Nồng độ testosterone thấp và nguy cơ bệnh tim ở nam giới | Medlatec

Nồng độ testosterone thấp và nguy cơ bệnh tim ở nam giới

Ngày 28/09/2013 Anh Khôi - Theo Time

Nam giới có nồng độ testosterone thấp tăng nhẹ nguy cơ phát triển hoặc tử vong do bệnh tim so với nam giới có nồng độ testosterone cao hơn.


 

Kết quả này được đưa ra từ một tổng quan mới đăng trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism (JCEM) gồm 9 nghiên cứu quan sát trong khoảng từ năm 1970 đến 2013.

 

Testosterone giúp duy trì ham muốn tình dục, hóc-môn này cũng góp phần củng cố cơ và xương. Nồng độ testosterone thấp có thể gây ra những thay đổi chuyển hóa dẫn tới tăng lượng mỡ cơ thể, giảm khối cơ cũng như giảm ham muốn tình dục.

 

Do phân tích này kết hợp các kết quả của nhiều thử nghiệm nên tại thời điểm này nhóm nghiên cứu chưa có đủ dữ liệu để biết được tại sao nồng độ testosterone thấp có thể góp phần gây bệnh tim. Song họ nghi ngờ rằng thay đổi nồng độ testosterone gây huyết khối có thể dẫn tới loạn nhịp tim và những bất thường nghiêm trọng hơn ở tim.

 

Nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng mối liên quan này có thể đơn thuần chỉ phản ánh thực tế rằng cả nồng độ testosterone và bệnh tim có thể là hệ quả của sức khỏe kém.

 

Thực tế, nam giới có nồng độ testosterone thấp được điều trị bằng liệu pháp thay thế hóc-môn vẫn không giảm được nguy cơ bệnh tim, điều này cho thấy các yếu tố khác có thể góp phần vào cả suy giảm nồng độ testosterone và tăng nguy cơ các rối loạn tim.

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Nguyên nhân nào khiến tim đập nhanh?

Nguyên nhân nào khiến tim đập nhanh?

Tim đập nhanh trong nhiều trường hợp không đáng lo ngại nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nghiêm trọng. Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể gặp nguy hiểm. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách điều trị ra sao? Mời bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây. 
Ngày 25/06/2020
9 triệu chứng bệnh tim mạch bạn không nên bỏ qua

9 triệu chứng bệnh tim mạch bạn không nên bỏ qua

Các bệnh lý về tim mạch rất nguy hiểm và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nếu không được can thiệp kịp thời. Chính vì thế, bạn cần cẩn trọng với những triệu chứng bệnh tim dưới đây.
Ngày 21/04/2020
Tư vấn nhanh các vấn đề liên quan đến xét nghiệm nhồi máu cơ tim

Tư vấn nhanh các vấn đề liên quan đến xét nghiệm nhồi máu cơ tim

Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim đang có dấu hiệu gia tăng. Đó chính là lý do vì sao xét nghiệm nhồi máu cơ tim ngày càng trở lên phổ biến. Đặc biệt, không ít người vì kịp thời làm xét nghiệm mà đã tránh được các biến chứng như suy tim, đột tử,... Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về phương pháp kiểm tra sức khỏe tim mạch này nhé.
Ngày 19/03/2020
Tìm hiểu về quy trình siêu âm tim chuẩn hiện nay

Tìm hiểu về quy trình siêu âm tim chuẩn hiện nay

Hiện nay, các bệnh lý về tim mạch ngày một phổ biến với những biến chứng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của con người. Việc nhanh chóng phát hiện và có các phương pháp điều trị kịp thời là điều cực kỳ cần thiết. Trong đó, siêu âm tim là giải pháp hữu hiệu giúp thực hiện những điều nói trên. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan tới phương pháp này ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Ngày 12/11/2019
hotline 1900 5656561900 565656