Phát hiện chất kích thích gây hại trong thực phẩm chức năng | Medlatec

Phát hiện chất kích thích gây hại trong thực phẩm chức năng

Ngày 14/05/2015

Mới đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã gửi lời cảnh báo đến 14 nhà sản xuất ở Mỹ yêu cầu ngừng bán các sản phẩm chức năng có chứa chất kích thích DMBA gây hại cho sức khỏe con người.Mới đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã gửi lời cảnh báo đến 14 nhà sản xuất yêu cầu ngừng bán các sản phẩm có chứa chất kích thích gây hại cho sức khỏe con người. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái trên tạp chí Drug and Testing Analysis, các nhà nghiên cứu Mỹ đã chỉ ra 12/14 loại thực phẩm chức năng tăng/giảm cân, thuốc tăng cường thể lực, tăng cường chức năng cho não có chứa chất kích thích DMBA.
 

Thực phẩm chức năng có chứa chất kích thích gây co thắt mạch máu, đau tim...
Thực phẩm chức năng có chứa chất kích thích gây co thắt mạch máu, đau tim...


DMBA - một hợp chất tổng hợp có tên khác là 1,3-dimethylbutylamine hay 2-amino-4-methylpentane rất giống với một chất kích thích khác có tên 1,3-dimethylamylamine (DMAA), một chất tiêu mỡ và tăng lực đã bị FDA Mỹ cấm năm 2012. Đại diện của FDA cho biết, DMBA hiện vẫn là hợp chất cấm sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm thực phẩm chức năng ở thị trường Mỹ.

Ngoài ra, FDA nhấn mạnh rằng DMAA rất nguy hiểm vì nó có thể gây co thắt mạch máu, dẫn đến khó thở, tăng huyết áp, đau ngực, đau tim và thậm chí tử vong. Do DMBA và DMAA rất giống nhau về cấu trúc nên rất có thể DMBA cũng có những tác dụng phụ này, nhưng cho đến nay, nhiều người vẫn tiếp tục dùng các sản phẩm này mà không biết về những mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Các nhà khoa học cảnh báo, người tiêu dùng nên đọc kĩ các thành phần được ghi trên bao bì của sản phẩm, tránh mua hay sử dụng các loại thực phẩm chức năng có chứa DMBA.

Nguồn: baobaovephapluat.vn

Chương trình miễn phí tổng phân tích máu và men gan

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Đang sống chung ổn định bệnh viêm gan B 20 năm nhờ theo phác đồ điều trị, nhưng khi nghe người thân mách , bệnh nhân đã bỏ tây y, uống thuốc “bổ gan” với hy vọng khỏi hẳn. Hiệu quả đâu chưa thấy chỉ thấy rơi vào tình trạng suy gan không thể phục hồi.
Ngày 10/06/2016
Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Insulin khi dùng kết hợp với metformin - một loại thuốc giá rẻ và phổ biến - giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết có khả năng giảm nguy cơ tử vong và nhồi máu cơ tim ở người bị tiểu đường típ 2.
Ngày 11/05/2016
Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới là người quyết định việc sử dụng thường xuyên aspirin ngăn chặn cơn đau tim hoặc đột quỵ trong trường hợp cụ thể của bạn. Vì aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn đề này ở một số người chứ không phải tất cả mọi người.
Ngày 27/12/2015
Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Allopurinol là hoạt chất được coi như “vũ khí lợi hại”, biện pháp chính để làm giảm axit uric máu, yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh gout (gút), có thể dùng cho mọi bệnh nhân gút. Dị ứng với allpourinol tuy chỉ gặp ở khoảng 5% số người sử dụng thuốc này nhưng đây lại là một điều rất không may cho bệnh nhân gút, vì họ sẽ phải chật vật thực hiện biện pháp khác thay thế để làm giảm bớt tiến triển xấu của bệnh gút.
Ngày 27/12/2015
hotline 1900 5656561900 565656