MEDLATEC: Trên 200 bác sỹ dự Hội nghị chẩn đoán ung thư gan | Medlatec

MEDLATEC: Trên 200 bác sỹ dự Hội nghị chẩn đoán ung thư gan

Ngày 26/11/2016 Ban biên tập

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vừa tổ chức thành công “Hội nghị Cập nhật ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán ung thư gan” với sự tham gia của trên 200 giáo sư, chuyên gia, bác sỹ chuyên khoa Truyền nhiễm các bệnh viện khu vực Hà Nội và bệnh viện tỉnh, tại tòa nhà MEDLATEC số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
Nhiều giáo sư, chuyên gia, bác sỹ chuyên khoa Truyền nhiễm các bệnh viện đã có mặt tại hội nghị.

Khai mạc chương trình, thạc sỹ Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phát biểu ý nghĩa tổ chức hội nghị:

“Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng dịch vụ, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đặc biệt coi trọng việc trau dồi, cập nhật các kiến thức y học và ứng dụng kỹ thuật - công nghệ tiến tiến. Thời gian gần đây, Bệnh viện đã tập trung nghiên cứu và ứng dụng các xét nghiệm mới, các thăm dò mới trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý nói chung, đặc biệt các bệnh lý gan mật. Với chuyên đề của hội nghị, Bệnh viện mong muốn được chia sẻ, trao đổi chuyên môn, từ đó ứng dụng thực tiễn trong chẩn đoán và điều trị tốt hơn cho người bệnh”.


PGS. TS Trịnh Thị Ngọc báo cáo tại hội nghị.

Tham gia hội nghị này, các bác sỹ đã được cập nhật kiến thức về xét nghiệm giúp theo dõi điều trị và tiên lượng kết quả đáp ứng điều trị của bệnh nhân để lựa chọn thuốc, phác đồ điều trị và/ hoặc dừng điều trị qua bài báo cáo: “Ý nghĩa các dấu ấn virus viêm gan B trong theo dõi và điều trị của PGS. TS Trịnh Thị Ngọc.


 Bác sỹ Nguyễn Thành Chung chia sẻ giá trị của phương pháp Fibroscan trong chẩn đoán xơ gan hóa và nhiễm mỡ gan.

Tiếp theo, với nội dungFibroscan và mức độ xơ hóa gan”, bác sỹ Nguyễn Thành Chung, Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã chia sẻ cùng hội nghị những phương pháp chẩn đoán xơ gan hiện nay, trong đó, Fibroscan là một phương pháp có ưu thế hơn cả để đánh giá độ xơ hóa gan. Bên cạnh đó, trên thế hệ máy FibroScan 502 Touch còn có giá trị đánh giá độ nhiễm mỡ gan.

Trong báo này, bác sỹ Chung đã cung cấp thông tin nguyên tắc đo độ mỡ hóa gan, tiến trình đo Fibrscan, những trường hợp cần chỉ định Fibroscan (như các bệnh viêm gan mạn do virus B, C, các bệnh chuyển hóa, bệnh gan do rượu,...),... 

PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật báo cáo tại hội nghị.

Đối với ung thư tế bào biểu mô (HCC) - loại ung thư chủ yếu của ung thư gan nên việc phát hiện sớm sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Thêm nội dung gây sự chú ý của các bác sỹ là phần cung cấp các dấu ấn khối u được sử dụng để sàng lọc nhằm phát hiện sớm ung thư biểu mô tế bào gan gồm AFP, AFP-L3 và DCP. Nội dung này đã được báo cáo qua bài “Giá trị của AFP, AFP-L3 và DCP trong chẩn đoán sớm, chẩn đoán phân biệt, theo dõi hiệu quả điều trị, phát hiện tái phát và tiên lượng ung thư biểu mô tế bào gan” do PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật trình bày.


Bàn chủ tọa hội nghị.

Với giá trị cập nhật và kiến thức chuyên sâu, những bài báo cáo của “Hội nghị Cập nhật ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán ung thư ganđã thu hút sự chú ý của các bác sỹ tham dự hội nghị. Bệnh viện MEDLATEC hy vọng việc cập nhật những thông tin đó các bác sỹ chuyên khoa sẽ nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị cũng như quản lý bệnh viêm gan virus B hiệu quả nhất.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

Sáng ngày 26/11, kết hợp cùng Báo Phụ nữ Việt Nam, đại diện MEDGROUP đến thăm hỏi và trao tặng 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Tiến Phát – con của nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Hải Phòng.
Ngày 26/11/2019
MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656