Đại dịch AIDS sẽ chấm dứt vào năm 2030 | Medlatec

Đại dịch AIDS sẽ chấm dứt vào năm 2030

Ngày 25/09/2013 Hoàng Thái - Theo AFP

Một nhân viên cấp cao của Liên Hiệp Quốc cho rằng đại dịch AIDS toàn cầu có thể sẽ chấm dứt vào năm 2030 vì quy trình kiểm soát và chữa trị căn bệnh này.Luis Loures, phó giám đốc điều hành của UNAIDS (cơ quan phòng chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc) nói: “Tôi nghĩ năm 2030 là một mục tiêu khả thi để nói rằng chúng ta đã đạt đến điểm kết thúc của đại dịch này. HIV sẽ tiếp tục tồn tại như một căn bệnh ở đây hoặc ở kia, nhưng sẽ không ở cấp đại dịch như thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể sẽ chấm dứt được đại dịch vì chúng ta có các trị liệu và các cách để kiểm soát sự lây nhiễm. Không nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang tạo ra quy trình này.”


Mỗi năm có 3 triệu người nhiễm mới HIV và căn bệnh tàn phá hệ miễn dịch này giết chết 1,7 triệu người mỗi năm.

Hai thập kỷ trước, chi phí điều trị thường niên trung bình cho một người nhiễm HIV là 19.000 đôla Mỹ, trong khi bây giờ nó chỉ còn 150 đôla Mỹ nhờ thuốc gốc. Hơn nữa, người nhiễm HIV có thể được chữa trị sớm hơn, làm chậm sự phát triển của căn bệnh này.

Theo UNAIDS, tỷ lệ nhiễm mới hàng năm đã giảm 20% trong thập kỷ qua, và ở 25 quốc gia, bao gồm 13 nước châu Phi cận Sahara, đã giảm 50%. Hơn 2 năm qua, số người được chữa trị HIV đã tăng 60%.

Cuối năm 2011, có 34 triệu người sống cùng với HIV, 69% số họ ở vùng châu Phi cận Sahara - nơi cứ 20 người trưởng thành thì 1 người mắc căn bệnh này.

Theo ông Loures, “Thách thức hiện nay là các nhóm dễ bị nhiễm nhất, như người đồng tính nam, người bán dâm và người nghiện ma túy, họ không tìm cách điều trị vì sợ bị kỳ thị hoặc truy tố. Nếu chúng ta không thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh trong các nhóm này, AIDS sẽ ở mãi bên chúng ta. Hiện nay, có nhiều ca chúng ta đã chữa trị được và điều này đã cho chúng ta một hi vọng lớn.”

Nguồn:http://khoe360.tienphong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656