Ngủ cùng con làm tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh | Medlatec

Ngủ cùng con làm tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh

Ngày 08/09/2014

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những yếu tố nguy cơ gây hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh có thể thay đổi tùy theo độ tuổi.


Các nguy cơ khác, với mức độ nguy hiểm thấp hơn thường là ngủ chung giường với người lớn lớn hoặc ngủ trên người của cha hoặc mẹ. Theo nghiên cứu, trẻ sơ sinh không có khả năng di chuyển đầu hoặc cơ thể khi bị những trẻ chung giường khác gây cản trở việc hô hấp, để tránh bị ngộp thở.

Đối với những trẻ lớn hơn, khoảng 4 tháng đến 1 năm tuổi, nguy cơ đột tử khi ngủ cao nhất là từ gối, chăn hoặc thú nhồi bông để trên giường. "Những thứ nguy hiểm nhất là các vật êm, mềm như gối, tấm lót, chăn… Chúng làm tăng nguy cơ đột tử khi ngủ cũng như ngạt thở tình cờ. Chúng tôi khuyến cáo rằng không nên để những vật này trên giường ngủ của trẻ", Racheal nói.

Khi ngủ chung với những đứa trẻ khác, trẻ dưới một năm tuổi có thể bị đèlên lưng hoặc bụng và gây ngạt thở. Các bậc cha mẹ nên hỏi chuyên gia y tế về việc đặt trẻ ở tư thế ngủ đúng. Ngoài ra, không nên ngủ chung với con trên giường hoặc ghế.

Nguồn: giadinhonline.vn

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Chắc hẳn, với các bạn trẻ, du học là con đường mới mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập. Và khám sức khỏe chính là thủ tục bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ du học. Quy trình thăm khám bao gồm kiểm tra tổng quát đến tiêm chủng và khám chuyên khoa. Vậy nên đi khám sức khỏe du học ở đâu để sở hữu dịch vụ hàng đầu? 
Ngày 17/10/2019
U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Trước đây, với công nghệ nghèo nàn, bác sĩ khó chẩn đoán bệnh phức tạp. Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học bác sĩ có nhiều công cụ hỗ trợ chẩn đoán hơn. Một trong những căn bệnh phức tạp cần đến sự giúp đỡ của công nghệ là u não. Để phát hiện bệnh kịp thời, bệnh nhân nên khám và chẩn đoán u não tại các cơ sở y tế uy tín.
Ngày 17/10/2019
Lạm dụng corticoid coi chừng rước họa vào thân

Lạm dụng corticoid coi chừng rước họa vào thân

Trẻ có thân hình béo phì, nhiều gia đình bỏ qua vì nghĩ rằng con tăng cân là do sự phát triển tự nhiên theo độ tuổi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mỡ tích tụ ở vùng bụng, mặt tròn ra, sau gáy và cổ mập ra là đôi khi do lạm dụng corticoid từ những thói quen mà nhiều người vô tình bỏ qua.
Ngày 17/10/2019
Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, có phương án chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho từng giai đoạn. Tuy nhiên, điều đáng bàn ở đây là nhiều người còn mơ hồ về vấn đề này, không biết nó gồm những gì, khám bao nhiêu là đủ,...
Ngày 10/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656