Tin tức

MEDLATEC Group Trao học bổng khuyến học tại Lệ Thủy, Quảng Bình

Ngày 13/01/2020
Ban biên tập
Ngày 13/01/2020 vừa qua học bổng trị giá 20 triệu đồng đã được MEDLATEC trao kịp thời cho 2 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt tại Lệ Thủy, Quảng Bình.

Hoàn cảnh của hai chị em Linh và Chi thuộc dạng khó khăn đặc biệt tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Em Hoàng Thị Khánh Linh, học sinh lớp 9B trường THCS Liên Thủy còn em Hoàng Thị Kim Chi, học lớp 7B, trường THCS Liên Thủy, nhiều năm liền hai chị em đều đạt thành tích học tập tốt.

MEDLATEC trao học bổng tại Quảng Bình

Thay mặt gia đình, ông Nội của Linh gửi lời cảm ơn quý công ty đã giúp đỡ 2 em.

Nhắc đến hoàn cảnh của 2 em, không ai trong xã là không biết. Hai em có bố bị nhiễm chất độc màu da cam và qua đời trong một vụ tai nạn giao thông cách đây 12 năm, mẹ mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt, lúc tỉnh lúc mê phải mò cua bắt ốc, nhặt ve chai để nuôi hai con ăn học.

Dù hoàn cảnh khó khăn như vậy, nhưng ba mẹ con bữa cơm, bữa cháo, bồng bế nhau sống qua ngày trong tình yêu thương sẻ chia của bà con hàng xóm. Điều không may đã xảy ra vào ngày 29/12/2019, mẹ 2 em đã lâm trọng bệnh và qua đời, hai em phải về ở với ông bà nội (năm nay 70 tuổi).

Biết được thông tin, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC đã nhanh chóng hỗ trợ 2 em học bổng để các em tiếp tục được đến trường. Cô giáo H, (giáo viên chủ nhiệm lớp em Linh) chia sẻ: em là học sinh giỏi nhiều năm liền, ngoan ngoãn chăm chỉ, mặc dù gia đình hoàn cảnh nhưng rất ý chí vươn lên, chăm sóc em và giúp đỡ ông bà.

Theo đó, 8h sáng ngày 13/01/2020, đại diện MEDLATEC chi nhánh Quảng Bình đã có mặt tại trường để động viên kịp thời và chia sẻ khó khăn cùng gia đình.

MEDLATEC trao học bổng tại Quảng Bình

Ông Trần Công Tâm - Đại diện MEDLATEC Quảng Bình đến trường động viên và trao học bổng cho 2 chị em Linh và Chi.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Công Tâm - Đại diện MEDLATEC Quảng Bình đã động viên các em và gia đình vượt qua khó khăn trong giai đoạn này, đồng thời khích lệ 2 em tiếp tục phát huy tinh thần học tập của mình để mai sau có một công việc ổn định, phụ giúp ông bà.

MEDLATEC trao học bổng tại Quảng Bình

Thầy giáo Đỗ Đức Thuần trao số tiền quyên góp được tới gia đình.

Ngoài ra, nhà trường cùng các thầy cô trong trường cũng kêu gọi thêm để hỗ trợ 2 em. Mong rằng với sự quan tâm kịp thời của mọi người sẽ phần nào chia sẻ được sự khó khăn của gia đình.

Tuy số tiền trao không nhiều, nhưng là nguồn động lực to lớn để hai em và gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, là nguồn động viên đồng hành cùng các em luôn chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập ở năm học mới và những năm tiếp theo.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.