“Đẻ không đau”giúp giảm tỷ lệ trầm cảm sau sinh | Medlatec

“Đẻ không đau”giúp giảm tỷ lệ trầm cảm sau sinh

Ngày 01/08/2014 Cẩm Tú, Theo Daily Mail

Giảm đau tốt trong khi chuyển dạ có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh ở người mẹ.


“Đẻ không đau”giúp giảm tỷ lệ trầm cảm sau sinh

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc thấy rằng những phụ nữ được gây tê ngoài màng cứng trong khi chuyển dạ có tỷ lệ trầm cảm 6 tuần sau sinh là 14%, trong khi tỷ lệ ở những người không áp dụng biện pháp này là 35%.

 

Nghiên cứu cũng cho thấy việc nuôi con bằng sữa mẹ phổ biến hơn ở nhóm được gây tê ngoài màng cứng để giảm đau so với nhóm không giảm đau, với tỷ lệ 70% so với 50%.

 

Theo TSKatherine Wisner, bác sỹ tâm lý chu sinh tại Trường Đại học Tây Nam, Mỹ thì “Đẻ không đau giúp người mẹ có sự khởi đầu tốt thay vì phải bắt đầu bằng đau đớn và kiệt sức. Cho dù là đẻ thường hay đẻ mổ, thì giảm đau trong và sau sinh luôn là vấn đề với tất cả các bà mẹ.

 

'Không có cách nào để đẻ mà hoàn toàn không đau. Mục đích ở đây là tránh cho bà mẹ không bị đau quá nhiều.

 

“Kiểm soát đau đẻ sao cho người phụ nữ có thể cảm thấy thoải mái khi sinh nở là rất có ý nghĩa.

Kết quả nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Anesthesia & Analgesia, nằm trong số rất ít nghiên cứu tìm hiểu mối liên quan giữa đau đẻ và trầm cảm sau sinh.

 

“Người ta đã biết rõ về mồi liên quan giữa đau cấp và mạn tính với trầm cảm. Nhưng còn rất nhiều điều chưa biết về đau khi chuyển dạ và đẻ với trầm cảm sau sinh”.

 

Tỷ lệ đau cấp tính nặng sau sinh là khoảng 11% ở phụ nữ mới sinh. Có nhiều yếu tố sinh học và cảm xúc góp phần gây trẩm cảm sau sinh, căn bệnh xảy ra ở 14,5% số bà mẹ.

 

TS Wisner khuyên những phụ nữ bị đau dai dẳng một hoặc 2 tháng sau đẻ cần đi khám phát hiện bệnh trầm cảm. Việc điều trị đau sau đẻ sẽ giúp bà mẹ tăng sự gắn bó về cảm xúc và chăm sóc con tốt hơn.

 

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Siêu âm đầu dò là gì và kết quả có chính xác không

Siêu âm đầu dò là gì và kết quả có chính xác không

Siêu âm đầu dò là một phương pháp được chỉ định nhằm chẩn đoán các bệnh lý về tử cung, buồng trứng hoặc phần tiểu khung. 
Ngày 24/08/2019
Tầm soát ung thư buồng trứng, Cách thức thực hiện như thế nào

Tầm soát ung thư buồng trứng, Cách thức thực hiện như thế nào

Ung thư buồng trứng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản mà còn gây nguy hiểm cho tính mạng của chị em phụ nữ. Bởi bệnh phát triển âm ỉ và có dấu hiệu bất thường khi đã vào giai đoạn muộn. Tầm soát ung thư buồng trứng chính là biện pháp tối ưu để phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.
Ngày 22/08/2019
Giải đáp thắc mắc khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền

Giải đáp thắc mắc khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền

Khám phụ khoa định kỳ có tầm quan trọng giúp phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị thành công và tránh những nguy cơ xấu. Ngoài tìm kiếm cơ sở y tế tin cậy thì khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Ngày 21/08/2019
Khám phụ khoa có đau không - vấn đề nhiều người lo lắng

Khám phụ khoa có đau không - vấn đề nhiều người lo lắng

Nhiều người chỉ đi khám phụ khoa khi bệnh đã vào giai đoạn muộn bởi tâm lý e ngại, xấu hổ. Bên cạnh đó, khám phụ khoa có đau không là nỗi lo lắng của chị em phụ nữ, đồng thời khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho mọi người.
Ngày 21/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656