Tin tức

Hàng trăm bác sĩ trải nghiệm Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC bằng công nghệ thực tế ảo tại hội nghị Tập huấn y khoa cập nhật xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán – điều trị

Ngày 18/06/2022
Ban Biên tập
Hôm nay, ngày 18/6, Hệ thống Y tế MEDLATEC phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn Cập nhật xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán - điều trị tại Đắk Lắk.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Đắk Lắk và hơn 600 bác sĩ, cán bộ y tế đang làm việc tại tỉnh Đắk Lắk, các tỉnh lận cận khu vực Tây Nguyên.

Tham gia hội nghị, song song với việc được cập nhật những kiến thức sâu rộng, bổ ích trong xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán điều trị bệnh chính xác, các Quý vị đại biểu và bác sĩ còn được trải nghiệm Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC bằng công nghệ thực tế ảo. Dù ở cách xa Hà Nội hàng nghìn cây số nhưng tại đây đoàn bác sĩ đã được “mục sở thị” Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC số 1 tại Việt Nam qua công nghệ thực tế ảo với nhiều ấn tượng sâu sắc như đang đứng tại Trung tâm Xét nghiệm. Tại đây các vị khách được tận mắt quan sát hệ thống máy xét nghiệm hiện đại hàng đầu được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc như: Hệ thống tự động Cobas - Roche với công suất 2600 test hóa sinh/ giờ và 1.200 test miễn dịch/ giờ. Hệ thống gồm 2 modul hóa sinh, 1 modul điện giải, 4 modul miễn dịch; Hệ thống tự động A3600 – Abbott tại MEDLATEC hiện tại là hệ thống tự động đầu tiên của hãng Abbott tại miền Bắc. A3600 là hệ thống hệ thống tự động toàn diện cho phòng xét nghiệm, được thiết kế đáp ứng nhu cầu của mọi phòng xét nghiệm trong thời điểm hiện tại và tương lai. Công suất xét nghiệm tại hệ thống có thể đạt tới 1.000 test miễn dịch / 1 giờ và 4400 hóa sinh/ 1 giờ.

Bác sĩ tham dự hội nghị tham quan tour ảo

Bác sĩ tham dự hội nghị tham quan tour ảo

Miễn dịch tự động Cobas e801 là dòng máy miễn dịch mới nhất của Roche (Thụy Sĩ) có công suất lên đến 300 xét nghiệm miễn dịch/1h; Hệ thống Sinh học phân tử tự động Cobas 6800 của Thụy Sĩ có thể đồng thời xét nghiệm nCOV và các xét nghiệm khác như vật liệu di truyền của các virus HPV, HCV với công suất: 380 mẫu/8h và Hệ thống sinh học phân tử tự động Alinity M của Abbott– Mỹ với công suất 384 mẫu/8h.

 

Hành trình trải nghiệm tham quan Trung tâm Xét nghiệm của MEDLATEC qua công nghệ ảo của bác sĩ tham dự hội nghị

Hành trình trải nghiệm tham quan Trung tâm Xét nghiệm của MEDLATEC qua công nghệ ảo của bác sĩ tham dự hội nghị

Các bác sĩ đều cảm thấy rất ấn tượng khi tham quan Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC qua công nghệ thực tế ảo

Các bác sĩ đều cảm thấy rất ấn tượng khi tham quan Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC qua công nghệ thực tế ảo

Bên cạnh đó, các vị khách mời còn được tham quan nhóm hệ thống máy ELISA, huyết học, máy nước tiểu tự động, hệ thống giải trình tự và phân tích ADN, Di truyền và tham quan khu nhận mẫu, phòng lưu mẫu,…

Với gần 3 thập kỷ hình thành và phát triển, thương hiệu MEDLATEC đã khẳng định vị thế số 1 về Xét nghiệm tại Việt Nam với 38 labo phủ khắp toàn quốc và không chỉ là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực lấy mẫu bệnh phẩm tại nhà tại Việt Nam mà MEDLATEC còn là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ CAP được công nhận bởi Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ. Đồng thời, MEDLATEC được công nhận chất lượng phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 cùng các chứng chỉ tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Tour tham quan bằng công nghệ thực tế ảo đã để lại cho các bác sĩ tham dự hội nghị những trải nghiệm trực quan sinh động về Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC và phần nào giúp các bác sĩ một lần nữa hiểu và tin tưởng hơn về năng lực xét nghiệm của MEDLATEC. Tour tham quan cùng với sự thành công của hội nghị hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sự hợp tác bền chặt giữa MEDLATEC và các đơn vị, bác sĩ tại khu vực Tây Nguyên cũng như trên toàn quốc.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.