Tin tức

Nồng độ estrogen có liên quan với nguy cơ đột tử do tim

Ngày 15/05/2013
Quỳnh Chi - Theo HD
Một nghiên cứu mới cho thấy nồng độ hormone estrogen cao hơn, có liên quan với tăng nguy cơ đột tử do tim ở cả nam giới và phụ nữ.

 

Đột tử do tim có thể xảy ra khi tim đột ngột ngừng đập. Mỗi năm ở Mỹ có hơn 350.000 người bị đột tử do tim.

 


Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ những người ở Portland, Oregon bị đột tử do tim hoặc bị bệnh mạch vành. Các xét nghiệm thực hiện tại thời điểm tử vong hoặc khi khám cho thấy, cả hai nhóm có tỉ lệ tương tự nhau về các yếu tố nguy cơ tim hay gặp như tiểu đường, béo phì, tăng huyết áp và cholesterol cao.


Song nồng độ testosterone thấp hơn nhiều ở nam giới và cao hơn một chút ở phụ nữ trong nhóm đột tử do tim so với những người bị bệnh động mạch vành.


Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, nồng độ estrogen cao hơn nhiều và tỉ lệ testosterone-estrogen thấp hơn ở cả nam giới và phụ nữ bị đột tử do tim. Tuy nhiên, điều này không chứng minh mối quan hệ nhân quả giữa nồng độ estrogen cao hơn và đột tử do tim.


Tiến sĩ Sumeet Chugh nói các kết quả này có thể giúp xác định bệnh nhân có nguy cơ ngừng tim và tử vong.
 

Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Hội Nhịp tim ở Denver.

 Nguồn: anninhthudo.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.