Tin tức

Kinh ngạc bí mật đằng sau nốt ruồi son

Ngày 21/01/2021
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Thông thường, mỗi người chúng ta khi sinh ra đều có ít nhất một nốt ruồi. Đây là những chấm nhỏ có màu sắc, có thể lồi hoặc phẳng trên cơ thể con người. Mỗi vị trí và màu sắc đều mang một ý nghĩa riêng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi bàn về ý nghĩa của nốt ruồi son tại một số vị trí trên cơ thể nhé.

1. Nốt ruồi son là gì?

Nốt ruồi có màu hồng hoặc đỏ được gọi là nốt ruồi son. Nó được hình thành bởi sự nổi lên của vi huyết quản, thường xuất hiện nhiều ở ngực và mặt.

Nốt ruồi son xuất hiện ở các vị trí khác nhau trên cơ thể

Nốt ruồi son xuất hiện ở các vị trí khác nhau trên cơ thể

2. Ý nghĩa

Theo khoa học

Theo một số nghiên cứu khoa học, nốt ruồi son thường liên quan đến bệnh lý u mạch máu, xảy ra do tăng sản mao mạch ở bì và hạ bì. Tuy nhiên, sự dị dạng này thông thường là lành tính. Bên cạnh đó, một số nốt ruồi xuất hiện ở các vị trí dễ bị ma sát và bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như sờ nắn, nặn hay ánh nắng mặt trời có thể là nguyên nhân của các bệnh về da, thậm chí là ung thư và hình thành khối u ác tính.

Theo nhân tướng học

Dân gian thường quan niệm rằng, nốt ruồi son là cây cỏ, đất nổi gò trên núi. Đất phì nhiêu, màu mỡ thì cây xanh tươi, phát triển tốt. Điều này muốn ngụ ý rằng, những người nhân hậu, tốt bụng thường có nốt ruồi son. Vì vậy, nốt ruồi này thường mang lại những điều sung túc. Tuy nhiên, theo các nhà nhân tướng học, không phải tất cả các nốt ruồi son đều mang lại may mắn.

3. Một số vị trí nốt ruồi son trên cơ thể mang lại điềm may mắn

Vị trí ở tai

Đối với nam giới, nốt ruồi son ở tai thể hiện sự thông minh, tài giỏi và mang nhiều may mắn.

Với nữ giới, vị trí ở tai thể hiện sự trường thọ, có số sống lâu.

Nếu xuất hiện ở vành tai, nó thể hiện sự thông minh, hiếu kính với cha mẹ. Xuất hiện ở thùy tai, người sở hữu có vận tốt và phúc khí. Đặc biệt, nếu xuất hiện ở sau tai - dấu hiệu cho thấy người có tướng lãnh đạo, có tiềm lực về tài chính, công việc thuận lợi, dễ thăng quan tiến chức.

Ở trán 

Với nam giới, họ thường là một người thông minh, giỏi giang, có địa vị trong xã hội nếu có nốt ruồi son ở vị trí này.

Đối với nữ giới, nốt ruồi son trên trán đặc biệt là giữa trán được xem là tướng phú quý bởi vận khí tốt, có quý nhân phù trợ và có một cuộc sống hạnh phúc, sung túc.

Ở gần miệng

Theo phong thủy, vị trí nốt ruồi này ở miệng khá may mắn. Họ được nhờ và hưởng phúc từ nhà chồng, có cuộc sống sung túc, không phải bận tâm về cơm áo gạo tiền.

Vị trí ở miệng mang lại cuộc sống sung túc

Vị trí ở miệng mang lại cuộc sống sung túc

Ở cằm 

Về nam giới, nốt ruồi son ở cằm mang lại đất đai, tiền của, vận khí cát lành. Nam giới sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường có địa vị trong xã hội.

Cổ nhân thường cho rằng, nốt ruồi son nằm ở cằm của phụ nữ mang lại hậu vận tốt, họ thường là người thông minh, hòa đồng và có phúc phần tốt khi về già.

Ở cổ 

Người xưa có câu “Nốt ruồi son ở cổ có hố tiền chôn”. Ngụ ý những người có nốt ruồi son ở cổ có tiền ăn của để, sống trong sự sung túc và hạnh phúc. Nốt ruồi đỏ ở giữa yết hầu mang lại tài lộc, phú quý, có quý nhân phù trợ và dễ dàng thành công trong mọi lĩnh vực. Ở vị trí sau cổ, nó thể hiện một cuộc sống thanh thản, nhẹ nhàng và bình an. 

Tuy nhiên, nếu lệch về phía vai lại không mang điềm lành. Người xưa thường cho rằng, đó là dấu hiệu của mệnh đào hoa, lận đận, người phải gánh vác nhiều trách nhiệm nặng nề và cuộc sống không mấy dư dả.

Nốt ruồi son sau cổ - cuộc sống thanh thản, nhẹ nhàng

Nốt ruồi son sau cổ - cuộc sống thanh thản, nhẹ nhàng

Ở mũi

Theo nhân tướng học, nốt ruồi son ở mũi thường mang lại sự may mắn trong tình yêu và hôn nhân cho người sở hữu. người phụ nữ có nốt ruồi này ở mũi là người biết lo toan, chu đáo và có số vượng phu ích tử.

Nằm ở vị trí sống mũi, thường là biểu hiện của người ngay thẳng, cương trực và thành công trong sự nghiệp.

Nằm ở sống mũi : bạn là người có số hưởng thụ, có cuộc sống đầy may mắn và thuận lợi. 

Ở tay

Nốt ruồi son ở lòng bàn tay - đây là một vị trí khá may mắn, người sở hữu thường có số phú quý, có năng lực lãnh đạo và cuộc sống thịnh vượng về sau. Trong công việc, họ luôn biết cách để vạch định công việc một cách rõ ràng, nhờ đó mà từng bước gặt hái được nhiều thành công. Họ cũng là người mạnh mẽ, kiên quyết, bình tĩnh trước những khó khăn, biến cố trong công việc và cuộc sống, không cho phép bản thân nản chí, thất bại.

Nốt ruồi son ở lòng bàn tay thể hiện người có năng lực quản lý

Nốt ruồi son ở lòng bàn tay thể hiện người có năng lực quản lý

Xuất hiện ở mu bàn tay là biểu hiện của một người có năng lực kiếm tiền và biết cách quản lý tài chính. Vì vậy hậu vận về sau sẽ khá tốt đẹp.

Ở cổ tay - những người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường rất thành công trong lĩnh vực nghệ thuật

Ở cánh tay thường là dấu hiệu của cuộc sống no ấm, luôn có người giúp đỡ, quan tâm và hỗ trợ trong mọi công việc.

Ở ngực

Sở hữu nốt ruồi son ở ngực, thân chủ thường là một người đào hoa, hạnh phúc trong hôn nhân. Người sở hữu nó thường là người không phải lo lắng, bận tâm về nhiều thứ. Đặc biệt, với phụ nữ, họ thường là người gợi cảm, sexy, thu hút người khác giới. Đường tình cảm, hôn nhân cũng khá hạnh phúc và viên mãn.

  • Vị trí ngực bên trái: dấu hiệu cho thấy bạn sở hữu, thừa kế nhiều tiền tài từ những người đi trước.

  • Vị trí ngực bên phải: thân chủ thường có nhiều đất đai, tiền của.

Mỗi nốt ruồi son ở vị trí khác nhau sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Mong rằng những kiến thức chúng tôi mang lại sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, đừng quên theo dõi các bài viết mới trên website để tiếp tục cập nhật những thông tin bổ ích khác về sức khỏe, y tế và các vấn đề liên quan nhé.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.