Đẩy lùi bệnh suy tim nhờ chế độ ăn ít muối | Medlatec

Đẩy lùi bệnh suy tim nhờ chế độ ăn ít muối

Ngày 04/11/2013 Khả Vân - Hiệp Nguyễn (Theo Medicalnewstoday)

Theo một nghiên cứu mới của Hiệp hội tim mạch Mỹ, chế độ ăn uống đúng mức có thể làm giảm đáng kể sự tăng huyết áp và cải thiện chức năng tim mạch ở những bệnh nhân mắc một số loại triệu chứng phổ biến về suy tim


Các bệnh nhân suy tim được chọn để thực hiện nghiên cứu này đã đồng ý ghi chép vào nhật ký thức ăn của họ hàng ngày và chỉ ăn các bữa ăn chuẩn bị cho họ trong nhà bếp phục được thiết kế đặc biệt tại Viên nghiên cứu lâm sàng thuộc Đại học Michigan, Mỹ.


Thức ăn dành cho các bệnh nhân được nấu theo chế độ ăn kiêng DASH với hàm lương chất kali, magiê, canxi và chất chống oxy hóa cao và được khuyến khích cho điều trị chứng tăng huyết áp. Sau 21 ngày áp dụng chế độ ăn uống ít, bệnh nhân thấy giảm huyết áp tương tự như khi họ uống thuốc chống tăng huyết áp.


Ngoài ra chế độ ăn uống thử nghiệm trên cũng có một lượng muối tiêu thụ hàng ngày không quá 1.150mg, thấp hơn nhiều so với lượng muối người trưởng thành ở Mỹ thường sử dụng hàng ngày- khoảng 4.200mg một ngày cho nam giới và 3.300mg một ngày cho phụ nữ .


Các bác sĩ từ lâu đã biết rằng chế độ ăn ít muối DASH có thể làm giảm huyết áp ở những bệnh nhân nhạy cảm với muối.

Nghiên cứu này mặc dù nhỏ nhưng đã cho thấy chế độ ăn DASH có thể cải thiện việc thư giãn tâm thất trái và làm giảm độ cứng buồng tâm thất, có nghĩa là việc chuyển giao máu giữa tim và các động mạch được hiệu quả hơn, Hummel nói.

Nguồn: dantri.com.vn

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Siêu âm đầu dò là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế hiện nay. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không biết siêu âm đầu dò là gì? Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình siêu âm này, giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp để thăm khám bệnh.
Ngày 14/11/2019
Giải đáp các thắc mắc liên quan đến siêu âm ổ bụng

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến siêu âm ổ bụng

Siêu âm ổ bụng là việc đưa ra những hình ảnh siêu âm chính xác về các bệnh ở bụng. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng được trải nghiệm phương pháp thăm khám này nhưng chưa hiểu rõ về nó. Hôm nay MEDLATEC sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật này nhé.
Ngày 14/11/2019
05 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

05 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

Tinh thần là việc của nhân viên quyết định chất lượng sản phẩm, hiệu quả công việc. Dưới đây là những cách để “lên dây cót” tinh thần và tạo động lực làm việc mạnh mẽ cho nhân viên.
Ngày 13/11/2019
Những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi theo quy định của Bộ Y tế

Những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi theo quy định của Bộ Y tế

Theo thống kê của UNICEF, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi tử vong khá cao hầu hết từ nguyên nhân có thể phòng ngừa được, một trong những phương pháp hữu hiệu đó là tiêm vắc-xin. Dưới đây là những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi.
Ngày 02/11/2019
hotline 1900 5656561900 565656