Gene PIA2: Nguyên nhân gây chứng đột quỵ và tim mạch? | Medlatec

Gene PIA2: Nguyên nhân gây chứng đột quỵ và tim mạch?

Ngày 08/07/2014 Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin

Các nhà khoa học Anh mới đây đã phát hiện ra một loại gene, được xem là nguyên nhân gây các chứng đột quỵ hoặc các bệnh về tim mạch.Theo một nghiên cứu được đăng tải trên một tạp chí khoa học mang tên PLOS ONE của Anh, được tổng hợp từ 80 nghiên cứu trước đó, những người có loại gene PIA2 có nguy cơ cao mắc chứng đột quỵ hơn so với những người không có loại gene này. Nguy cơ bị đột quỵ ở những người có loại gene này rơi vào khoảng từ 10 đến 15%. Trong trường hợp một người có hai biến thể của loại gene này thì nguy cơ bị đột quỵ tăng trên 70%.

 

Có đến 150.000 người mắc chứng đột quỵ và 100.000 người khác bị bệnh tim mạch ở Anh mỗi năm (Ảnh: KT)


Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ rõ để đưa ra kết luận chính thức về loại gene này, sẽ cần có thêm nhiều nghiên cứu nữa. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, ngoài loại gene trên, một lối sống không lành mạnh như thói quen hút thuốc lá và thói quen ít vận động cũng góp phần làm gia tăng nguy cơ đột quy trong xã hội hiện đại.

Theo thống kê cứ 10 người sinh sống tại khu vực Kapkazơ của Nga thì có 1 người có loại gene này hoặc các biến thể của nó. Còn tại Anh, mỗi năm có đến 150.000 người mắc chứng đột quỵ và 100.000 người khác bị bệnh tim mạch./.

Nguồn: vov.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ những thông tin ai cũng cần

Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ những thông tin ai cũng cần

Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ được xem là căn bệnh của xã hội hiện đại vì số người mắc bệnh đang ngày càng tăng lên, trong đó hơn 50% bệnh nhân mắc đồng thời 2 bệnh này. Chủ động tìm hiểu để có những kiến thức cơ bản về mỡ gan, mỡ máu là việc bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên làm nhằm dự phòng cho mình trong việc nhận biết, đối phó ngăn ngừa biến chứng do bệnh gây ra.
Ngày 23/08/2019
Ngất có phải do tim?

Ngất có phải do tim?

Có khá nhiều bệnh nhân trong đời đã từng bị ngất. Có người ngất xảy ra liên tục và họ rất lo sợ cũng như không biết phải làm thế nào để phòng và điều trị ngất
Ngày 03/05/2017
Tổn thương tim do hội chứng Marfan

Tổn thương tim do hội chứng Marfan

Hội chứng Marfan là một rối loạn về tổ chức liên kết mang tính di truyền gây tổn thương ở tim, mạch máu, phổi, mắt, xương và dây chằng.
Ngày 10/04/2017
Cách phát hiện mắc hội chứng Brugada

Cách phát hiện mắc hội chứng Brugada

Một người mẹ đang nằm trên sopha nói chuyện với con gái. Bà từng được chẩn đoán rối loạn nhịp tim và hôm nay bà thấy mệt.
Ngày 09/09/2015
hotline 1900 5656561900 565656