Tin tức

Nhìn lại năm 2021 - hãy xem bạn đã tích lũy được bao nhiêu "vốn" vào "quỹ" sức khỏe

Ngày 14/12/2021
Năm 2021 chuẩn bị khép lại với bao bồi hồi, kỷ niệm khó quên và cả những khó khăn của một năm đầy biến động, thách thức do diễn biến dịch bệnh phức tạp. Nhìn lại năm qua, có thể bạn quan tâm tích lũy được bao nhiêu tài chính, hoặc tích lũy được bao nhiêu “vốn” vào quỹ “sức khỏe”, hay còn có những dự định tiếp theo nào khi bước sang năm mới? Bạn sẽ là ai trong số những nhân viên của một tập đoàn trong cuộc phỏng vấn nhanh dưới đây?

Bạn làm được gì trong năm 2021, dự định gì trong năm 2022? 

Mỗi chúng ta ai cũng có những kế hoạch, dự định riêng, bởi vậy, năm cũ dần khép lại là thời điểm để chúng ta nhìn lại mình về những gì đã làm và chưa làm được trong năm qua, từ đó đặt ra những kế hoạch, dự định cho một năm mới.

Tổng kết lại công việc đã làm trong năm, anh Trần Văn Nhân (30 tuổi, quê Bắc Ninh) - Nhân viên Thiết kế cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh mà với tôi đây là một năm “mất mát” cả về tinh thần và vật chất. Tuy nhiên, cái được nhất của tôi là có thời gian sống chậm lại để biết quan sát, nhìn nhận nhiều hơn, từ những vấp ngã trong năm đã rút ra kinh nghiệm sống cho mình”.

Về mục tiêu năm mới, anh Nhân quan tâm tới công ăn, việc làm, kiếm lại những gì đã mất đề bù đắp cho năm cũ và tiếp tục thực hiện những kế hoạch đã đề ra trong công việc.

Tương tự câu hỏi trên, khi được hỏi thành công nhất trong năm của mình là gì, chị Nguyễn Thị Loan 26 tuổi, quê Thái Bình - Nhân viên Kế hoạch vui vẻ cho biết: “Năm nay điều thành công nhất của mình là đã hoàn thiện mấy khóa học online để bổ trợ kiến thức cho công việc, mình mong muốn công việc mới chuyển sẽ ổn định và có cơ hội phát triển, để sang năm có thêm thời gian thực hiện kế hoạch cá nhân mà mình ấp ủ từ lâu là kinh doanh thêm một vài mặt hàng bán online nữa.

Mục tiêu sang năm của mình là lập gia đình, sau đó tính tới chuyện sinh bé và thu nhập cao để hỗ trợ bố mẹ nhiều hơn. Gần đây nhất là Tết đoàn viên được về với gia đình, mình sẽ nấu những bữa ăn ngon đãi bố mẹ hoặc mua quần áo mới tặng bố mẹ ”.

Công việc ổn định, có cơ hội phát triển là mong muốn của tất cả những ai đi làm

Chung quan điểm với chị Loan về việc coi trọng công việc, chị Minh Trang (30 tuổi, Hà Nội) - Nhân viên Content vừa chuyển về tập đoàn này làm, chị chia sẻ, dù là môi trường làm việc mới nhưng chị vô cùng hài lòng về cơ hội được phát triển bản thân, thậm chí là cảm thấy may mắn và thành công khi “nhảy việc” trong thời gian dịch bệnh thế này. Đặc biệt, trước hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn đã giúp chị thay đổi thói quen từ làm đến đâu tiêu đến đó, thì nay bắt đầu biết tích lũy.

Về dự định cho năm mới, chị Trang có kế hoạch sẽ tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng tốt hơn nữa chất lượng công việc, đồng thời sắp xếp thời gian để giữ cho mình những thói quen trước đây là đọc sách và được đi du lịch cùng bạn bè.

Cũng liên quan tới công việc, trường hợp của anh Nguyễn Minh Anh (29 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) - Nhân viên Digital thất nghiệp 3 tháng và vừa “nhảy” việc mới thành công. Trong thời gian nghỉ việc, từng có lúc “ngửa tay” xin bố mẹ tiền để tiêu thì anh coi đó là điều bất đắc dĩ và đã đưa ra những triết lý cho riêng mình: “Bản thân mỗi người nên có những chuẩn bị để đề phòng rủi ro, khó khăn cho cuộc sống như dịch bệnh hiện nay thì không thể tránh được”.

Cuộc sống sẽ trọn vẹn và hạnh phúc hơn khi chúng ta có sức khỏe

Tuy còn trẻ, nhưng trước chứng kiến mất mát, thiệt hại từ dịch bệnh gây nên, bởi vậy, điều quan tâm nhất của anh là sức khỏe. Vì khỏe thì tinh thần mới minh mẫn để làm việc hiệu quả và có chất lượng hơn, cũng như để nâng cao chất lượng sống.

Chia sẻ kế hoạch năm mới 2022, anh mong nước ta kiểm soát được dịch bệnh để nhân dân đi lại thoải mái, hoạt động du lịch trong nước và ngoài nước khôi phục trở lại, còn bản thân anh được đi học lên.

Nhìn lại năm 2021 làm được gì? Dự định gì, mong muốn gì trong năm 2022 là những câu chuyện được chúng tôi hỏi ngẫu nhiên trong một cuộc phỏng vấn nhỏ với nhân viên truyền thông.

Tạm biệt năm cũ, với mỗi cá nhân có thể sẽ vui mừng về những kế hoạch đã thực hiện được, hoặc có thể xen lẫn chút tiếc nuối khi các dự định đó còn dang dở, nhưng trên tất cả chúng ta đều mong muốn sức khỏe, bình an và mọi điều tốt đẹp đang chào đón trong năm mới.

“Tôi chọn sức khỏe, vì có sức khỏe là có tất cả”

Dân gian có câu “sức khỏe quý hơn vàng” để nói về vai trò quan trọng của sức khỏe. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn trên về các nhân viên truyền thông của một tập đoàn đều là người rất trẻ trung, năng động, cập nhật tin tức nhanh chóng, có mối quan hệ đồng nghiệp rộng rãi, thì chỉ có tỉ lệ rất nhỏ là quan tâm sức khỏe. Vì cuốn theo những guồng quay của cuộc sống, công việc, gia đình mà phần lớn mọi người còn chủ quan, bỏ bê tài sản sẵn có của mình, đó chính là sức khỏe.

Khi có sức khỏe có ngàn ước mơ, khi nằm trên giường bệnh chỉ có một ước mơ khỏe mạnh

Điều đáng lo lắng là chính sự chủ quan này mà không ít trường hợp đi khám thì phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, hoặc bệnh đã diễn biến phức tạp.

Duy nhất, một trường hợp trong số cuộc phỏng vấn này đặt vấn sức khỏe lên hàng đầu, đó là do nhân vật này đang trải qua sự mệt mỏi, tổn thất quá lớn về vật chất và tinh thần khi hàng ngày chứng kiến người thân nằm trên giường bệnh.

Cũng được hỏi về tổng kết năm qua làm được gì, coi trọng gì nhất, chị Phạm Ngọc Tú, 33 tuổi, Hà Nội - Nhân viên Content cho biết: “... Tôi quan tâm nhất đến sức khỏe vì năm vừa rồi gia đình tôi có rất nhiều người bị ốm. Đặc biệt, thời gian qua bố tôi ốm phải nằm viện, có thời gian vào chăm sóc bố, quan sát những bệnh nhân cùng nằm viện có nhiều trường hợp nặng, ranh giới sinh - tử rất mong manh. Nếu được chọn tiền và sức khỏe, thì tôi chọn sức khỏe, vì có sức khỏe là có tất cả. Có sức khỏe sẽ làm ra của cải!”.

Bên cạnh ý thức gìn giữ sức khỏe, chị Tú còn quan tâm xây dựng lối sống khoa học cho mình với bật mí: “Tôi nghĩ mỗi người nên yêu bản thân mình hơn, với tôi việc làm đầu tiên trong năm mới là chăm sóc sức khỏe bằng nhiều cách như đi ngủ đúng giờ, ăn uống các đồ tự chế biến thay vì gọi ship như trước đây, chăm chỉ luyện tập thể dục, kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đồng thời, tôi cũng tìm hiểu để mua gói bảo hiểm sức khỏe và cũng cố gắng kiếm tiền để phục vụ cuộc sống, con cái”.

Với những chia sẻ của “người trong cuộc” như câu chuyện chị Tú càng làm chúng ta hiểu sâu sắc, thấm thía hơn ý nghĩa câu nói: “Khi có sức khỏe có ngàn ước mơ, khi nằm trên giường bệnh chỉ có một ước mơ khỏe mạnh”.

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm khoa học, phát hiện bệnh sớm

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm khoa học và cần thiết với bất cứ ai, vậy để bảo đảm chất lượng sống, bạn hãy đừng quên tích lũy "vốn" vào "quỹ" sức khỏe này nhé.

Vì bận rộn công việc, cuộc sống mà có đến trăm lý do khiến bạn trì hoãn kiểm tra sức khỏe, nhưng bạn có biết khi bạn sao nhãng và chủ quan sức khỏe thì đây chính là lý do khiến các bệnh lý tiềm tàng trong cơ thể.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo: Khi cơ thể có dấu hiệu bất thường, lúc này đi khám, phát hiện ra bệnh lý thì có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng nên hiệu quả điều trị thấp, gây đau đớn, đặc biệt những bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, ung thư còn đe dọa đến tính mạng sức khỏe của người bệnh, hoặc các bệnh lý mạn tính phải chung sống với bệnh cả đời. Vì vậy, việc làm khoa học là kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm hoặc 6 tháng/lần để phát hiện sớm bất thường của cơ thể nếu có.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC mang giải pháp kiểm tra sức khỏe tiện ích cho hàng triệu gia đình Việt

Nếu bận rộn, khó khăn sắp xếp thời gian thăm khám, bạn chỉ cần nhớ duy nhất số tổng đài của MEDLATEC 1900 56 56 56 - thương hiệu y tế hàng đầu tại Việt Nam với trên 25 năm kinh nghiệm đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng và là đơn vị y tế tiên phong triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

Đây là số hotline duy nhất MEDLATEC nhận lịch đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tận nơi trên toàn quốc sẵn sàng đến mọi nẻo đường, mọi ngõ ngách phục vụ bạn và gia đình trong việc kiểm tra, theo dõi sức khỏe nhanh chóng, kịp thời nhất.

Hoặc bạn có thể đến Hệ thống Bệnh viện/Phòng khám Đa khoa MEDLATEC tại Hà Nội và các tỉnh như Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hồ Chí Minh để được các chuyên gia đầu ngành, tận tâm khám, tư vấn đầy đủ các chuyên khoa.

Mọi thông tin liên hệ, vui lòng gọi tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ 24/24h.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.