Statin có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể | Medlatec

Statin có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể

Ngày 01/10/2013 Lâm Phúc (Theo SD, 9/2013)

Bệnh đục thủy tinh thể là một trong các bệnh hàng đầu làm suy giảm thị lực. Ước tính trên toàn thế giới có khoảng 20 triệu người mắc căn bệnh này.


 

Mới đây, giáo sư John B. Kostis (bang New Jersey, Hoa Kỳ) đã tiến hành một phân tích tổng hợp về sự liên quan giữa statin, một loại thuốc hạ mỡ máu và bệnh đục thủy tinh thể. Kết quả cho thấy rất ấn tượng.

Trong công trình nghiên cứu của mình, giáo sư Kostis đã nghiên cứu và phân tích trên 2.399.200 người và 25.618 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Thời gian điều trị trung bình là 54 tháng và độ tuổi trung bình của các đối tượng là 61. Kết quả, giáo sư tìm ra những người dùng thuốc statin có thể giảm được 20% mắc bệnh đục thủy tinh thể so với những bệnh nhân không được sử dụng thuốc statin.

Mức độ ảnh hưởng của thuốc statin tới bệnh đục thủy tinh thể còn khác nhau theo tuổi. Giáo sư Kostis chỉ ra, nếu như những người dưới 40 tuổi mà dùng statin đủ liệu trình thì có thể giảm được 50% nguy cơ mắc đục thủy tinh thể. Nhưng nếu một người 70 tuổi dùng thì họ chỉ hạ được 10% nguy cơ mà thôi.

Những kết quả này bước đầu đã phá bỏ những lo lắng về độ an toàn của thuốc statin khi dùng kéo dài trong trị liệu kết hợp ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp hoặc đái tháo đường.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới năm 2017, toàn cầu đã có 425 triệu người mắc bệnh tiểu đường, con số này sẽ tăng lên 642 triệu người vào năm 2040. Bệnh không gây ra cái chết nhanh chóng mà sẽ âm thầm hủy hoại sức khỏe của chúng ta, nếu phát hiện muộn sẽ dẫn tới tử vong.
Ngày 18/06/2020
Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến khó lường và những biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt virus. Với những tiến bộ không ngừng của khoa học, hiện nay xét nghiệm mới HBcrAg ra đời đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan B mạn tính.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Bền bỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng suốt 24 năm qua, Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt. Chuyên đề Tọa đàm online tổ chức ngày 28/05/2020 với chủ đề đặc biệt “Xét nghiệm tận nơi – Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”sẽ cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ này.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Từ 20-21h, ngày 07/05/2020, BVĐK MEDLATEC tổ chức tọa đàm online chủ đề “Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng”. Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia Dị ứng Miễn Dịch - PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Đoàn và BSCKI. Nguyễn Thanh Sơn.
Ngày 06/05/2020
hotline 1900 5656561900 565656