MEDLATEC: Trên 200 bác sỹ dự Hội nghị chẩn đoán ung thư gan | Medlatec

MEDLATEC: Trên 200 bác sỹ dự Hội nghị chẩn đoán ung thư gan

Ngày 26/11/2016 Ban biên tập

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vừa tổ chức thành công “Hội nghị Cập nhật ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán ung thư gan” với sự tham gia của trên 200 giáo sư, chuyên gia, bác sỹ chuyên khoa Truyền nhiễm các bệnh viện khu vực Hà Nội và bệnh viện tỉnh, tại tòa nhà MEDLATEC số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
Nhiều giáo sư, chuyên gia, bác sỹ chuyên khoa Truyền nhiễm các bệnh viện đã có mặt tại hội nghị.

Khai mạc chương trình, thạc sỹ Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phát biểu ý nghĩa tổ chức hội nghị:

“Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng dịch vụ, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đặc biệt coi trọng việc trau dồi, cập nhật các kiến thức y học và ứng dụng kỹ thuật - công nghệ tiến tiến. Thời gian gần đây, Bệnh viện đã tập trung nghiên cứu và ứng dụng các xét nghiệm mới, các thăm dò mới trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý nói chung, đặc biệt các bệnh lý gan mật. Với chuyên đề của hội nghị, Bệnh viện mong muốn được chia sẻ, trao đổi chuyên môn, từ đó ứng dụng thực tiễn trong chẩn đoán và điều trị tốt hơn cho người bệnh”.


PGS. TS Trịnh Thị Ngọc báo cáo tại hội nghị.

Tham gia hội nghị này, các bác sỹ đã được cập nhật kiến thức về xét nghiệm giúp theo dõi điều trị và tiên lượng kết quả đáp ứng điều trị của bệnh nhân để lựa chọn thuốc, phác đồ điều trị và/ hoặc dừng điều trị qua bài báo cáo: “Ý nghĩa các dấu ấn virus viêm gan B trong theo dõi và điều trị của PGS. TS Trịnh Thị Ngọc.


 Bác sỹ Nguyễn Thành Chung chia sẻ giá trị của phương pháp Fibroscan trong chẩn đoán xơ gan hóa và nhiễm mỡ gan.

Tiếp theo, với nội dungFibroscan và mức độ xơ hóa gan”, bác sỹ Nguyễn Thành Chung, Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã chia sẻ cùng hội nghị những phương pháp chẩn đoán xơ gan hiện nay, trong đó, Fibroscan là một phương pháp có ưu thế hơn cả để đánh giá độ xơ hóa gan. Bên cạnh đó, trên thế hệ máy FibroScan 502 Touch còn có giá trị đánh giá độ nhiễm mỡ gan.

Trong báo này, bác sỹ Chung đã cung cấp thông tin nguyên tắc đo độ mỡ hóa gan, tiến trình đo Fibrscan, những trường hợp cần chỉ định Fibroscan (như các bệnh viêm gan mạn do virus B, C, các bệnh chuyển hóa, bệnh gan do rượu,...),... 

PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật báo cáo tại hội nghị.

Đối với ung thư tế bào biểu mô (HCC) - loại ung thư chủ yếu của ung thư gan nên việc phát hiện sớm sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Thêm nội dung gây sự chú ý của các bác sỹ là phần cung cấp các dấu ấn khối u được sử dụng để sàng lọc nhằm phát hiện sớm ung thư biểu mô tế bào gan gồm AFP, AFP-L3 và DCP. Nội dung này đã được báo cáo qua bài “Giá trị của AFP, AFP-L3 và DCP trong chẩn đoán sớm, chẩn đoán phân biệt, theo dõi hiệu quả điều trị, phát hiện tái phát và tiên lượng ung thư biểu mô tế bào gan” do PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật trình bày.


Bàn chủ tọa hội nghị.

Với giá trị cập nhật và kiến thức chuyên sâu, những bài báo cáo của “Hội nghị Cập nhật ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán ung thư ganđã thu hút sự chú ý của các bác sỹ tham dự hội nghị. Bệnh viện MEDLATEC hy vọng việc cập nhật những thông tin đó các bác sỹ chuyên khoa sẽ nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị cũng như quản lý bệnh viêm gan virus B hiệu quả nhất.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Thông cáo báo chí người trốn cách ly không phải nhân viên của MEDLATEC

Thông cáo báo chí người trốn cách ly không phải nhân viên của MEDLATEC

MEDLATEC khẳng định, người trốn cách ly liên quan tới bệnh nhân 714 không có hợp đồng lao động tại MEDLATEC.
Ngày 06/08/2020
10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, MED GROUP đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên toàn hệ thống để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.
Ngày 26/07/2020
MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

Ngày 22/7/2020, buổi làm việc và tiếp đoàn của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khép lại thành công, tạo tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Ngày 22/07/2020
MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Tiếp nối các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục kết hợp cùng Trạm Y tế phường Ngọc Hà, quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho gần 200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
Ngày 16/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656