MEDLATEC báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học tại Đại hội Hội Nội khoa thành phố Hà Nội | Medlatec

MEDLATEC báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học tại Đại hội Hội Nội khoa thành phố Hà Nội

Ngày 06/06/2017 Ban biên tập

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những đơn vị y tế ngoài công lập tham gia báo cáo tại Đại hội Hội Nội khoa thành phố Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017-2022. Đặc biệt tại Đại hội này, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vinh dự được bầu làm Ủy viên của Hội Nội khoa thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022.


"Đại hội Hội Nội khoa thành phố Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017-2022" do Bệnh viện Thanh Nhàn phối hợp cùng Hội Nội khoa thành phố Hà Nội tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của hơn 500 đại biểu đến từ Liên hiệp các hội khoa học Việt Nam, Bộ  Y tế, Tổng Hội Y học Việt Nam, Sở Nội vụ, Sở Y tế, Sở khoa học và công nghệ thành phố Hà Nội, Hội Nội Khoa Việt Nam, Ủy Ban nhân dân TP Hà Nội, cùng Giám đốc bệnh viện, các Giáo sư, Tiến sĩ, Chuyên gia của Hội Nội khoa Hà Nội,...    


Thạc sĩ Nguyễn Hữu Quyền báo cáo tại hội nghị.

 Tại hội nghị, đại diện nhóm nghiên cứu đề tài "Sự tương quan giữa qHBsAg và HBV-DNA ở các thể lâm sàng bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B mạn”, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Quyền - Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết: Đối tượng nghiên cứu của đề tài gồm 163 người nhiễm HBV mạn được khám, điều trị tại MEDLATEC từ 6/2014 đến 7/2015. Trong đó có 30 người nhiễm HBV giai đoạn dung nạp miễn dịch, 69 bệnh nhân viêm gan virus B mạn (37 bệnh nhân HBeAg dương tính và 32 bệnh nhân HBeAg âm tính), 14 bệnh nhân xơ gan do HBV và 50 người mang HBV không hoạt động.


Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham gia thảo luận về ý nghĩa của xét nghiệm HBsAg định lượng trong điều trị và theo dõi bệnh viêm gan B.

Xét nghiệm HBsAg định lượng (qHBsAg) được thực hiện hàng ngày bằng kỹ thuật miễn dịch vi hạt hóa phát quang (CMIA) trên máy Hóa sinh Miễn dịch tự động Architect Ci16200 của hãng Abbott (Mỹ). Xét nghiệm đo tải lượng vi rút (HBV-DNA) sử dụng kỹ thuật Real-time PCR trên máy CAPCTM 48 (Roche).

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham gia giao lưu văn nghệ (thứ 5 từ trái qua phải).

Là bệnh viện ngoài công lập, song MEDLATEC luôn chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm cập nhật những kiến thức mới, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Với kết quả nghiên cứu được công bố tại hội nghị, Bệnh viện MEDLATEC mong muốn chia sẻ cùng các bác sĩ về sự tương quan giữa qHBsAg và HBV-DNA ở các thể bệnh nhiễm HBV mạn, từ đó giúp phân loại bệnh nhân, theo dõi hiệu quả điều trị và đánh giá nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan (HCC). 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, MED GROUP đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên toàn hệ thống để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.
Ngày 26/07/2020
MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

Ngày 22/7/2020, buổi làm việc và tiếp đoàn của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khép lại thành công, tạo tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Ngày 22/07/2020
MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Tiếp nối các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục kết hợp cùng Trạm Y tế phường Ngọc Hà, quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho gần 200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
Ngày 16/07/2020
MEDLATEC khám sức khỏe cho người có công với cách mạng phường Phúc Xá

MEDLATEC khám sức khỏe cho người có công với cách mạng phường Phúc Xá

Đã trở thành hoạt động thường niên của bệnh viện, trong 2 ngày 9 - 10/07/2020, MEDLATEC tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 150 thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng của phường Phúc Xá, quận Ba Đình. Đây là một trong những hoạt động tri ân của bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/07/1947 - 27/07/2020.
Ngày 11/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656