Tin tức

Rối loạn tuyến giáp gây ra biến chứng trong thai kỳ

Ngày 04/06/2013
Thu Hương - Theo MSN
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hồ sơ y tế từ hơn 223.000 phụ nữ mang thai và phát hiện ra rằng những bà bầu mắc bệnh về tuyến giáp sẽ làm tăng nguy cơ sinh non hay tiền sản giật và tiểu đường trong thai kỳ.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng những biến chứng có thể gây hậu quả ngắn hạn hay dài hạn cho phụ nữ và trẻ em. Bệnh tuyến giáp xảy ra khi tuyến giáp - nằm ở trước cổ - không cung cấp đúng số lượng các hormone cần thiết cho cơ thể.

 

“Tại Hoa Kỳ, ít nhất 80.000 phụ nữ mang thai mỗi năm mắc bệnh tuyến giáp”, tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Tuija Mannisto, thuộc Viện Sức khỏe trẻ em và Phát triển con người Mỹ (NICHD) cho biết.

 

“Họ sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng như tăng huyết áp và sinh non. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức lao động và việc sinh con sau này”, Tiến sĩ cho biết thêm.

 

Phụ nữ cần nồng độ hoóc-môn tuyến giáp thích hợp để tăng cường sức khỏe trong thai kỳ. Vì vậy cần phải theo dõi một cách cẩn thận những bà bầu có bệnh tuyến giáp và nghiên cứu để tìm ra cách giảm thiểu những nguy cơ mà các bà bầu đang phải đối mặt.

 

Mặc dù nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa bệnh tuyến giáp và nguy cơ biến chứng trong thai kỳ, nhưng không thiết lập một mối quan hệ nhân-quả.

 

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí The Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism.

Nguồn: dantri.com.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.