Tin tức

Tạo khoang mới trong mổ nội soi tuyến giáp

Ngày 21/10/2010
Medlatec
Trong phẫu thuật mổ nội soi tuyến giáp, các bác sĩ bệnh viện Nội tiết Trung ương đã sáng tạo cách tạo khoang bằng việc sử dụng bơm khí C02 với đường vào từ nách. Phương pháp này đã được áp dụng phẫu thuật thành công cho gần 1.500 ca bướu cổ, thể hiện nhiều ưu điểm, được giới khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao.Mổ nội soi tuyến giáp là phẫu thuật có kỹ thuật khó do tuyến giáp nằm ở vùng cổ trước, không nằm ở một khoang sẵn như ổ bụng và lồng ngực. Do đó, để phẫu thuật nội soi thì phải tạo ra khoang để mổ. Bằng kinh nghiệm nhiều năm mổ bướu cổ, các bác sĩ viện Nội tiết Trung ương đã sáng tạo cách tạo khoang bằng cách sử dụng bơm khí C02.

 

 

 

TS. Trần Ngọc Lương - Phó GĐ Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết: "Phương pháp này được xem là có nhiều ưu điểm, không gây đau đớn cho người bệnh và đặc biệt đảm bảo thẩm mỹ sau phẫu thuật với đường vào từ nách, không để lại sẹo".

 

 

 

Mối lo lắng nhất với người bị bướu cổ là sau mổ bị ảnh hưởng đến việc nói vì khối u ở vị trí ngay sát dây thần kinh thanh quản. Nhưng với phương pháp này, không chỉ thuận lợi cho việc

 

 

 

Phương pháp này đem lịa nhiều vấn đề nhạy cảm, và mang tính chất công việc cầm máu mà các bác sĩ còn kiểm soát tốt tuyến cận giáp cùng dây thần kinh thanh quản trong suốt quá trình phẫu thuật nên sau mổ, khả năng nói của bệnh nhân không hề bị ảnh hưởng, có thể xuất viện sớm với thời gian bình phục nhanh, trở lại sinh hoạt bình thường chỉ sau vài ngày.   

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.