Tin tức

Phụ nữ có thể làm gì để giảm nguy cơ ung thư vú?

Ngày 07/03/2013
Trang Thu - Theo HMU
Một số nguy cơ mắc ung thư vú là không thể tránh khỏi, chẳng hạn như yếu tố di truyền. Song có một vài điều mà chị em có thể thực hiện để giảm thiểu rủi ro mắc bệnh.


Những điều phụ nữ nên chú ý là tránh xa các liệu pháp thay thế hormone và không hút thuốc lá, không sử dụng các đồ uống có cồn, duy trì cân nặng phù hợp và tập luyện thể thao thường xuyên.

Một số yếu tố có liên quan đến ung thư vú mà các nhà khoa học nêu ra là chụp CT, chụp X-quang và chụp quang tuyến vú. Các bệnh nhân cũng được khuyên rằng nên hỏi ý kiến bác sĩ về số lần cần thực hiện những kiểm tra này chứ không nên tự ý.

Vấn đề tăng cân cũng có liên quan đến nguy cơ ung thư vú, nhưng chủ yếu ở những phụ nữ mãn kinh.


Một số nghiên cứu cho thấy hóa chất trong khói xăng và ống xả xe có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, nhưng điều này cần xem xét thêm để đi đến kết luận.

Ngoài ra, các nhà khoa học cho biết một thông tin rằng thuốc nhuộm tóc và điện thoại di động lại hoàn toàn không làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú.

Ung thư vú là bệnh phát triển qua nhiều năm, vì vậy cách tốt nhất để phòng tránh căn bệnh này là duy trì một lối sống khỏe mạnh, kiểm tra định kỳ, ngay cả khi người phụ nữ còn ở độ tuổi rất trẻ.

Nguồn: http://www.tienphong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.