Tin tức

Ngăn ngừa bệnh tâm thần bằng dầu cá

Ngày 14/12/2014
Minh Trang
Tại Hội nghị quốc tế về rối loạn tâm thần ở người Nhật Bản được các nhà khoa học Úc tại Đại học Melbourne nêu về khả năng dùng dầu cá có thể làm giảm nguy cơ rối loạn tâm thần ở những người trẻ tuổi.

Tại Hội nghị quốc tế về rối loạn tâm thần ở người Nhật Bản được các nhà khoa học Úc tại Đại học Melbourne nêu về khả năng dùng dầu cá có thể làm giảm nguy cơ rối loạn tâm thần ở những người trẻ tuổi trong khoảng thời gian dài.


Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 81 thanh niên từ 13 - 25 tuổi được ghi nhận có nguy cơ mắc chứng rối loạn tâm thần, trong đó có 41 người dùng viên dầu cá với hàm lượng 1,2g/ngày trong 12 tuần và số còn lại được dùng giả dược để đối chiếu. Số người tham gia này được kiểm tra định kỳ sức khỏe 40 tuần/lần. Kết quả sau 12 tháng, có 2 người dùng dầu cá bị rối loạn tâm thần, trong đó số người dùng giả dược bị mắc là 11 người. Sau 7 năm, số bệnh nhân ở nhóm dùng dầu cá là 4 người trong khi đó số người dùng giả dược lên đến 16 người mắc bệnh. Các nhà khoa học cho rằng, những người bị tâm thần phân liệt - dạng rối loạn tâm thần nặng - có mức omega3 trong tế bào thấp hơn bình thường.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.