Tin tức

Những thói quen tốt để có trái tim khỏe

Ngày 15/04/2015
Nguyễn Bạch Dương - Theo WebMD
Bệnh tim mạch là một trong 10 căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới, tuy nhiên nhiều người không biết rằng mặc dù nó là “sát thủ hàng đầu” nhưng lại là căn bệnh có thể phòng ngừa bằng các thói quen hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Karolinska, Thụy Điển, cho biết chỉ có 1% những người đàn ông tham gia nghiên cứu thực hiện tất cả các thói quen lành mạnh kể trên. Họ cũng cho rằng, thói quen ăn uống lành mạnh và uống ít rượu có tác động nhất trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở nam giới. Việc áp dụng một lối sống lành mạnh có thể giảm nguy cơ chết trẻ, và càng thay đổi sớm thì tim càng được bảo vệ tốt hơn.

Chuyên gia tim mạch nói gì?

Chuyên gia tim mạch tại Trung tâm y tế UCLA, Los Angeles và Santa Monica cho biết, các nghiên cứu kể trên rất có ích đặc biệt với những người trẻ, đối tượng đang chịu ảnh hưởng bởi lối sống hiện đại ngày nay với khẩu phần ăn quá nhiều năng lượng , nhưng lại ít vận động, nó khiến cho mối nguy cơ đối với sức khỏe tăng lên đặc biệt là các bệnh tim mạch.

Những thói quen xấu hàng ngày không phản ánh lên tình hình sức khỏe hiện tại của mỗi người nhưng nó thực sự trở thành “vấn đề “ của tương lai, nó ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe tim mạch của bạn. Những thói quen tốt sẽ có tác động tích cực ngay cả khi bạn đã lớn tuổi, không phân biệt nam giới hay phụ nữ.

Những thói quen kể trên có thể áp dụng ngay với tất cả mọi người, nó không chỉ đem lại lợi ích cho tim mạch mà còn giúp phòng chống nhiều căn bệnh khác như ung thư, tiểu đường ....

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.