Sắp có bao cao su diệt HIV | Medlatec

Sắp có bao cao su diệt HIV

Ngày 30/07/2014 Cẩm Tú - Theo Medical Daily

Loại bao cao su mới có lớp gel bôi trơn diệt vi rút, đạt hiệu quả tới 99,9% trong việc tiêu diệt các bệnh lây qua đường, bao gồm cả HIV, sẽ có mặt trên thị trường trong vòng vài tháng nữa.


Bao cao su diệt HIV sắp ra mắt trên thị trường

Những người có H. đều thừa nhận một thực tế là mặc dù chẩn đoán HIV không còn đồng nghĩa với án tử hình nữa, song căn bệnh này là gánh nặng rất lớn cho cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng của hệ miễn dịch.

 

Vì quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ và dùng chung bơm kim tiêm hoặc dụng cụ tiêm chích ma túy là hình thức lây truyền HIV phổ biến nhất, nên giảm sự lây lan của bệnh ngay từ đầu là hết sức quan trọng.

 

Để giảm sự lây truyền của các bệnh lây qua đường tình dục (STD), bao gồm HIV, và mang thai ngoài ý muốn, công ty công nghệ sinh học Starpharma của Australia đã cho ra đời một loại bao cao su mới có lớp phủ VivaGel.

 

Lớp gel này có chứa 0,5% astodrimer sodium - một thuốc diệt khuẩn không phải kháng sinh - có tác dụng tiêu diệt HIV. Mục đích của lớp gel bao phủ là nhằm giảm nguy cơ phơi nhiễm với các vi rút gây bệnh lây qua đường tình dục, vì nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy gel này bất hoạt tới 99,9% HIV, HSV (herpes simplex virus), và HPV (human papillomavirus).

Loại bao cao su mới được giới thiệu đúng vào thời điểm khi mà tỷ lệ nhiễm HIV ở Australia và ở Mỹ hoặc đang tăng đáng báo động hoặc vẫn tăng ổn định. Ở Australia, tỷ lệ nhiễm HIV mới được chẩn đoán đã tăng 10% trong năm 2012 - mức tăng lớn nhất trong vòng 20 năm qua.

Ở Mỹ, ước tính tỷ lệ mắc mới HIV vẫn giữ nguyên trong những năm gần đây, với khoảng 50.000 trường hợp nhiễm mới mỗi năm.

Đối với tỷ lệ bệnh lây qua đường tình dục, bao cao su VivaGel có thể làm giảm 20 triệu ca nhiễm mới mỗi năm ở Mỹ, cụ thể là HIV, HSV, và HPV.

Tuần trước, Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) đã cho phép Starpharma tiến hành 2 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 chủ chốt cho VivaGel như một cách điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn. Loại thuốc này cũng được phát triển để điều trị các triệu chứng của viêm âm đạo do vi khuẩn, bao gồm khí hư và mùi khó chịu. Viêm âm đạo do vi khuẩn có liên quan với thai lưu, biến chứng thai nghén, viêm phần phụ và giảm khả năng sinh sản. Hiện nay, chưa có sản phẩm nào được phê chuẩn để phòng ngừa viêm âm đạo do vi khuẩn tái phát.

 

Tương lai của bao cao su phủ VivaGel ở Mỹ vẫn chưa được quyết định. Tuy bao cao su được xem là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại các bệnh lây qua đường sinh dục, nhưng đây không phải là biện pháp cơ bản.

 

“Bao cao su không có hiệu quả 100% trong ngừa thai hoặc các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên việc bất hoạt vi rút bằng những chất như VivaGel sẽ làm giảm lượng vi rút nói chung. Bao cao su VivaGel không đảm bảo sẽ bảo vệ hoàn toàn người dùng trước các bệnh lây qua đường tình dục, nhưng có thể giúp giảm hơn nữa nguy cơ nhiễm bệnh.

 
Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656