Tin tức

Đi bộ nhanh chống trầm cảm

Ngày 23/03/2013
Huỳnh Thiềm
Đi bộ nhanh có thể giúp chống trầm cảm, theo các nhà khoa học thuộc Đại học Stirling ở Scotland (Vương quốc Anh).

Đi bộ nhanh chống trầm cảm
Đi bộ nhanh có thể giúp đẩy lùi trầm cảm - Ảnh: Shutterstock


Để có kết luận trên, các nhà khoa học thuộc Đại học Stirling đã xem xét 8 cuộc nghiên cứu trước đó, liên quan tới 341 bệnh nhân, theo BBC.


Thông thường, trầm cảm thường được trị bằng thuốc nhưng theo các chuyên gia, nếu triệu chứng trầm cảm ở thể nhẹ thì có thể được điều trị bằng tập thể dục như đi bộ nhanh.


Theo BBC dẫn lời Giáo sư Adrian Taylor, nghiên cứu tác động của tập thể dục với trầm cảm, căng thẳng tại Đại học Exeter (Anh), tập thể dục có thể giúp tạm quên những mối lo, đem lại cảm giác kiểm soát được mọi thứ và giúp sản sinh ra những hormone đem lại sự thư thái, suy nghĩ tích cực.


Ngoài đi bộ nhanh, các loại hình tập thể dục khác như đạp xe, làm vườn và bơi lội cũng có thể góp phần giảm trầm cảm, theo các chuyên gia.


Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.