Tin tức

Những lý do khiến chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa nhất

Ngày 23/03/2013
Sự mất cân bằng bên trong "vùng kín" là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở người phụ nữ.

Đa số phụ nữ thường gặp các triệu chứng nhiễm trùng do vi khuẩn tại một số bộ phận cơ thể, điển hình nhất là ở "vùng kín" hay âm đạo (). Có nhiều loại viêm nhiễm phụ khoa khác nhau, do đó nó đòi hỏi phải có các phương pháp điều trị khác nhau để chữa khỏi bệnh hoàn toàn.


Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng nhiễm khuẩn phổ biến nhất ở phụ nữ. Ảnh minh họa

Các loại nhiễm khuẩn âm đạo

Như đã nói ở trên, các loại nhiễm khuẩn âm đạo dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa có thể có nhiều triệu chứng tương tự nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn trong chẩn đoán và điều trị. Hầu hết các loại nhiễm khuẩn âm đạo là vô hại nếu được điều trị kịp thời. Còn ngược lại, không được chữa trị kịp thời thì tình trạng nhiễm khuẩn sẽ càng tồi tệ hơn và để lại những hậu quả nặng nề, có thể ảnh hưởng đến của người phụ nữ. 

Nếu nói đến nhiễm khuẩn âm đạo thì có hai loại chính là;

- Nhiễm khuẩn âm đạo do vi khuẩn

Loại nhiễm trùng này chiếm 40% các trường hợp viêm nhiễm âm đạo. Mặc dù nguyên nhân không rõ ràng nhưng các chuyên gia sức khỏe tin rằng sự mất cân bằng vi khuẩn do di truyền, thụt rửa âm đạo, dùng sai các sản phẩm vệ sinh, đặt vòng tránh thai,... chính là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm khuẩn này.

Nếu bạn có một số triệu chứng có thể bao gồm những kích ứng, ngứa và đỏ da, tiết dịch âm đạo màu trắng xám, có mùi... ở âm đạo thì đó là dấu hiệu của nhiễm khuẩn âm đạo do mất cân bằng vi khuẩn.

- Nấm men nhiễm trùng

Đây là loại nhiễm trùng phổ biến nhất và nó là do sự phát triển quá mức của trong âm đạo gây ra. Các tin tốt là nó không lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, tin xấu là bệnh có thể lây lan qua các dụng cụ ở phòng tắm nếu dùng chung hoặc phát triển ở môi trường nóng ẩm quá mức trong âm đạo và mặc quần áo chật, ẩm ướt.

Trong phần lớn các trường hợp, các triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng là khá giống nhau và vì vậy nó rất dễ bị chẩn đoán sai. Để biết chắc mình bị nhiễm khuẩn do đâu, phương pháp điều trị phù hợp là gì, bạn nên đi khám để được các bác sĩ tư vấn, giúp đỡ.

Nguồn: http://afamily.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.