Phát hiện nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp | Medlatec

Phát hiện nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp

Ngày 13/01/2013 T.NGHĨA (Theo PlosOne)

Các nhà khoa học Anh vùa phát hiện một phân tử protein có tên IL-33 trong tế bào tử cung là nguyên nhân tiềm tàng gây ra sảy thai lên tiếp.Ảnh minh họa:Internet


Phát hiện này được coi là một bước đột phá mở đường cho việc phát triển thuốc mới nhằm ngăn chặn hiện tượng này.


Những cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy, phụ nữ bị sảy thai ba lần trở lên có hàm lượng phân tử IL-33 hiện diện trong tế bào tử cung rất cao.
 

Bình thường sau khi thụ tinh, hợp tử làm tổ trên thành tử cung. Cơ quan này chỉ chấp nhận hợp tử làm tổ trong vài ngày của một chu kỳ kinh nguyệt. Đến nay, các nhà khoa học biết được rất ít chi tiết của quá trình sinh học này.


Trong nghiên cứu mới nhất vừa đăng trên tờ PlosOne, các nhà khoa học nghiên cứu tín hiệu hóa học của những tế bào trích từ thành tử cung. Nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm, họ xác định được vai trò chủ chốt của phân tử IL-33 mà các tế bào tử cung sản xuất trong thời kỳ chấp nhận các hợp tử làm tổ.


Bình thường, tác động của IL-33 và các tín hiệu hóa học khác trong thành tử cung có tuổi thọ ngắn ngủi. Ở những phụ nữ từng bị sảy thai nhiều lần, lượng IL-33 tiếp tục sản sinh đến 10 ngày, khiến cơ chế tử cung chấp nhận cho hợp tử làm tổ bị rối loạn. Và kèm theo là chứng viêm tử cung, khiến cho các hợp tử lành mạnh khó phát triển bình thường.


Để tìm hiểu kỹ hơn, các nhà khoa học tiêm IL-33 vào tử cung chuột có hợp tử đang làm tổ. Kết quả cho thấy, IL-33 cũng khiến chuột bị sảy thai. Các nhà khoa học kết luận rằng thủ phạm không ai khác hơn là phân tử IL-33.


Bác sĩ Madhuri Salker ở trường đại học Hoàng gia London chia sẻ: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy ở phụ nữ bị sảy thai liên tiếp, cơ chế kiểm soát việc chấp nhận hay từ chối cho hợp tử làm tổ bị lỗi.”


Giáo sư Jan Brosens ở truờng đại học Warwick, cho biết thêm: “Tín hiệu phân tử mà chúng tôi xác định được trong cuộc nghiên cứu cũng liên quan đến một loạt bệnh khác như Alzheimer, hen suyễn và tim mạch. Chúng tôi nghĩ rằng, tác động vào các phân tử này sẽ là một chiến lược đầy hứa hẹn cho việc phát triển thuốc ngăn ngừa sảy thai ở những phụ nữ dễ gặp tình trạng không may này.

Nguồn: http://phunuonline.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Cơ sở y tế nào cho kết quả khám sức khỏe tổng quát chính xác và nhanh chóng nhất?

Cơ sở y tế nào cho kết quả khám sức khỏe tổng quát chính xác và nhanh chóng nhất?

Trong những năm gần đây, nhu cầu khám sức khỏe tổng quát ngày càng gia tăng và được xã hội quan tâm. Nhờ thăm khám sức khỏe định kỳ mà chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng bệnh, từ đó xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả. Nhưng khám sức khỏe tổng quát ở đâu, địa chỉ y tế nào mang đến kết quả khám sức khỏe tổng quát chính xác nhất,… thì không phải ai cũng biết.
Ngày 17/09/2019
Những bệnh giao mùa hay “ghé thăm” và cách chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Những bệnh giao mùa hay “ghé thăm” và cách chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Thời tiết đã sang thu, nhiệt độ chênh lệch giữa đêm – ngày kèm với đó xuất hiện cơn mưa bất chợt tạo điều kiện virus gây bệnh phát triển. Hãy cùng MEDLATEC “điểm danh” một số bệnh thường gặp khi giao mùa và cách phòng bệnh cho cả gia đình qua bài viết dưới đây.
Ngày 16/09/2019
Tìm hiểu về khám sức khỏe thẻ xanh theo thông tư 14

Tìm hiểu về khám sức khỏe thẻ xanh theo thông tư 14

Khám sức khỏe theo thông tư 14 là yêu cầu khám bắt buộc dành cho những người làm nghề liên quan đến lĩnh vực thực phẩm. Vậy cụ thể hình thức của loại khám này như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.  
Ngày 11/09/2019
Nội soi tai mũi họng - phương pháp thăm khám mới với nhiều ưu điểm

Nội soi tai mũi họng - phương pháp thăm khám mới với nhiều ưu điểm

Các bệnh lý liên quan đến tai mũi họng có ảnh hưởng rất xấu đối với sức khỏe của mỗi người. Để phát hiện chính xác các bệnh liên quan đến tai mũi họng, các cơ sở y tế thường có nhiều phương pháp thăm khám khác nhau... Hiện nay, có một phương pháp thăm khám mới rất hiệu quả - đó là nội soi tai mũi họng. Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu phương pháp mới này nhé!
Ngày 10/09/2019
hotline 1900 5656561900 565656