MEDLATEC: Trên 200 bác sỹ dự Hội nghị chẩn đoán ung thư gan | Medlatec

MEDLATEC: Trên 200 bác sỹ dự Hội nghị chẩn đoán ung thư gan

Ngày 26/11/2016 Ban biên tập

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vừa tổ chức thành công “Hội nghị Cập nhật ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán ung thư gan” với sự tham gia của trên 200 giáo sư, chuyên gia, bác sỹ chuyên khoa Truyền nhiễm các bệnh viện khu vực Hà Nội và bệnh viện tỉnh, tại tòa nhà MEDLATEC số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
Nhiều giáo sư, chuyên gia, bác sỹ chuyên khoa Truyền nhiễm các bệnh viện đã có mặt tại hội nghị.

Khai mạc chương trình, thạc sỹ Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phát biểu ý nghĩa tổ chức hội nghị:

“Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng dịch vụ, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đặc biệt coi trọng việc trau dồi, cập nhật các kiến thức y học và ứng dụng kỹ thuật - công nghệ tiến tiến. Thời gian gần đây, Bệnh viện đã tập trung nghiên cứu và ứng dụng các xét nghiệm mới, các thăm dò mới trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý nói chung, đặc biệt các bệnh lý gan mật. Với chuyên đề của hội nghị, Bệnh viện mong muốn được chia sẻ, trao đổi chuyên môn, từ đó ứng dụng thực tiễn trong chẩn đoán và điều trị tốt hơn cho người bệnh”.


PGS. TS Trịnh Thị Ngọc báo cáo tại hội nghị.

Tham gia hội nghị này, các bác sỹ đã được cập nhật kiến thức về xét nghiệm giúp theo dõi điều trị và tiên lượng kết quả đáp ứng điều trị của bệnh nhân để lựa chọn thuốc, phác đồ điều trị và/ hoặc dừng điều trị qua bài báo cáo: “Ý nghĩa các dấu ấn virus viêm gan B trong theo dõi và điều trị của PGS. TS Trịnh Thị Ngọc.


 Bác sỹ Nguyễn Thành Chung chia sẻ giá trị của phương pháp Fibroscan trong chẩn đoán xơ gan hóa và nhiễm mỡ gan.

Tiếp theo, với nội dungFibroscan và mức độ xơ hóa gan”, bác sỹ Nguyễn Thành Chung, Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã chia sẻ cùng hội nghị những phương pháp chẩn đoán xơ gan hiện nay, trong đó, Fibroscan là một phương pháp có ưu thế hơn cả để đánh giá độ xơ hóa gan. Bên cạnh đó, trên thế hệ máy FibroScan 502 Touch còn có giá trị đánh giá độ nhiễm mỡ gan.

Trong báo này, bác sỹ Chung đã cung cấp thông tin nguyên tắc đo độ mỡ hóa gan, tiến trình đo Fibrscan, những trường hợp cần chỉ định Fibroscan (như các bệnh viêm gan mạn do virus B, C, các bệnh chuyển hóa, bệnh gan do rượu,...),... 

PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật báo cáo tại hội nghị.

Đối với ung thư tế bào biểu mô (HCC) - loại ung thư chủ yếu của ung thư gan nên việc phát hiện sớm sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Thêm nội dung gây sự chú ý của các bác sỹ là phần cung cấp các dấu ấn khối u được sử dụng để sàng lọc nhằm phát hiện sớm ung thư biểu mô tế bào gan gồm AFP, AFP-L3 và DCP. Nội dung này đã được báo cáo qua bài “Giá trị của AFP, AFP-L3 và DCP trong chẩn đoán sớm, chẩn đoán phân biệt, theo dõi hiệu quả điều trị, phát hiện tái phát và tiên lượng ung thư biểu mô tế bào gan” do PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật trình bày.


Bàn chủ tọa hội nghị.

Với giá trị cập nhật và kiến thức chuyên sâu, những bài báo cáo của “Hội nghị Cập nhật ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán ung thư ganđã thu hút sự chú ý của các bác sỹ tham dự hội nghị. Bệnh viện MEDLATEC hy vọng việc cập nhật những thông tin đó các bác sỹ chuyên khoa sẽ nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị cũng như quản lý bệnh viêm gan virus B hiệu quả nhất.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

Trong không khí người người nhộn nhịp chuẩn bị Tết cổ truyền dân tộc, tối ngày 16/01, MED GROUP đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” tại huyện Cao Phong - tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, trao 100 suất quà nhằm mang Tết về gần hơn với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây.
Ngày 17/01/2020
MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Trong không khí hân hoan chào đón xuân Canh Tý 2020, chiều ngày 15/1/2020, MED GROUP đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm 2019 và Kế hoạch năm 2020 tại 99 Trích Sài, Tây Hồ.
Ngày 16/01/2020
10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

Năm 2019 là mốc thời gian MED GROUP có nhiều thay đổi tích cực trên mọi lĩnh vực, đạt nhiều thành tựu, trong đó nổi bật nhất là công tác khám chữa bệnh, phục vụ sức khỏe người dân. Tập thể cán bộ nhân viên rất tự hào và hân hoan trước những thắng lợi đạt được. Những thành tích ấy như “trái ngọt” của kết quả lao động miệt mài trong năm qua của tập thể MED GROUP.
Ngày 15/01/2020
MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

Nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo phường Phúc Xá mỗi dịp Tết đến xuân về. Chiều ngày 14/01/2020, MEDGROUP đã tổ chức chương trình trao, tặng 50 phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Ngày 14/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656