Tin tức

MEDLATEC - đơn vị xét nghiệm cúm A tại Thái Bình tin cậy

Ngày 18/08/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Cúm A là bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp cấp lây lan nhanh, triệu chứng dễ nhầm lẫn với các loại cúm thông thường. Xét nghiệm cúm A ngay khi khởi phát triệu chứng sẽ giúp chẩn đoán đúng bệnh để kịp thời thực hiện biện pháp điều trị hiệu quả, ngăn chặn bệnh lây lan và tiến triển không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng quý khách hàng địa chỉ uy tín về xét nghiệm cúm A Thái Bình.

1. Tổng quan về bệnh cúm A và xét nghiệm cúm A

1.1. Cúm A là bệnh gì?

Cúm A là bệnh do virus cúm type A với các chủng H1N1, H5N1 và H7N9 gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính. Virus này có khả năng lây nhiễm nhanh chóng, đặc biệt là nơi đông người, dễ gây nên dịch.

Bệnh cúm A thường ủ bệnh trong 1 - 5 ngày, diễn biến thường nhẹ, sau 2 - 7 ngày sẽ hồi phục. Với trẻ em, bệnh thường kéo dài dai dẳng hơn vì sức đề kháng yếu. Người khỏe mạnh có thể tự khỏi bệnh mà không cần bất cứ sự can thiệp nào.

Các triệu chứng hay gặp ở bệnh cúm A

Các triệu chứng hay gặp ở bệnh cúm A

Một số trường hợp người bị suy giảm miễn dịch, người cao tuổi, trẻ em bị cúm A có thể diễn tiến nặng, gây biến chứng: viêm tai, viêm phổi, viêm phế quản, viêm não,... thậm chí bị tử vong.

1.2. Kết quả xét nghiệm cúm A có ý nghĩa như thế nào?

Xét nghiệm cúm A có vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán đúng bệnh từ sớm để điều trị hiệu quả, tránh được nguy cơ gặp phải biến chứng. Việc làm này cũng sẽ giúp người bệnh được cách ly để tránh lây bệnh cho người khác và lây trong cộng đồng gây ra dịch.

1.3. Các phương pháp xét nghiệm cúm A

Hiện nay có các phương pháp xét nghiệm cúm A đang được áp dụng như:

- Xét nghiệm RT-PCR

+ Có khả năng xác định virus cúm A/H1N1 với độ đặc hiệu 95% và độ nhạy 99%.

+ Giúp phân biệt nhanh chóng cúm A với các loại virus cúm khác.

+ Mẫu bệnh phẩm được dùng là: dịch phế quản, dịch tỵ hầu, dịch ngoáy họng.

- Test nhanh kháng nguyên

Cho kết quả sau 10 - 15 phút nhưng tính chính xác kém nên nếu có kết quả âm tính thì cần kết hợp với phương pháp xét nghiệm khác để chẩn đoán đúng.

- Xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang

Cho kết quả sau khoảng vài giờ, độ đặc hiệu và độ nhạy thấp vì phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng mẫu bệnh phẩm và chuyên môn của kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm tại phòng thí nghiệm.

- Xét nghiệm phân lập virus

+ Độ đặc hiệu trên 95%.

+ Cho phép mô tả đặc điểm của virus mới, giám sát sự trôi dạt và độ nhạy của kháng nguyên.

+ Mẫu bệnh phẩm cần được lấy trong vòng 5 ngày tính từ thời điểm có dấu hiệu bệnh.

Xét nghiệm RT-PCR là phương pháp cho kết quả xét nghiệm cúm A có độ chính xác cao nhất

Xét nghiệm RT-PCR là phương pháp cho kết quả xét nghiệm cúm A có độ chính xác cao nhất

2. Nên đến đâu để xét nghiệm cúm A tại nhà Thái Bình?

2.1. Chọn MEDLATEC, yên tâm về kết quả xét nghiệm cúm A tại nhà Thái Bình

Cúm A là bệnh có diễn biến rất nhanh, nhiều trường hợp diễn tiến nặng dễ gặp biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc phát hiện sớm cúm A từ khi có triệu chứng nghi ngờ sẽ giúp người bệnh được điều trị hiệu quả để ngăn chặn được những hệ lụy này.

Khách hàng cần xét nghiệm cúm A tại nhà Thái Bình có thể tham khảo địa chỉ Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình. Đây là một trong các cơ sở trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC - thương hiệu Y tế với gần 30 năm kinh nghiệm. Lựa chọn xét nghiệm cúm A tại đây, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

- Có nhiều phương pháp xét nghiệm cúm A đang được áp dụng để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng và nhu cầu chẩn đoán bệnh.

- Toàn bộ quy trình lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu đến phòng xét nghiệm đều tuân thủ đúng quy định từ Bộ Y tế.

- Mọi xét nghiệm cúm A Thái Bình đều được thực hiện tại Phòng Xét nghiệm đã được cấp tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Vì thế xét nghiệm cúm A sẽ được thực hiện trên hệ thống thiết bị tự động hiện đại nhất, đảm bảo kết quả xét nghiệm trả về luôn có tính chính xác cao.

- Chi phí xét nghiệm được niêm yết công khai và luôn thông báo cụ thể để khách hàng được biết trước khi quyết định xét nghiệm.

- Đa dạng hình thức trả kết quả xét nghiệm để khách hàng chủ động lựa chọn: sms, trả tận nơi, email, tra cứu website: medlatec.vn,...

- Nếu kết quả xét nghiệm có bất thường hay dương tính, khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giải thích cụ thể, tư vấn kỹ càng về hướng điều trị bệnh.

Xét nghiệm cúm A Thái Bình được thực hiện tại phòng lab hiện đại, chất lượng quốc tế

Xét nghiệm cúm A Thái Bình được thực hiện tại phòng lab hiện đại, chất lượng quốc tế

Đặc biệt, với tính chất lây truyền nhanh chóng của bệnh cúm A, nếu khách hàng đến môi trường đông người để chờ đợi làm xét nghiệm thì nguy cơ lây nhiễm rất cao. Để tránh tình trạng lây chéo cho khách hàng MEDLATEC đã triển khai dịch vụ xét nghiệm cúm A tại nhà Thái Bình lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm tận nơi. Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng:

- Hạn chế được nguy cơ lây nhiễm cúm A khi chưa chắc chắn mắc bệnh và các bệnh lý truyền nhiễm khác khi phải tiếp xúc với môi trường đông người.

- Tiết kiệm công sức và thời gian đi lại cho khách hàng vì khách hàng sẽ không cần đến cơ sở y tế nữa, chỉ cần ngồi nhà, hẹn lịch và địa chỉ lấy mẫu xét nghiệm, rất nhanh sau đó MEDLATEC Thái Bình sẽ cử cán bộ y tế đến tận nơi để làm xét nghiệm.

- Chi phí làm xét nghiệm cúm A tại nhà bằng đúng với chi phí thực hiện tại Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình, chỉ thu thêm từ khách hàng 10.000 đồng/lượt đi lại.

2.2. Các phương pháp xét nghiệm cúm A tại Thái Bình của MEDLATEC và cách liên hệ đặt lịch

Hiện đối với dịch vụ xét nghiệm cúm A tại Thái Bình, MEDLATEC đang triển khai 2 phương pháp xét nghiệm sau:

- Xét nghiệm test nhanh cúm A/B với mẫu bệnh phẩm là dịch tỵ hầu, dịch mũi họng của khách hàng.

- Xét nghiệm test nhanh cúm A/B/H1N1 cũng với mẫu bệnh phẩm như trên.

Cả 2 xét nghiệm đều này đều là những xét nghiệm đầu tay có thể phát hiện kháng nguyên cúm trong thời gian ngắn, độ nhạy 70% và độ đặc hiệu 100%, thường được chỉ định với mọi trường hợp nghi ngờ nhiễm cúm A.

Xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác nếu lấy mẫu bệnh phẩm vào thời điểm lý tưởng là sau 24 giờ tính từ thời điểm khởi phát triệu chứng sốt.

Quý khách hàng có thể đặt lịch xét nghiệm cúm A Thái Bình với MEDLATEC bằng cách:

- Gọi điện trực tiếp đến số hotline 1900 56 56 56.

- Đặt qua website: medlatec.vn.

- Đặt qua App My Medlatec.

Ngay khi nhận được yêu cầu đặt lịch xét nghiệm cúm A của quý khách, tổng đài viên của Hệ thống Y tế MEDLATEC sẽ gọi điện xác nhận lại khung giờ và địa điểm xét nghiệm mà khách hàng yêu cầu xét nghiệm. Đối với hình thức xét nghiệm cúm A tận nơi, rất nhanh sau đó sẽ có cán bộ y tế đến đúng địa chỉ và thời gian đã hẹn để lấy mẫu làm xét nghiệm. 

Dịch vụ xét nghiệm cúm A của MEDLATEC Thái Bình trong suốt thời gian qua vẫn luôn nhận được phản hồi hài lòng từ khách hàng về tính chuyên nghiệp cũng như tính nhanh chóng, chính xác của kết quả xét nghiệm. Mọi thắc mắc có liên quan đến xét nghiệm này, quý khách có thể đến trực tiếp địa chỉ Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình số 77 Chu Văn An, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình hoặc trao đổi qua tổng đài 1900 56 56 56 để được giải đáp nhanh chóng.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.