Những tín hiệu báo bệnh tật ít người biết | Medlatec

Những tín hiệu báo bệnh tật ít người biết

Ngày 18/02/2014 Tùng Đan - Theo people

Nhiều tín hiệu sức khỏe báo hiệu bệnh tật nhưng lại ít được chúng ta để ý. Những nghiên cứu dưới dây sẽ giúp chúng ta hiểu thêm.


Ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn

 
Ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn

 

Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí nước ngoài năm 2008 cho thấy phụ nữ có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn có khả năng mắc bệnh viêm khớp ở đầu gối cao gấp đôi so với phụ nữ khác.

 

Giải pháp: tăng cường luyện tập cơ bắp xung quanh đầu gối. Khi ngồi hai chân vươn thẳng và song hành với mặt đất, tập 10 lần, mỗi lần kiên trì 5-10 phút.

 

Càng cao càng khó sống thọ

 

Theo nghiên cứu của Học viện khoa học quốc gia Mỹ, phụ nữ cao hơn 5 feet 2 inch (khoảng 1m53) có ít cơ hội tạo ra sự biến đổi gen giúp họ sống đến 100 tuổi.

 

Giải pháp: “mượn” thói quen sinh hoạt của luận phái Chúa Giesu tái sinh của những người già trong phái là không hút thuốc, không uống rượu, không ăn thịt.

 

Chân dài

 

Nếu chân ngắn và to nên chú ý chăm sóc gan.

 

Trong một nghiên cứu năm 2008, nhà khoa học Anh phát hiện phụ nữ có chân dài 20-29 inch (khoảng 50-75cm) sẽ có men gan cao hơn phụ nữ bình thường.  Trong đó, men gan không chỉ ảnh hưởng đến giai đoạn cơ thể phát triển mà còn tác động đến sự phát triển mạnh khỏe của gan khi ở độ tuổi trung niên.

 

Giải pháp: Khi dùng các chất hóa học tẩy rửa, làm sạch nên đeo khẩu trang và găng tay. Lượng dung nạp rượu mỗi ngày chỉ hạn chế ở 30ml rượu và 700ml bia.

 

Khứu giác

 

Theo nghiên cứu năm 2008 cho biết, người già không thể phân biệt được mùi của chuối, chanh, nhãn và các loại hoa quả khác trong 4 năm có khả năng mắc bệnh Parkinson (s) cao gấp 5 lần so với những người khác. Đó là bởi vùng não liên quan với khứu giác có thể mắc bệnh Parkinson (s) trước khi chẩn đoán chính xác bệnh từ 2-7 năm.

 

Giải pháp: Bổ sung dầu cá. Acid béo Ω-3 có thể giúp tăng khả năng ứng phó với hợp chất MPTP gây hại cho não và gây ra bệnh Parkinsons.

 

Áo ngực cỡ D và nguy cơ gây bệnh tiểu đường

 

Một nghiên cứu trên Tạp chí y học Canada cho thấy phụ nữ mặc áo ngực cỡ D có khả năng mắc bệnh cao gấp 1.5 lần so với phụ nữ mặc áo ngực cỡ A. Nguyên nhân có thể là do các mô mỡ ở ngực nhạy cảm với hoócmon và Insulin.

 

Giải pháp: Đi xe đạp nên đạp hết sức 6 lần, mỗi lần 30 giây, giữa mỗi lần nghỉ 4 phút để tăng cường trao đổi đường huyết, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656