Dùng virut diệt vi khuẩn thay thế thuốc kháng sinh | Medlatec

Dùng virut diệt vi khuẩn thay thế thuốc kháng sinh

Ngày 02/07/2015 Phương Thúy - (Theo Femme Actuelle)

Thực khuẩn thể liệu pháp đã được sử dụng trong những năm 40 của thế kỉ trước nhưng đã bị thất sủng do thành công vang dội của các loại thuốc kháng sinh.
 

Thực khuẩn thể liệu pháp đã được sử dụng trong những năm 40 của thế kỉ trước nhưng đã bị thất sủng do thành công vang dội của các loại thuốc kháng sinh. Nhưng tình thế hiện nay đã thay đổi: tình trạng kháng thuốc kháng sinh gia tăng làm người ta lại nghĩ tới liệu pháp này. Các nhà nghiên cứu của Đại học Sorbonne Paris (Pháp) đã công bố nghiên cứu của họ trên tạp chí Critical Care Medicine, theo đó họ đã tiến hành các nghiên cứu trên chuột bị nhiễm phổi do vi khuẩn E.Coli. Và các con chuột này đã được điều trị bằng thực khuẩn thể: các virut (thực khuẩn thể) được đưa vào vi khuẩn, chúng sẽ nhân lên và giết chết vi khuẩn.

Bệnh viện Louis Mourier de Colombes cũng phối hợp nghiên cứu vì họ phải thường xuyên đối mặt với các chứng nhiễm khuẩn gốc từ bệnh viện do vi khuẩn E.Coli, gây ra các chứng viêm phổi nặng ở các bệnh nhân được hỗ trợ thở và không đáp ứng các loại kháng sinh.

Thực khuẩn thể liệu pháp là một phương pháp rất đáng quan tâm vì các thực khuẩn thể tự nhiên rất đa dạng và cho phép tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn. Do đó nó là một sự thay thế ưu việt cho các loại kháng sinh đang càng ngày càng ít hiệu quả.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Đang sống chung ổn định bệnh viêm gan B 20 năm nhờ theo phác đồ điều trị, nhưng khi nghe người thân mách , bệnh nhân đã bỏ tây y, uống thuốc “bổ gan” với hy vọng khỏi hẳn. Hiệu quả đâu chưa thấy chỉ thấy rơi vào tình trạng suy gan không thể phục hồi.
Ngày 10/06/2016
Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Insulin khi dùng kết hợp với metformin - một loại thuốc giá rẻ và phổ biến - giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết có khả năng giảm nguy cơ tử vong và nhồi máu cơ tim ở người bị tiểu đường típ 2.
Ngày 11/05/2016
Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới là người quyết định việc sử dụng thường xuyên aspirin ngăn chặn cơn đau tim hoặc đột quỵ trong trường hợp cụ thể của bạn. Vì aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn đề này ở một số người chứ không phải tất cả mọi người.
Ngày 27/12/2015
Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Allopurinol là hoạt chất được coi như “vũ khí lợi hại”, biện pháp chính để làm giảm axit uric máu, yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh gout (gút), có thể dùng cho mọi bệnh nhân gút. Dị ứng với allpourinol tuy chỉ gặp ở khoảng 5% số người sử dụng thuốc này nhưng đây lại là một điều rất không may cho bệnh nhân gút, vì họ sẽ phải chật vật thực hiện biện pháp khác thay thế để làm giảm bớt tiến triển xấu của bệnh gút.
Ngày 27/12/2015
hotline 1900 5656561900 565656