Tin tức

Phát hiện protein mới liên quan tới béo phì

Ngày 14/05/2015
Loại protein được cho là nhân tố then chốt liên quan tới bệnh béo phì có tên Neudesin, cơ thể con người cũng tồn tại Neudesin.Một nhóm nghiên cứu gồm nhiều trường Đại học ở Nhật Bản như Đại học Kyoto, Đại học dược Kobe... đã thông qua thí nghiệm trên chuột để xác định ra loại protein này. Họ cho những con chuột đã sàng lọc loại bỏ Neudesin (1) và những con chuột có Neudesin trong cơ thể (2), cùng ăn một loại thực phẩm chứa dầu mỡ cao. 

Sau 3 tháng, nhóm chuột 1 tăng 30g trọng lượng, nhóm chuột 2 tăng 40g. Theo chuyên gia, protein Neudesin đã ức chế thần kinh giao cảm thúc đẩy sự phân giải chất béo, làm giảm năng lượng tiêu hao của cơ thể, khiến cơ thể dư thừa năng lượng và tăng cân khó kiểm soát. Kết quả nghiên cứu này mở ra hy vọng tạo ra loại thuốc mới giúp con người hạn chế béo phì.

Nguồn: anninhthudo.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.