Gene PIA2: Nguyên nhân gây chứng đột quỵ và tim mạch? | Medlatec

Gene PIA2: Nguyên nhân gây chứng đột quỵ và tim mạch?

Ngày 08/07/2014 Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin

Các nhà khoa học Anh mới đây đã phát hiện ra một loại gene, được xem là nguyên nhân gây các chứng đột quỵ hoặc các bệnh về tim mạch.Theo một nghiên cứu được đăng tải trên một tạp chí khoa học mang tên PLOS ONE của Anh, được tổng hợp từ 80 nghiên cứu trước đó, những người có loại gene PIA2 có nguy cơ cao mắc chứng đột quỵ hơn so với những người không có loại gene này. Nguy cơ bị đột quỵ ở những người có loại gene này rơi vào khoảng từ 10 đến 15%. Trong trường hợp một người có hai biến thể của loại gene này thì nguy cơ bị đột quỵ tăng trên 70%.

 

Có đến 150.000 người mắc chứng đột quỵ và 100.000 người khác bị bệnh tim mạch ở Anh mỗi năm (Ảnh: KT)


Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ rõ để đưa ra kết luận chính thức về loại gene này, sẽ cần có thêm nhiều nghiên cứu nữa. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, ngoài loại gene trên, một lối sống không lành mạnh như thói quen hút thuốc lá và thói quen ít vận động cũng góp phần làm gia tăng nguy cơ đột quy trong xã hội hiện đại.

Theo thống kê cứ 10 người sinh sống tại khu vực Kapkazơ của Nga thì có 1 người có loại gene này hoặc các biến thể của nó. Còn tại Anh, mỗi năm có đến 150.000 người mắc chứng đột quỵ và 100.000 người khác bị bệnh tim mạch./.

Nguồn: vov.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu về quy trình siêu âm tim chuẩn hiện nay

Tìm hiểu về quy trình siêu âm tim chuẩn hiện nay

Hiện nay, các bệnh lý về tim mạch ngày một phổ biến với những biến chứng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của con người. Việc nhanh chóng phát hiện và có các phương pháp điều trị kịp thời là điều cực kỳ cần thiết. Trong đó, siêu âm tim là giải pháp hữu hiệu giúp thực hiện những điều nói trên. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan tới phương pháp này ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Ngày 12/11/2019
Siêu âm tim có vai trò thế nào đối với bệnh tim mạch?

Siêu âm tim có vai trò thế nào đối với bệnh tim mạch?

Siêu âm tim là kỹ thuật chẩn đoán có vai trò quan trọng trong việc thăm khám tình trạng tim và phát triển những bất thường liên quan. Siêu âm tim tiết lộ độ dày mỏng của cơ tim, khả năng bơm máu, kích cỡ, nhịp đập và hoạt động của tim, giúp ích rất nhiều trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch.
Ngày 21/09/2019
Phát hiện nhiều bệnh lý về tim mạch nhờ siêu âm tim

Phát hiện nhiều bệnh lý về tim mạch nhờ siêu âm tim

Bệnh tim là một loại bệnh phổ biến tại Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, để biết mình luôn có một trái tim khỏe hay không thì việc siêu âm tim là rất cần thiết. Điều này giúp chúng ta phát hiện sớm các bệnh lý về tim và những lưu ý để phòng bệnh. Vậy, siêu âm tim là gì mà lại giúp phát hiện được nhiều bệnh lý về tim mạch? 
Ngày 05/09/2019
Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ những thông tin ai cũng cần

Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ những thông tin ai cũng cần

Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ được xem là căn bệnh của xã hội hiện đại vì số người mắc bệnh đang ngày càng tăng lên, trong đó hơn 50% bệnh nhân mắc đồng thời 2 bệnh này. Chủ động tìm hiểu để có những kiến thức cơ bản về mỡ gan, mỡ máu là việc bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên làm nhằm dự phòng cho mình trong việc nhận biết, đối phó ngăn ngừa biến chứng do bệnh gây ra.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656