Người dân Hòa Bình háo hức với chương trình lần theo dấu vết nguồn gen bệnh Thalassemia | Medlatec

Người dân Hòa Bình háo hức với chương trình "lần theo dấu vết" nguồn gen bệnh Thalassemia

Ngày 11/11/2017 Ban biên tập

Sáng nay, tại MEDLATEC Hòa Bình đã diễn ra Lễ khởi động dự án “Tầm soát và quản lý nguồn Gen bệnh Thalassemia trong cộng đồng Tỉnh Hòa Bình. Từ sáng sớm, rất đông người dân trong tỉnh - đặc biệt là nhân dân hai xã Yên Thượng và Yên Lập của huyện Cao Phong Tỉnh Hòa Bình.


Về phía BVĐK MEDLATEC có ThS.Bs Hoàng Thị Thúy đại diện BGĐ Bệnh viện cùng toàn thể CBNV MEDLATEC chi nhánh Hòa Bình. Chương trình vinh dự được đón GS.AHLĐ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Anh Trí – Đại biểu Quốc hội, Nguyên viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW, Chủ tịch Hội Thalassemia Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn chuyên môn Bệnh viện đa khoa MEDLATEC.

Đồng hành cùng dự án là PGS.TS Bạch Khánh Hòa - Nguyên Trưởng khoa Xét nghiệm sàng lọc, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Hội đồng Cố vấn chuyên môn Bệnh viện đa khoa MEDLATEC.

Tới tham dự Lễ Khởi động, về phía UBND tỉnh Hòa Bình, có đ/c Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Hòa Bình, Trưởng đoàn Đại Biểu quốc hội khóa 14. Cùng đại diện lãnh đạo của Sở Y tế Hòa Bình, Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Tỉnh cùng đại diện Chi cục Dân số tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo UBND huyện Cao Phong cùng các BS Bệnh viện Huyết học Truyền máu TW.

Dự án “Tầm soát và quản lý nguồn Gen bệnh Thalassemia trong cộng đồng Tỉnh Hòa Bình" với mục tiêu là hỗ trợ tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế Hòa Bình quản lý được người mang Gen bệnh Thalassemia, đồng thời giúp đỡ người dân trong tỉnh, đặc biệt là người Mường phát hiện, điều trị và phòng ngừa Gen bệnh Thalassemia cho thế hệ sau. MEDLATEC tài trợ dự án với tổng mức kinh phí là 500 triệu đồng để đẩy mạnh triển khai công tác khám và tư vấn sàng lọc cho người dân, trong đó ưu tiên đối tượng là các gia đình, dòng họ có người mang Gen bệnh đã phát hiện, người nghèo, người dân các dân tộc thiểu số, nam nữ trong độ tuổi kết hôn và sinh đẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình - Đại Biểu quốc hội khóa 14 đánh giá cao về dự án “Tầm soát và quản lý nguồn Gen bệnh Thalassemia trong cộng đồng Tỉnh Hòa Bình" mà MEDLATEC triển khai. Trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay, việc xã hội hóa y tế, kêu gọi nguồn lực bên ngoài để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là việc làm rất quan trọng và thiết thực. Việc MEDLATEC - một bệnh viện tư nhân phối hợp với tỉnh Hòa Bình - một tỉnh có tỉ lệ người dân mang Gen bệnh Thalassemia cao, có nơi lên đến 25-27% để tầm soát, quản lý là việc làm rất ý nghĩa, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân tỉnh Hòa Bình.

Chương trình “Tầm soát và quản lý nguồn Gen bệnh Thalassemia trong cộng đồng Tỉnh Hòa Bình" diễn ra từ ngày 11/11/2017 đến ngày 20/11/2017 tại MEDLATEC Chi nhánh Hòa Bình -Tổ 3, Phường Phương Lâm, Thành phố Hòa Bình. Theo đó, kết thúc chương trình lần này sẽ có tối thiểu 500 người dân ở 2 xã thuộc huyện Cao Phong được tham gia TẦM SOÁT MIỄN PHÍ với nhóm xét nghiệm gồm: Tổng phân tích tế báo máu, sắt, Ferritin. Ngoài ra, người dân khi tham gia chương trình sẽ được MEDLATEC hỗ trợ kinh phí là 60.000 đồng/người (bao gồm kinh phí đi lại và ăn sáng).
Một số hình ảnh về chương trình:


ThS.BS Hoàng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa MEDLATEC phát biểu khai mạc chương trình.


Đ/c Bùi Thu Hằng Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình - Đại Biểu quốc hội khóa 14 đánh giá cao công tác tổ chức và chương trình tầm soát mà MEDLATEC triển khai.


Đ/c Quách Văn Ngoan - Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Phong phát biểu tại buổi lễ


Đại diện người dân chia sẻ cảm nghĩ và bày tỏ lời cảm ơn tới chương trình.


GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí phát biểu tại chương trình.


Đ/c Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Hòa Bình tặng hoa cho PGS.TS Bạch Khánh Hòa - Hội đồng cố vấn chuyên môn, Bệnh viện đa khoa MEDLATEC.


Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh và các em nhỏ đã đến tham gia chương trình khám, tư vấn và làm xét nghiệm sàng lọc Gen bệnh Thalassemia

Xem thêm: Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà ở Hòa Bình

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

Sáng ngày 26/11, kết hợp cùng Báo Phụ nữ Việt Nam, đại diện MEDGROUP đến thăm hỏi và trao tặng 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Tiến Phát – con của nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Hải Phòng.
Ngày 26/11/2019
MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656