Hát ru có lợi cho sức khỏe của mẹ và trẻ sinh non | Medlatec

Hát ru có lợi cho sức khỏe của mẹ và trẻ sinh non

Ngày 04/09/2014 An Nhiên, Theo Medicaldaily

Mới đây, trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Acta Paediatrica, các nhà khoa học đến từ Trung tâm Y tế Meir tại Kfar Saba, Israel cho rằng hát ru có thể mang lại những lợi ích sức khỏe cho cả bà mẹ và những em bé sinh non.


Hát ru có lợi cho sức khỏe của mẹ và trẻ sinh non

 

Các bà mẹ sinh con nhẹ cân có thể gặp căng thẳng hơn những bà mẹ khác với nỗi lo không chăm sóc tốt cho đứa con của mình. Việc ôm trẻ, cho trẻ tiếp xúc với làn da của mẹ không chỉ giúp nhịp tim của mẹ được cải thiện mà còn giúp mẹ bớt lo lắng. Cách chăm sóc này được ví von là "Chăm sóc theo kiểu chuột túi".

Không những thế những bài hát ru nhẹ nhàng bên nôi cũng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và bé.

Bác sĩ Shmuel Arnon, tác giả chính của nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Meir ở Kfar Saba, cho biết: "Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều bà mẹ muốn nói chuyện hoặc hát ru khi ôm con là một cảm giác tự nhiên của tình yêu thương và bản năng chăm sóc con của phụ nữ.

Ngay cả trẻ sinh non cũng nhận ra giọng nói của mẹ khi được nằm trong lòng mẹ.

Nếu vừa được mẹ ôm vừa được nghe mẹ hát ru, các bé sẽ rất thích thú và kích thích các hoạt động về mùi vị, xúc giác, thính giác và cảm giác ấm áp của trẻ".

Chiến lược chăm sóc theo kiểu chuột túi kết hợp với hát ru cho những em bé sinh non trong vài tuần sau khi sinh rất tốt cho nhịp tim của trẻ.

Ông Aron nói thêm: "Tôi nghĩ rằng hát ở nơi công cộng có thể khiến các bà xấu hổ về khả năng âm nhạc của họ, nhưng ngược lại họ sẽ cảm thấy sự thân thiết hơn với đứa con của mình. Nhiều bà mẹ cảm thấy thoái mái và dễ dàng hơn để hát ru ở nơi vắng người”.

Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, gần 500.000 trẻ bị sinh non mỗi năm tại Hoa Kỳ. Một em bé sinh non được sinh ra trước tuần thứ 37 trong thời kỳ mang thai, nguyên nhân khiến trẻ nhẹ cân. Trẻ sinh non cũng dễ gặp phải hàng loạt các vấn đề sức khỏe bởi vì các cơ quan nội tạng, hệ thống thần kinh và hệ miễn dịch của các em chưa có cơ hội để phát triển đầy đủ.

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Cũng giống như du học ở các nước khác, du học sinh Hàn Quốc cần thực hiện khám sức khỏe để xin visa. Tuy nhiên, không phải khám ở cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Khám sức khỏe du học Hàn Quốc được thực hiện như thế nào sẽ là những thông tin có trong bài viết sau.
Ngày 19/08/2019
Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Nhằm mục đích phát hiện bệnh lý với bộ phận tai mũi họng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định kỹ thuật nội soi tai mũi họng. Vậy, khi nào cần nội soi tai mũi họng, trước khi nội soi cần chuẩn bị những gì để đảm bảo kết quả chính xác nhất? Hãy cùng MEDLATEC tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết để giải đáp các thắc mắc xung quanh kỹ thuật này nhé.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Người nước ngoài muốn đăng ký tạm trú hay cần Giấy phép lao động tại Việt Nam cần thực hiện khám sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Chúng ta cùng tìm hiểu khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656