Những tín hiệu báo bệnh tật ít người biết | Medlatec

Những tín hiệu báo bệnh tật ít người biết

Ngày 18/02/2014 Tùng Đan - Theo people

Nhiều tín hiệu sức khỏe báo hiệu bệnh tật nhưng lại ít được chúng ta để ý. Những nghiên cứu dưới dây sẽ giúp chúng ta hiểu thêm.


 
Ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn

 

Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí nước ngoài năm 2008 cho thấy phụ nữ có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn có khả năng mắc bệnh viêm khớp ở đầu gối cao gấp đôi so với phụ nữ khác.

 

Giải pháp: tăng cường luyện tập cơ bắp xung quanh đầu gối. Khi ngồi hai chân vươn thẳng và song hành với mặt đất, tập 10 lần, mỗi lần kiên trì 5-10 phút.

 

Càng cao càng khó sống thọ

 

Theo nghiên cứu của Học viện khoa học quốc gia Mỹ, phụ nữ cao hơn 5 feet 2 inch (khoảng 1m53) có ít cơ hội tạo ra sự biến đổi gen giúp họ sống đến 100 tuổi.

 

Giải pháp: “mượn” thói quen sinh hoạt của luận phái Chúa Giesu tái sinh của những người già trong phái là không hút thuốc, không uống rượu, không ăn thịt.

 

Chân dài

 

Nếu chân ngắn và to nên chú ý chăm sóc gan.

 

Trong một nghiên cứu năm 2008, nhà khoa học Anh phát hiện phụ nữ có chân dài 20-29 inch (khoảng 50-75cm) sẽ có men gan cao hơn phụ nữ bình thường.  Trong đó, men gan không chỉ ảnh hưởng đến giai đoạn cơ thể phát triển mà còn tác động đến sự phát triển mạnh khỏe của gan khi ở độ tuổi trung niên.

 

Giải pháp: Khi dùng các chất hóa học tẩy rửa, làm sạch nên đeo khẩu trang và găng tay. Lượng dung nạp rượu mỗi ngày chỉ hạn chế ở 30ml rượu và 700ml bia.

 

Khứu giác

 

Theo nghiên cứu năm 2008 cho biết, người già không thể phân biệt được mùi của chuối, chanh, nhãn và các loại hoa quả khác trong 4 năm có khả năng mắc bệnh Parkinson (s) cao gấp 5 lần so với những người khác. Đó là bởi vùng não liên quan với khứu giác có thể mắc bệnh Parkinson (s) trước khi chẩn đoán chính xác bệnh từ 2-7 năm.

 

Giải pháp: Bổ sung dầu cá. Acid béo Ω-3 có thể giúp tăng khả năng ứng phó với hợp chất MPTP gây hại cho não và gây ra bệnh Parkinsons.

 

Áo ngực cỡ D và nguy cơ gây bệnh tiểu đường

 

Một nghiên cứu trên Tạp chí y học Canada cho thấy phụ nữ mặc áo ngực cỡ D có khả năng mắc bệnh cao gấp 1.5 lần so với phụ nữ mặc áo ngực cỡ A. Nguyên nhân có thể là do các mô mỡ ở ngực nhạy cảm với hoócmon và Insulin.

 

Giải pháp: Đi xe đạp nên đạp hết sức 6 lần, mỗi lần 30 giây, giữa mỗi lần nghỉ 4 phút để tăng cường trao đổi đường huyết, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới năm 2017, toàn cầu đã có 425 triệu người mắc bệnh tiểu đường, con số này sẽ tăng lên 642 triệu người vào năm 2040. Bệnh không gây ra cái chết nhanh chóng mà sẽ âm thầm hủy hoại sức khỏe của chúng ta, nếu phát hiện muộn sẽ dẫn tới tử vong.
Ngày 18/06/2020
Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến khó lường và những biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt virus. Với những tiến bộ không ngừng của khoa học, hiện nay xét nghiệm mới HBcrAg ra đời đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan B mạn tính.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Bền bỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng suốt 24 năm qua, Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt. Chuyên đề Tọa đàm online tổ chức ngày 28/05/2020 với chủ đề đặc biệt “Xét nghiệm tận nơi – Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”sẽ cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ này.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Từ 20-21h, ngày 07/05/2020, BVĐK MEDLATEC tổ chức tọa đàm online chủ đề “Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng”. Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia Dị ứng Miễn Dịch - PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Đoàn và BSCKI. Nguyễn Thanh Sơn.
Ngày 06/05/2020
hotline 1900 5656561900 565656