Tin tức

Nặng tình nhân ái của CBNV MED GROUP vì khúc ruột miền Trung

Ngày 04/11/2020
Ban biên tập
Phát huy truyền thống văn hóa dân tộc “Bầu ơi, thương lấy bí cùng”, hướng về miền Trung ruột thịt, tập thể CBNV MED GROUP đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đồng bào sớm khắc phục hậu quả lũ lụt gây thiệt hại.

Tấm lòng của toàn thể CBNV

Trận lũ chồng lũ lịch sử vừa qua đã khiến dải đất miền Trung ngập trong nước, những làng mạc, trường học, công sở, chợ, ruộng đồng, nhà cửa… trở nên hoang tàn, đổ nát hỏng hóc. Cuộc sống của người dân vốn đã khó khăn nay càng thêm khó khăn bội phần, hơn lúc nào hết miền Trung rất cần sự chung tay của cả cộng đồng để kiến thiết lại sau thiên tai.
Như một mệnh lệnh từ trái tim, tập thể cán bộ nhân viên (CBNV) MED GROUP - đơn vị chủ đầu tư của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cũng vô cùng xót xa và có nhiều hoạt động thiệt thực hướng về miền Trung, chia sẻ để người dân vơi bớt khó khăn.

Theo đó, hưởng ứng lời phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt của ThS. Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc (TGĐ) MED GROUP vào ngày 20/10 vừa qua. Chỉ ít ngày sau phát động, tổng kinh phí huy động từ CBNV tham gia và quỹ từ thiện của tập đoàn là 1,5 tỷ đồng.

Đại diện MED GROUP, TGĐ Nguyễn Trí Anh trao 1,5 tỷ đồng tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Đại diện MED GROUP, TGĐ Nguyễn Trí Anh trao 1,5 tỷ đồng tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam qua Chủ tịch Hội - PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu.

Tại Lễ tiếp nhận ủng hộ miền Trung và phát động chương trình nhắn tin vì đồng bào vùng lũ, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, đại diện tập đoàn, TGĐ Nguyễn Trí Anh đã trao toàn bộ số tiền tới đồng bào miền Trung thông qua Trung ương Hội. 

Đồng thời, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn MED GROUP đã trao tặng bài hát “Thương miền Trung bão lụt” và ủng hộ 50 triệu đồng trong kinh phí của tập đoàn.

Với mong muốn giúp đỡ người dân miền Trung sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất, học sinh sớm được đến trường… trong hai ngày 01-02/11, PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn trong chuyến đi công tác miền Trung. Cùng đi với đoàn của Hội, có đại diện của tập đoàn, đó là Giám đốc chi nhánh MEDLATEC Huế - ông Nguyễn Văn Chuyên, PGĐ Trần Công Tâm - MEDLATEC Quảng Bình.

PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (thứ 2 từ trái qua phải) và Giám đốc chi nhánh MEDLATEC Huế - ông Nguyễn Văn Chuyên (thứ 3 từ trái qua phải) trao toàn bộ số tiền ủng hộ của tập đoàn và các mạnh thường quân tới nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề về người và tài sản, đoàn đã trao toàn bộ số tiền ủng hộ của tập đoàn MED GROUP cùng các mạnh thường quân tới nhân dân.

Quảng Bình - Quê hương thứ 2

Với hơn 1.400 CBNV trong đại gia đình MED GROUP thì đây là ngôi nhà thứ hai 2 và quê hương thứ 2 của họ chính là Quảng Bình. Bởi Quảng Bình là nơi sinh ra người sáng lập - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí (hiện là Chủ tịch Hội đồng cố vấn tập đoàn), đồng thời trong ông cũng là linh hồn của MEDLATEC. Và cũng bởi có ông mới gây dựng được tập đoàn lớn mạnh và phát triển bền vững như ngày hôm nay.

Hơn nữa, nơi đây có chi nhánh Quảng Bình, nơi có những anh, chị, em đang ngày đêm cống hiến, gắn bó để cùng gây dựng thương hiệu chung cũng như cùng chung sức mệnh vì sức khỏe nhân dân.

Chính vì vậy, khi khúc ruột niềm Trung, mà đặc biệt là quê Quảng Bình đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của trận lũ lịch sử, bằng sự cảm thông và chia sẻ, các CBNV cũng xót xa và quặn đau cùng nỗi đau, mất mát cùng đồng bào.

Nằm trong kế hoạch hướng về đồng bào miền Trung đợt 2, ngày 31/10 vừa qua, vượt qua những khó khăn trong quá trình di chuyển để tiếp cận địa điểm, đoàn thiện nguyện MED GROUP đã có mặt tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình trao quà tới người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, do bà Võ Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn.

Bà Võ Thị Ngọc Lan trao 200 triệu tới đại diện lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình)

Bà Võ Thị Ngọc Lan trao 200 triệu tới đại diện lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình)

Tiếp đó, đoàn di chuyển tới thôn Tân Lạc, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Trước 200 hộ dân của thôn, bà Võ Thị

Ngọc Lan bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông tới ơn bà con chịu ảnh hưởng của lũ lụt và mong muốn bà con sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, Đoàn thiện nguyện đã trao quà ủng hộ trị giá 200 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy, Quảng Bình và trực tiếp đến tặng quà cho nhân dân xóm Hà Cạn (thôn Thượng Phong, xã Phong Thủy), thôn Tân Lạc (xã Tân Thủy) và thôn Quy Hậu (xã Liên Thủy).

GĐ MEDLATEC Quảng Bình - Ông Hoàng Ngọc Nghĩa trao ủng hộ bà con thôn Tân Lạc

GĐ MEDLATEC Quảng Bình - Ông Hoàng Ngọc Nghĩa trao ủng hộ bà con thôn Tân Lạc.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Đặng Đại Tình - Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy bày tỏ sự cảm kích, trân quý trước tấm lòng của người sáng lập MED GROUP, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí và cán bộ nhân viên trong tập đoàn. Sự hỗ trợ của tập đoàn với nhân dân địa phương lúc này vừa là ủng hộ về tinh thần, vừa là món quà vật chất quý báu.

Thêm một hoạt động thiện nguyện khác, sáng ngày 03/11, tập đoàn đã chuyển toàn bộ các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, quần áo, sách vở tới nơi an toàn miền Trung để ủng hộ đồng bào.
“Không một ai bị bỏ lại phía sau”

Với tinh thần “Để không ai bỏ lại phía sau”, trong chuyến đi từ thiện miền Trung, trực tiếp bà Võ Thị Ngọc Lan thay mặt tập đoàn tới thăm hỏi và trao hỗ trợ CBNV chi nhánh Quảng Bình để phần nào chia sẻ khó khăn.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Võ Thị Ngọc Lan trao quà hỗ trợ cán bộ chi nhánh Quảng Bình.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Võ Thị Ngọc Lan trao quà hỗ trợ cán bộ chi nhánh Quảng Bình.

Bên cạnh đó, tại cuộc họp CBCC đầu tháng 11, TGĐ Nguyễn Trí Anh trực tiếp trao quà hỗ trợ cho 22 cán bộ có gia đình tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Chia sẻ với những mất mát của CBNV, TGĐ tập đoàn bày tỏ sự thông cảm với cán bộ chi nhánh và khẳng định rằng: “Mặc dù thời điểm hiện tại, số tiền hỗ trợ của tập đoàn không nhiều, nhưng đây là bước đầu hỗ trợ CBNV có gia đình chịu thiệt hại do ảnh hưởng của bão lũ. Anh, chị yên tâm, đã là CBNV của MED GROUP thì không một ai bị bỏ lại phía sau, tập đoàn luôn bên cạnh và giúp đỡ”.

TGĐ Nguyễn Trí Anh chia sẻ “đã là CBNV của tập đoàn thì không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Là tập đoàn đa ngành, trong đó có sứ mệnh chính là chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, trong suốt gần 25 năm qua, MEDLATEC không chỉ làm tốt công tác chuyên môn để mang đến các công nghệ cao, kỹ thuật hiện đại cùng dịch vụ y tế tiện lợi phục vụ phục vụ tốt nhất nhu cầu kiểm tra sức khỏe của người dân, mà tập đoàn còn thực hiện tốt trách nhiệm của doanh nghiệp vì cộng đồng.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Bầu ơi, thương lấy bí cùng”, “Lá lành đùm lá rách”, bởi vậy bằng chuỗi hoạt động ý nghĩa đó, tuy giá trị không lớn những đó là tình cảm, trách nhiệm của CBNV với đồng bào trong lúc khó khăn. Qua đây, tập đoàn hy vọng phần nào chia sẻ khó khăn, mất mát cùng bà con để sớm tái lập cuộc sống và sinh hoạt.
 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.