Sau 2 ngày lấy mẫu sàng lọc COVID-19 cộng đồng, BVĐK MEDLATEC lấy 81.500 mẫu xét nghiệm | Medlatec

Sau 2 ngày lấy mẫu sàng lọc COVID-19 cộng đồng BVĐK MEDLATEC lấy 81.500 mẫu xét nghiệm

Ngày 19/08/2021 Ban biên tập

Được sự phân công của Sở Y tế Hà Nội về đợt 2 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngoài cộng đồng, trong 2 ngày triển khai (ngày 18, 19/8), BVĐK MEDLATEC tổ chức lấy được 81.500 mẫu nằm trong kế hoạch thực hiện 130.000 xét nghiệm.


Tích cực đi đầu chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Đáp ứng năng lực về nhân sự và labo xét nghiệm có cơ sở hạ tầng khang trang, hệ thống máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn, được sự tin tưởng cũng như thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TP. Hà Nội, BVĐK MEDLATEC tích cực chung tay cùng thành phố tham gia truy vết thần tốc và khoanh vùng dập dịch.

Theo sự phân công sàng lọc cộng đồng đợt II của thành phố, BVĐK MEDLATEC tham gia sàng lọc 130.000 người dân và thực hiện trong 3 ngày. Sau 2 ngày triển khai (ngày 18, 19/8), bệnh viện lấy được 81.500 mẫu, lượng mẫu còn lại dự kiến hoàn thành trong ngày 20/8.

Quang cảnh người dân tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại trường trung học Hoàng Hoa Thám, số 2 Vĩnh Phúc, Ba Đình, HN, chiều ngày 19/8

Quang cảnh người dân tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại trường trung học Hoàng Hoa Thám, số 2 Vĩnh Phúc, Ba Đình, HN, chiều ngày 19/8

Trước đó, thực hiện công văn khẩn số 344/SYT-NVY về việc triển khai xét nghiệm để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Hệ thống Y tế MEDLATEC nói chung, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trở thành cũng là một trong những cơ sở y tế ngoài công lập tích cực đi đầu tham gia. Cụ thể, từ ngày 6-17/8, MEDLATEC tham gia lấy 70.000 mẫu ở 4 quận/huyện là Hoàn Kiếm, Đông Anh, Thanh Trì và Thường Tín, trong tổng số 300.000 mẫu của thành phố giai đoạn I.

Cán bộ y tế BVĐK MEDLATEC thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng

Cán bộ y tế BVĐK MEDLATEC thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng

Với số lượng vài chục ngàn mẫu mỗi ngày, song bệnh viện cam kết trả kết quả trong 24h theo quy định của Sở Y tế. Bởi theo ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc BVĐK MEDLATEC, kết quả trả sớm nhất có ý nghĩa rất quan trọng trong việc truy vết các F0 trọng cộng đồng, từ đó tránh lây lan và kiểm soát dịch bệnh tốt nhất.

Chia sẻ năng lực thực hiện xét nghiệm của bệnh viện, GĐ Len cho biết: Với hệ thống máy móc hiện đại, tự động và bảo đảm hóa chất đủ thì mỗi ngày nếu làm gộp trên toàn hệ thống có thể thực hiện được lên đến 100.000 người dân. Còn riêng ở Hà Nội, nếu làm hết công suất và làm gộp theo phương pháp PCR cũng làm dao động làm từ 50.000 - 70.000 người. Đặc biệt, MEDLATEC có thế mạnh là có đội ngũ cán bộ hùng hậu 1.600 cán bộ nhân viên kinh nghiệm và rất tinh nhuệ.

Về lĩnh vực công nghệ thông tin, bệnh viện đã ứng dụng thành công công nghệ thông tin vào quản lý tiến trình xét nghiệm giúp tránh nhầm lẫn và kết quả khách hàng/người dân nhanh nhất.

Nâng cao chất lượng chuyên môn, tận tâm, tận tụy vì sức khỏe cộng đồng

Thực hiện mục tiêu giai đoạn 2 sàng lọc COVID- 19 cộng đồng là trong thời gian ngắn nhất bóc tách triệt để F0, kiểm soát không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. Theo đó, bệnh viện sẵn sàng xông pha lấy mẫu xét nghiệm tại các “vùng đỏ”, “vùng cam”, “vùng vàng” theo sự phân công từ Sở Y tế.

Tiếp nối tinh thần phục vụ tận tâm, tận tụy và quy trình làm việc chuyên nghiệp, khép kín của bệnh viện có hơn 25 năm kinh nghiệm cùng tinh thần truy vết thần tốc, những “chiến binh” bệnh viện không quản ngại hiểm nguy, vất vả lấy mẫu đêm hay ngày, trời mưa hay nắng để phục vụ người dân được tốt nhất. Bởi vậy, ngay khi tổ chức lấy mẫu miễn phí ngoài cộng đồng, bệnh viện cũng nhận được sự sự hài lòng của người dân.

Được bệnh viện phục vụ lấy mẫu tại điểm trường THPT Phạm Hồng Thái, phường Cống Vị, quận Ba Đình, HN, cùng với sự an tâm sức khỏe, anh Nguyễn Ngọc Nam, 20 tuổi, là bảo vệ công ty Hoàng Long, hiện đang bảo vệ tại Lotte cũng hài lòng về tinh thần phục vụ của bệnh viện.

Anh Nam cho biết: “Trước đó, công ty có tổ chức xét nghiệm định kỳ cho bảo vệ hoặc khi nghi ngờ có F0, chúng em được lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo sức khoẻ trong quá trình làm việc. Đợt lấy mẫu của phường này công ty chúng em cũng tích cực tham gia nhằm chung tay cùng thành phố sàng lọc COVID-19 cộng đồng. Đây là lần thứ 3 em lấy mẫu xét nghiệm, các anh chị lấy mẫu không đau và hướng dẫn tận tình”.

Chị Nguyễn Phương Thảo (bên phải) được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm

Chị Nguyễn Phương Thảo (bên phải) được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm

Trải nghiệm dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng do bệnh viện thực hiện, chị Nguyễn Phương Thảo, 26 tuổi, nhân viên văn phòng tại Lotte Coralis Việt Nam vui vẻ cho hay: “Đây là lần thứ 2 được xét nghiệm, sau khi lấy mẫu xét nghiệm xong thì tôi cảm thấy yên tâm hơn và cũng rất vui vì được UBND Phường quan tâm. Công ty tôi phối hợp cùng phường để nhanh chóng sàng lọc COVID-19 cộng đồng. Trước đó, tôi đã từng biết đến Hệ thống Y tế MEDLATEC và hôm nay được trải nghiệm dịch vụ, tôi thấy các anh chị rất chuyên nghiệp, lấu mẫu nhanh và hướng dẫn người dân nhiệt tình”.

Sự vào cuộc của cả Hệ thống Y tế MEDLATEC

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mong muốn chung tay cùng các ngành, các cấp đẩy lùi dịch bệnh, cũng như giúp người dân dễ dàng kiểm soát, hạn chế lây lan ra cộng cộng đồng, được sự cho phép của các cấp quản lý, Hệ thống Y tế MEDLATEC toàn quốc triển khai phục vụ xét nghiệm Realtime - PCR và test nhanh COVID-19 trên toàn toàn, gồm: Hệ thống Bệnh viện, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC tại Hà Nội (gồm BV và 02 PKĐK); Chuỗi chi nhánh toàn quốc (17 chi nhánh tại các tỉnh), 01 chi nhánh tại Hà Nội và chuỗi văn phòng tại Hà Nội (08 văn phòng).

Hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương Realtime RT - PCR tại BVĐK MEDLATEC

Hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương Realtime - PCR tại BVĐK MEDLATEC

Bên cạnh thực hiện xét nghiệm, Hệ thống Y tế MEDLATEC còn tích cực chung tay cùng cộng đồng qua chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Cấp phát miễn phí và trao tặng khẩu trang, tài trợ vật tư y tế, trao tặng xét nghiệm; Phối kết hợp cùng Sở Y tế địa phương là điểm nóng của dịch bệnh tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại các điểm dịch; Trao tặng vật tư y tế, tặng 25.000 xét nghiệm COVID-19 tới các tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh như Hà Nội, TP. HCM, Cần Thơ (thực hiện trong tháng 7).

Ngoài ra, nhằm góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, được sự tin tưởng của Sở Y tế thành phố Hà Nội, BVĐK MEDLATEC được chọn là nơi tiêm chủng miễn phí theo danh sách thành phố đưa xuống và vaccine do thành phố cung cấp (dưới sự điều phối trực tiếp của Trung tâm Y tế quận Ba Đình).

Như vậy, song song các hành động, Hệ thống Y tế MEDLATEC mong muốn chung tay cùng các ngành, các cấp, toàn Thành phố dập dịch để thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi đại dịch, sớm thiết lập cuộc sống trở lại bình thường.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc MEDLATEC Thanh Hóa vinh dự nhận bằng khen điều hành doanh nghiệp tiểu biểu xuất sắc

Cùng với niềm vui của cả Tập đoàn, MEDLATEC là 1 trong 100 top Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2020-2021 do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Quyết thay mặt Tập đoàn nhận; Ngày 13/10 - Ngày Doanh nhân Việt Nam, Giám đốc Nguyễn Văn Hiệu chi nhánh MEDLATEC Thanh Hóa vinh dự trở thành 1 trong 33 doanh nhân trên tổng 27.000 doanh nghiệp tại tỉnh nhận được bằng khen của Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh.
Ngày 14/10/2021

MEDLATEC - Thương hiệu mạnh tại Việt Nam

Không chỉ được khách hàng cả nước biết tới, tin tưởng về địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng, MEDLATEC hiện còn khẳng định thương hiệu là doanh nghiệp mạnh tại Việt Nam. Ghi nhận những cống hiến, đóng góp và nỗ lực cho cộng đồng, chiều nay ngày 12/10/2021, tại Hà Nội, MEDLATEC vinh dự là đơn vị y tế duy nhất được vinh danh top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021.
Ngày 12/10/2021

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chung tay cùng cộng đồng giảm thiểu rác thải nhựa vì môi trường xanh

Hưởng ứng phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa trong ngành Y tế, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã áp dụng triển khai và thực hiện tốt nhiều hoạt động tích cực nhằm giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.
Ngày 06/10/2021

MEDLATEC Bắc Giang tái hợp tác với Liên đoàn Lao động - Tiếp tục chăm sóc sức khỏe cho người lao động trên địa bàn tỉnh

Kết thúc nhiệm kỳ 2 năm hợp tác thành công tốt đẹp (2019-2021) giữa MEDLATEC Bắc Giang và Liên đoàn Lao động tỉnh, ngày 30/9/2021, hai bên tiếp tục ký hợp đồng hợp tác nhiệm kỳ tiếp theo (2021-2023).
Ngày 01/10/2021