Tin tức

Omega-3 cản trở tế bào ung thư tuyến tiền liệt

Ngày 05/04/2015
Vũ Lê - (Theo Pharmacology and Experimental Therapeutics, 3/2015)
Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington State Spokane (Mỹ) phát hiện ra cách axít béo omega-3...


C
ác nhà khoa học thuộc Đại học Washington State Spokane (Mỹ) phát hiện ra cách axít béo omega-3 cản trở các tế bào ung thư tiến tuyền liệt tăng trưởng và lây lan, từ đó mở ra hy vọng về các loại thuốc chống ung thư hiệu quả hơn.

Nghiên cứu các tế bào tuyến tiền liệt, GS. Kathryn Meier cùng các đồng sự nhận thấy axít béo omega 3 liên kết với một thụ thể gọi là FFA4 (axít béo tự do thụ thể 4).

Thay vì kích thích tế bào ung thư, các thụ thể có tác dụng ức chế các yếu tố giúp tăng trưởng, đồng thời cản trở các tế bào ung thư sinh sôi nảy nở. “Phát hiện này có thể dẫn tới cách điều trị và ngừa bệnh ung thư tốt hơn do giờ chúng ta biết cách nó hoạt động như thế nào”, chuyên gia Meier nói.

Axít béo omega-3 từ lâu được cho có tác dụng giảm viêm sưng, chống bệnh đái tháo đường và có nhiều trong một số loại cá, dầu cá, hạt...

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.