Ngủ cùng con làm tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh | Medlatec

Ngủ cùng con làm tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh

Ngày 08/09/2014

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những yếu tố nguy cơ gây hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh có thể thay đổi tùy theo độ tuổi.


Các nguy cơ khác, với mức độ nguy hiểm thấp hơn thường là ngủ chung giường với người lớn lớn hoặc ngủ trên người của cha hoặc mẹ. Theo nghiên cứu, trẻ sơ sinh không có khả năng di chuyển đầu hoặc cơ thể khi bị những trẻ chung giường khác gây cản trở việc hô hấp, để tránh bị ngộp thở.

Đối với những trẻ lớn hơn, khoảng 4 tháng đến 1 năm tuổi, nguy cơ đột tử khi ngủ cao nhất là từ gối, chăn hoặc thú nhồi bông để trên giường. "Những thứ nguy hiểm nhất là các vật êm, mềm như gối, tấm lót, chăn… Chúng làm tăng nguy cơ đột tử khi ngủ cũng như ngạt thở tình cờ. Chúng tôi khuyến cáo rằng không nên để những vật này trên giường ngủ của trẻ", Racheal nói.

Khi ngủ chung với những đứa trẻ khác, trẻ dưới một năm tuổi có thể bị đèlên lưng hoặc bụng và gây ngạt thở. Các bậc cha mẹ nên hỏi chuyên gia y tế về việc đặt trẻ ở tư thế ngủ đúng. Ngoài ra, không nên ngủ chung với con trên giường hoặc ghế.

Nguồn: giadinhonline.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi theo quy định của Bộ Y tế

Những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi theo quy định của Bộ Y tế

Theo thống kê của UNICEF, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi tử vong khá cao hầu hết từ nguyên nhân có thể phòng ngừa được, một trong những phương pháp hữu hiệu đó là tiêm vắc-xin. Dưới đây là những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi.
Ngày 02/11/2019
Cảnh báo cúm mùa “ghé thăm”vào thời tiết giao mùa

Cảnh báo cúm mùa “ghé thăm”vào thời tiết giao mùa

Thời điểm giao mùa độ ẩm trong không khí cao, thời tiết thường thay đổi đột ngột, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn. Vì vậy, đây là thời điểm cho các loại virus, vi khuẩn gây bệnh cho người, đặc biệt là bệnh cúm.
Ngày 02/11/2019
Thai phụ khám thai có bảo hiểm y tế được chi trả như thế nào?

Thai phụ khám thai có bảo hiểm y tế được chi trả như thế nào?

Khám thai có bảo hiểm y tế sẽ giúp thai phụ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong suốt thai kỳ. Bởi vậy chi trả của bảo hiểm y tế trong trường hợp này được tính như thế nào trở thành một vấn đề chung được đông đảo thai phụ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề ấy.
Ngày 24/10/2019
Có được khám răng bảo hiểm y tế không và thủ tục thế nào?

Có được khám răng bảo hiểm y tế không và thủ tục thế nào?

Hàm răng là một phần của “góc” con người. Với thực tế nhu cầu hiện tại thì đa phần mọi người không chỉ muốn cái ‘góc” này chắc khỏe mà còn cần nó phải đẹp. Vì thế khám răng bảo hiểm y tế trở thành một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.
Ngày 24/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656