Nồng độ testosterone thấp và nguy cơ bệnh tim ở nam giới | Medlatec

Nồng độ testosterone thấp và nguy cơ bệnh tim ở nam giới

Ngày 28/09/2013 Anh Khôi - Theo Time

Nam giới có nồng độ testosterone thấp tăng nhẹ nguy cơ phát triển hoặc tử vong do bệnh tim so với nam giới có nồng độ testosterone cao hơn.


 

Kết quả này được đưa ra từ một tổng quan mới đăng trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism (JCEM) gồm 9 nghiên cứu quan sát trong khoảng từ năm 1970 đến 2013.

 

Testosterone giúp duy trì ham muốn tình dục, hóc-môn này cũng góp phần củng cố cơ và xương. Nồng độ testosterone thấp có thể gây ra những thay đổi chuyển hóa dẫn tới tăng lượng mỡ cơ thể, giảm khối cơ cũng như giảm ham muốn tình dục.

 

Do phân tích này kết hợp các kết quả của nhiều thử nghiệm nên tại thời điểm này nhóm nghiên cứu chưa có đủ dữ liệu để biết được tại sao nồng độ testosterone thấp có thể góp phần gây bệnh tim. Song họ nghi ngờ rằng thay đổi nồng độ testosterone gây huyết khối có thể dẫn tới loạn nhịp tim và những bất thường nghiêm trọng hơn ở tim.

 

Nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng mối liên quan này có thể đơn thuần chỉ phản ánh thực tế rằng cả nồng độ testosterone và bệnh tim có thể là hệ quả của sức khỏe kém.

 

Thực tế, nam giới có nồng độ testosterone thấp được điều trị bằng liệu pháp thay thế hóc-môn vẫn không giảm được nguy cơ bệnh tim, điều này cho thấy các yếu tố khác có thể góp phần vào cả suy giảm nồng độ testosterone và tăng nguy cơ các rối loạn tim.

Nguồn: dantri.com.vn

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Siêu âm tim có vai trò thế nào đối với bệnh tim mạch?

Siêu âm tim có vai trò thế nào đối với bệnh tim mạch?

Siêu âm tim là kỹ thuật chẩn đoán có vai trò quan trọng trong việc thăm khám tình trạng tim và phát triển những bất thường liên quan. Siêu âm tim tiết lộ độ dày mỏng của cơ tim, khả năng bơm máu, kích cỡ, nhịp đập và hoạt động của tim, giúp ích rất nhiều trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch.
Ngày 21/09/2019
Phát hiện nhiều bệnh lý về tim mạch nhờ siêu âm tim

Phát hiện nhiều bệnh lý về tim mạch nhờ siêu âm tim

Bệnh tim là một loại bệnh phổ biến tại Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, để biết mình luôn có một trái tim khỏe hay không thì việc siêu âm tim là rất cần thiết. Điều này giúp chúng ta phát hiện sớm các bệnh lý về tim và những lưu ý để phòng bệnh. Vậy, siêu âm tim là gì mà lại giúp phát hiện được nhiều bệnh lý về tim mạch? 
Ngày 05/09/2019
Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ những thông tin ai cũng cần

Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ những thông tin ai cũng cần

Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ được xem là căn bệnh của xã hội hiện đại vì số người mắc bệnh đang ngày càng tăng lên, trong đó hơn 50% bệnh nhân mắc đồng thời 2 bệnh này. Chủ động tìm hiểu để có những kiến thức cơ bản về mỡ gan, mỡ máu là việc bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên làm nhằm dự phòng cho mình trong việc nhận biết, đối phó ngăn ngừa biến chứng do bệnh gây ra.
Ngày 23/08/2019
Ngất có phải do tim?

Ngất có phải do tim?

Có khá nhiều bệnh nhân trong đời đã từng bị ngất. Có người ngất xảy ra liên tục và họ rất lo sợ cũng như không biết phải làm thế nào để phòng và điều trị ngất
Ngày 03/05/2017
hotline 1900 5656561900 565656