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan đã được phát hiện. Tuy nhiên, từ trước đến nay ở Việt Nam chưa có nghiên cứu nào đầy đủ về các đột biến vùng BCP/PC có liên quan đến xơ gan và ung thư gan được công bố. 


Toàn cảnh Hội nghị

 
Với đề tài này đã công bố kết quả, có 7 vị trí đột biến vùng BCP/PC của virus viêm gan B có liên quan đến nguy cơ xơ gan và 6 đột biến có liên quan đến ung thư tế biểu mô tế bào gan ở 72 bệnh nhân viêm gan B mạn tính được xác định dựa trên kỹ thuật giải trình tự gen trực tiếp tại Bệnhviện Đa khoa MEDLATEC.


Với kết quả của nghiên cứu đã giúp các thầy thuốc sàng lọc, chẩn đoán và theo dõi hiệu quả điều trị viêm gan virus B, mang lại sự sống cho người bệnh.


Ngoài ra, nhiều đề tài mang tính cấp thiết, có giá trị ứng dụng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân do tập thể y bác sĩ của bệnh viện thực hiện cũng được công bố. Đó là các đề tài nghiên cứu Mô bệnh học và tỷ lệ nhiễm Hp ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính, Sự kết hợp giữa chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm trong chẩn đoán sỏi niệu quản và viêm đường tiết niệu, Đánh giá tình trạng nhiễm khuẩn và sự kháng kháng sinh của vi khuẩn E.coli, Đánh giá tỷ lệ nguy cơ dị tật bẩm sinh ở quý I của thai kỳ bằng Double test ở các thai phụ, Đánh giá độ nhạy và độ đặc hiệu của Anti-CCP và RF trong chẩn đoán viêm khớp dạng thấp,…

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

“Chưa thấy Hội nghị nào hay và bổ ích như vậy” đó là chia sẻ của TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang tại Hội nghị Tập huấn cập nhập các xét nghiệm y khoa do MEDLATEC tổ chức tại BVĐK Đức Giang diễn ra vào ngày 5/10/2019 vừa qua.
Ngày 06/10/2019
MEDLATEC tổ chức Tập huấn cập nhật các xét nghiệm y khoa tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

MEDLATEC tổ chức Tập huấn cập nhật các xét nghiệm y khoa tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Sáng nay, ngày 5/10/2019, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC tổ chức Hội nghị Tập huấn cập nhật các xét nghiệm y khoa cho đội ngũ bác sĩ BVĐK Đức Giang và một số viện thuộc chỉ đạo tuyến của viện Đức Giang.
Ngày 05/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656