Đại dịch AIDS sẽ chấm dứt vào năm 2030 | Medlatec

Đại dịch AIDS sẽ chấm dứt vào năm 2030

Ngày 25/09/2013 Hoàng Thái - Theo AFP

Một nhân viên cấp cao của Liên Hiệp Quốc cho rằng đại dịch AIDS toàn cầu có thể sẽ chấm dứt vào năm 2030 vì quy trình kiểm soát và chữa trị căn bệnh này.


 


Luis Loures, phó giám đốc điều hành của UNAIDS (cơ quan phòng chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc) nói: “Tôi nghĩ năm 2030 là một mục tiêu khả thi để nói rằng chúng ta đã đạt đến điểm kết thúc của đại dịch này. HIV sẽ tiếp tục tồn tại như một căn bệnh ở đây hoặc ở kia, nhưng sẽ không ở cấp đại dịch như thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể sẽ chấm dứt được đại dịch vì chúng ta có các trị liệu và các cách để kiểm soát sự lây nhiễm. Không nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang tạo ra quy trình này.”


Mỗi năm có 3 triệu người nhiễm mới HIV và căn bệnh tàn phá hệ miễn dịch này giết chết 1,7 triệu người mỗi năm.

Hai thập kỷ trước, chi phí điều trị thường niên trung bình cho một người nhiễm HIV là 19.000 đôla Mỹ, trong khi bây giờ nó chỉ còn 150 đôla Mỹ nhờ thuốc gốc. Hơn nữa, người nhiễm HIV có thể được chữa trị sớm hơn, làm chậm sự phát triển của căn bệnh này.

Theo UNAIDS, tỷ lệ nhiễm mới hàng năm đã giảm 20% trong thập kỷ qua, và ở 25 quốc gia, bao gồm 13 nước châu Phi cận Sahara, đã giảm 50%. Hơn 2 năm qua, số người được chữa trị HIV đã tăng 60%.

Cuối năm 2011, có 34 triệu người sống cùng với HIV, 69% số họ ở vùng châu Phi cận Sahara - nơi cứ 20 người trưởng thành thì 1 người mắc căn bệnh này.

Theo ông Loures, “Thách thức hiện nay là các nhóm dễ bị nhiễm nhất, như người đồng tính nam, người bán dâm và người nghiện ma túy, họ không tìm cách điều trị vì sợ bị kỳ thị hoặc truy tố. Nếu chúng ta không thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh trong các nhóm này, AIDS sẽ ở mãi bên chúng ta. Hiện nay, có nhiều ca chúng ta đã chữa trị được và điều này đã cho chúng ta một hi vọng lớn.”

Nguồn:http://khoe360.tienphong.vn

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bỏ túi cách ngừa bệnh dị ứng gây “phiền toái” mùa đông

Bỏ túi cách ngừa bệnh dị ứng gây “phiền toái” mùa đông

Hắt hơi, sổ mũi, mẩn ngứa hay khò khè nặng ngực là những phiền toái của các bệnh dị ứng. Để khắc phục các khó chịu đó trong mùa đông, hãy cùng nghe PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn - Chuyên gia Dị ứng Miễn dịch, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, nguyên Giám đốc Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng (MDLS), Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ về cách phòng tránh những bệnh này.
Ngày 12/12/2019
Chụp cộng hưởng từ ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Chụp cộng hưởng từ ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Chụp cộng hưởng từ ở đâu uy tín, chất lượng là thắc mắc chung của rất nhiều người đã gửi về hòm thư của MEDLATEC. Đây là phương pháp chẩn đoán bệnh ứng dụng công nghệ cao, được đánh giá là chính xác nhất hiện nay. Tại Việt Nam, địa chỉ chụp cộng hưởng từ uy tín nhất phải kể đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.
Ngày 09/12/2019
Xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày ở đâu uy tín

Xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày ở đâu uy tín

Dù đã có ý thức đi khám sức khỏe nhưng do lựa chọn cơ sở y tế không uy tín nên nhiều trường hợp không phát hiện ra bệnh. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều trường hợp ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn muộn. Điều này gây tốn kém chi phí và làm mất đi cơ hội điều trị bệnh hiệu quả. Vậy, xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày ở đâu uy tín? Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây:
Ngày 09/12/2019
Giá dịch vụ tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Giá dịch vụ tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Ung thư là căn bệnh cực kỳ đáng sợ đối với tất cả chúng ta. Hiện nay, nhờ sự phát triển của nền y học, nếu phát hiện sớm, bạn có khả năng khỏi bệnh cao. Để phát hiện và có phác đồ điều trị kịp thời, bạn nên đi tầm soát ung thư. Trong đó bệnh ung thư vòm họng cũng có thể tầm soát. Một vấn đề nhiều người quan tâm đó là tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?
Ngày 09/12/2019
hotline 1900 5656561900 565656