Statin có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể | Medlatec

Statin có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể

Ngày 01/10/2013 Lâm Phúc (Theo SD, 9/2013)

Bệnh đục thủy tinh thể là một trong các bệnh hàng đầu làm suy giảm thị lực. Ước tính trên toàn thế giới có khoảng 20 triệu người mắc căn bệnh này.


 

Mới đây, giáo sư John B. Kostis (bang New Jersey, Hoa Kỳ) đã tiến hành một phân tích tổng hợp về sự liên quan giữa statin, một loại thuốc hạ mỡ máu và bệnh đục thủy tinh thể. Kết quả cho thấy rất ấn tượng.

Trong công trình nghiên cứu của mình, giáo sư Kostis đã nghiên cứu và phân tích trên 2.399.200 người và 25.618 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Thời gian điều trị trung bình là 54 tháng và độ tuổi trung bình của các đối tượng là 61. Kết quả, giáo sư tìm ra những người dùng thuốc statin có thể giảm được 20% mắc bệnh đục thủy tinh thể so với những bệnh nhân không được sử dụng thuốc statin.

Mức độ ảnh hưởng của thuốc statin tới bệnh đục thủy tinh thể còn khác nhau theo tuổi. Giáo sư Kostis chỉ ra, nếu như những người dưới 40 tuổi mà dùng statin đủ liệu trình thì có thể giảm được 50% nguy cơ mắc đục thủy tinh thể. Nhưng nếu một người 70 tuổi dùng thì họ chỉ hạ được 10% nguy cơ mà thôi.

Những kết quả này bước đầu đã phá bỏ những lo lắng về độ an toàn của thuốc statin khi dùng kéo dài trong trị liệu kết hợp ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp hoặc đái tháo đường.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, có phương án chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho từng giai đoạn. Tuy nhiên, điều đáng bàn ở đây là nhiều người còn mơ hồ về vấn đề này, không biết nó gồm những gì, khám bao nhiêu là đủ,...
Ngày 10/10/2019
Trước khi chụp CT Scanner hệ tiết niệu bạn nên biết

Trước khi chụp CT Scanner hệ tiết niệu bạn nên biết

Để đánh giá chính xác tổn thương tại hệ tiết niệu ở không gian ba chiều người ta dùng phương pháp chụp CT. Vậy cụ thể, chụp CT Scanner là phương pháp như thế nào, có ý nghĩa gì, được chỉ định cho ai,... dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.
Ngày 08/10/2019
Khám sức khỏe cho nhân viên có những gói khám nào?

Khám sức khỏe cho nhân viên có những gói khám nào?

Khám sức khỏe cho nhân viên không chỉ là cách để doanh nghiệp kiểm tra, đánh giá độ phù hợp của sức khỏe nhân viên với công việc, mà còn giúp thể hiện sự quan tâm đến người lao động của mình. Hiện nay, đa số doanh nghiệp trên cả nước đều có chính sách khám sức khỏe cho nhân viên định kỳ.
Ngày 08/10/2019
Siêu âm tinh hoàn là gì và những bệnh lý liên quan đến tinh hoàn

Siêu âm tinh hoàn là gì và những bệnh lý liên quan đến tinh hoàn

Siêu âm tinh hoàn chắc chắn đã không còn xa lạ với nhiều nam giới đặc biệt là những bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản. Đây là thủ thuật giúp chẩn đoán hàng loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản như: xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh hoàn,… Những điều cần biết về Siêu âm tinh hoàn trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật y khoa đơn giản nhưng lại rất quan trọng này.
Ngày 08/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656