Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 26

Dinh dưỡng

Rau cho người có nguy cơ táo bón

Rau cho người có nguy cơ táo bón

Ngày 18/07/2012 Dương Hằng - Theo sohu
Những người dễ mắc chứng táo bón như dân văn phòng nên thường xuyên ăn mấy loại rau dưới đây.
Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

Ngày 18/07/2012 ThS. Nguyễn Xuân Lãm
Mùa hè là mùa du lịch, nhiều du khách thích ăn hải sản như lẩu, gỏi... Nhưng trong các loại hải sản tươi sống hấp dẫn đó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm cho bạn có thể bị nhiễm bệnh giun sán. Làm sao vẫn được thưởng thức món hải sản ngon lành mà không bị mắc bệnh? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi đó.
Ăn ít chất xơ dễ bị bệnh tim và ĐTĐ ở vị thành niên

Ăn ít chất xơ dễ bị bệnh tim và ĐTĐ ở vị thành niên

Ngày 15/07/2012 Minh Thúy.CHITI - Theo HealthDay News
Một nghiên cứu mới cho thấy vị thành niên (VTN) ăn ít chất xơ thì có nguy cơ cao mắc bệnh tim và ĐTĐ.
Ăn ít sẽ nghĩ tốt hơn?

Ăn ít sẽ nghĩ tốt hơn?

Ngày 11/07/2012 Bảo Châu
Các nhà khoa học Trường ĐH Princeton (Mỹ) phát hiện một điều có vẻ nghịch lý: Hạn chế lượng thực phẩm ăn vào lại có tác dụng kéo dài tuổi thọ và ngăn cản sự suy giảm trí tuệ người già.
Những kiểu uống trà dễ gây mất mạng

Những kiểu uống trà dễ gây mất mạng

Ngày 11/07/2012 Theo Fenghuang
Đã đành là bạn mê trà, nhưng khi đang sốt thì nên nhịn; và khi đang say rượu cũng đừng dại "uống chút trà cho tỉnh", rất nguy hiểm.
Chế độ ăn giàu đạm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Chế độ ăn giàu đạm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Ngày 11/07/2012 Ngọc Diệp - Theo NewYork Times
Theo một nghiên cứu lớn được tiến hành trên phụ nữ Thụy Điển thì chế độ ăn ít carbohydrate, giàu đạm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Kết hợp vitamin D và can xi giúp tăng tuổi thọ

Kết hợp vitamin D và can xi giúp tăng tuổi thọ

Ngày 10/07/2012 Trần Tú
Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Lars Rejnmark thuộc Đại học Aarhus (Đan Mạch), những người trưởng thành sử dụng can xi cùng với vitamin D có thể kéo dài tuổi thọ của họ.
Dùng dầu ăn có tốt hơn dùng mỡ?

Dùng dầu ăn có tốt hơn dùng mỡ?

Ngày 04/07/2012 Bác Sĩ Yến Thủy
Cuộc sống hiện đại, con người ngày càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây bệnh tật. Với quan niệm ăn nhiều mỡ sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch… vì vậy, dầu trở thành nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán. Nhưng có thật sự là dầu ăn tốt hơn mỡ?
Chế độ ăn uống hợp lý làm giảm các bệnh về mắt

Chế độ ăn uống hợp lý làm giảm các bệnh về mắt

Ngày 04/07/2012 Nam Hưng/Theo EverydayHealth
Các bệnh về mắt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng tàn tật vĩnh viễn trên cơ thể.
Ám ảnh “mê hồn trận” thực phẩm ngoại

Ám ảnh “mê hồn trận” thực phẩm ngoại

Ngày 04/07/2012
Có quá nhiều vụ thực phẩm “bẩn” từ nước ngoài (chủ yếu là Trung Quốc) “chảy” vào nước ta.
Ăn thịt tái dễ mang bệnh

Ăn thịt tái dễ mang bệnh

Ngày 04/07/2012
Trong thịt lợn có thể chứa mầm bệnh ký sinh trùng là ấu trùng sán lợn (lợn gạo). Nếu người ăn phải thịt lợn chưa nấu chín như nem thính, nem chua, thịt tái, tiết canh có chứa ấu trùng sẽ bị nhiễm sán dây lợn.
Thêm kẽm, bớt ung thư

Thêm kẽm, bớt ung thư

Ngày 03/07/2012 PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Ninh - Trưởng khoa vi chất, viện Dinh dưỡng quốc gia
Gần đây, một số vitamin và chất khoáng cũng như các chất chống oxy hoá trong thực phẩm được chứng minh là có vai trò phòng chống ung thư, đặc biệt là kẽm trong phòng chống ung thư đường tiêu hoá.
Nhộng tằm: Món ăn vị thuốc bổ dưỡng

Nhộng tằm: Món ăn vị thuốc bổ dưỡng

Ngày 03/07/2012 Lương y HOÀNG DUY TÂN
Trong y học cổ truyền, nhộng tằm có tên thuốc là tàm dũng, có vị mặn, ngọt, bùi béo, tính bình, không độc, bổ dưỡng, nhuận tràng.
Thực phẩm ngừa viêm mô tế bào

Thực phẩm ngừa viêm mô tế bào

Ngày 30/06/2012 Quyên Quân
Viêm mô tế bào (cellulite) là một vấn đề về da có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người, bất kể nam nữ, già trẻ. Tuy nhiên, tình trạng này thường xuất hiện nhiều hơn và là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ.
5 đồ uống không nên uống nhiều vào mùa hè

5 đồ uống không nên uống nhiều vào mùa hè

Ngày 28/06/2012
Trên thị trường có vô số chủng loại đồ uống phong phú, tiện lợi, nhưng nếu chọn 5 loại đồ uống dưới đây, có thể bạn sẽ càng làm cho cơ thể mình mất nước thêm.
hotline 1900 5656561900 565656