Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằng thực phẩm | Medlatec

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằng thực phẩm

Ngày 10/08/2014 Theo Hạ Yên / TNO

Nhiều cuộc nghiên cứu đáng tin cậy cho thấy việc cải thiện chế độ dinh dưỡng sẽ làm giảm đáng kể rủi ro ung thư tuyến tiền liệt.


Các nhà nghiên cứu phát hiện chế độ ăn giàu carbohydrate phức tạp, ít protein và chất béo có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt từ 60 - 70%; trong khi đó chế độ ăn giàu chất xơ giúp hạn chế nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt xuống từ 70 - 80%.


Để ngăn ngừa bệnh này, nam giới cần bảo đảm cung cấp đủ những chất dinh dưỡng sau:

 

Vitamin D: Đàn ông thiếu vitamin D rất có khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, nam giới nên tiêu thụ ít nhất 5.000 đơn vị quốc tế vitamin D mỗi ngày hoặc dành ít nhất 15 phút tắm nắng để đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể.

 

Lycopene: Là sắc tố có trong cà chua, dưa hấu, có tác dụng chống ô xy hóa rất tốt. Các nghiên cứu đã chỉ rõ lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đến 35%. Giới khoa học tin rằng đàn ông tiêu thụ khoảng 4 mg lycopene hai lần mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ tiến triển ung thư tuyến tiền liệt. Theo Newsmax, nghiên cứu tại Trường đại học Portsmouth (Anh) cho thấy lycopene trong cà chua phát huy công dụng tốt hơn khi nấu chín cùng với một lượng nhỏ dầu ăn.

 

Indole-3 carbinole: Được tạo ra từ sự phân hủy các hợp chất tìm thấy trong các loại rau họ cải như: bông cải xanh, cải bắp. Việc kết hợp lycopene một liều từ 20 - 30 mg với indole-3 carbinole (chiết xuất từ bông cải xanh) có thể thu nhỏ đáng kể tuyến tiền liệt bị sưng và làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Đối với nam giới, những người đã có bệnh, một nghiên cứu báo cáo trong tạp chí Biological Chemistry cho thấy rằng cơ thể chuyển đổi indole-3 carbinole thành một chất gọi là DIM, đóng vai trò trong việc kìm hãm tế bào ung thư phát triển và lây lan.

 

Chiết xuất hạt nho: Một nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Ung thư quốc gia Mỹ phát hiện ra việc dùng chiết xuất từ hạt nho có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt từ 40 - 60%. Cụ thể, các nhà khoa học thấy rằng đàn ông thường xuyên sử dụng chiết xuất hạt nho giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt xuống đến 41%.

Chiết xuất trà xanh: Các nhà nghiên cứu tại Đại học Parma (Ý) cho biết nam giới dùng khoảng 3 viên nang 200 mg chiết xuất trà xanh mỗi ngày giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt đến 90% so với nam giới dùng giả dược. Họ tin rằng chất polyphenol E có trong trà xanh đóng vai trò trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư.

 

Curcumin: Là một hợp chất có trong nghệ. Các nhà khoa học tại Đại học Trung tâm ung thư New Mexico phát hiện rằng chất curcumin có tác dụng làm chậm, thậm chí kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong phòng thí nghiệm. Kết quả này cũng được lặp lại trong một nghiên cứu ở Đức.

 

Quercetin: Đây là chất chống ô xy hóa mạnh, được tìm thấy trong táo, hành tây, tỏi. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát hiện các tế bào tuyến tiền liệt có thể bị “thủ tiêu” khi gặp quercetin trong vòng 48 giờ, và các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ) cũng cho thấy quercetin có khả năng chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. 

Nguồn: phunuonlin.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mắc bệnh xơ gan cần có chế độ ăn uống như thế nào?

Mắc bệnh xơ gan cần có chế độ ăn uống như thế nào?

Xơ gan có thể được coi là giai đoạn cuối của sẹo hóa (xơ hóa) của gan. Người mắc bệnh xơ gan thường có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, sút cân,... Do đó xây dựng chế độ dinh dưỡng chăm sóc người bệnh cần đặc biệt lưu ý. Vậy, chế độ ăn khi mang bệnh xơ gan cần được xây dựng ra sao, mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.
Ngày 25/03/2020
Cùng tìm hiểu giải đáp chỉ số BMI là gì?

Cùng tìm hiểu giải đáp chỉ số BMI là gì?

Thời gian gần đây, cách tính chỉ số BMI không chỉ được các bạn trẻ quan tâm mà nó đã lan rộng ra toàn xã hội. Tính chỉ số BMI để xác định được thực trạng của cơ thể đang bị béo phì hay suy dinh dưỡng ở mức độ nào. Để đi tìm lời giải đáp cho chỉ số BMI là gì, bạn đọc cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.
Ngày 06/03/2020
Thực phẩm dân giã phòng cúm mùa, "bí quyết vàng" chị em nên bỏ túi

Thực phẩm dân giã phòng cúm mùa, "bí quyết vàng" chị em nên bỏ túi

Cúm là một bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng. Việc phòng ngừa cúm là điều cần thiết vì nó mang lại nhiều lợi ích cho gia đình và xã hội. Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất, đặc biệt là trong thời điểm cúm mùa đang “hoành hành”. Bài viết sau sẽ cung cấp một số thực phẩm là “bí quyết vàng” để chị em nâng cao sức đề kháng cho bản thân và gia đình giúp phòng cúm mùa hiệu quả.
Ngày 21/02/2020
Vitamin E hỗ trợ sinh sản - điều không phải ai cũng biết

Vitamin E hỗ trợ sinh sản - điều không phải ai cũng biết

Vitamin E với khả năng chống oxy hóa, bảo vệ màng tế bào hay làm đẹp da nên được chị em ưu ái sử dụng. Thế nhưng, nhiều người không biết đến một công dụng tuyệt vời khác đó là vitamin E hỗ trợ sinh sản rất tốt. Vậy tại sao vitamin E lại có khả năng này? Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.
Ngày 20/02/2020
hotline 1900 5656561900 565656