Thủ thuật giúp thụ tinh nhân tạo thành công gấp đôi | Medlatec

Thủ thuật giúp thụ tinh nhân tạo thành công gấp đôi

Ngày 29/10/2014 Tuấn Anh (Theo Daily Mail)

Các bác sĩ tin rằng, chỉ cần gãi thành tử cung của người phụ nữ trước khi tiến hành quá trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), cũng có thể tăng gấp đôi cơ hội thụ thai nhân tạo thành công cho cô.Thống kê cho thấy, chi phí cho một lần làm IVF hiện nay vào khoảng 4.830 - 24.151 USD. Tuy nhiên, chỉ 1/4 số phụ nữ trải qua phương pháp thụ tinh nhân tạo này mỗi năm có con như mong muốn.


Một kỹ thuật đơn giản có tên gọi "gãi màng trong dạ con" được cho là sẽ cắt giảm được gánh nặng tài chính cũng như căng thẳng tâm lý mà các cặp vợ chồng phải đối mặt khi làm IVF nhiều lần, bằng cách tăng gấp đôi tỉ lệ thụ thai thành công. Kỹ thuật này bao gồm việc dùng một dụng cụ tương tự như chiếc thìa khuấy cà phê để "gãi" 4 điểm trên thành tử cung.


Chi phí cho một lần "gãi màng trong dạ con" khoảng 483 USD, và quá trình chỉ kéo dài trong vài phút.


Các bác sĩ tin rằng, một phôi thai mới hình thành có thể bám vào các vết hằn trong tử cung dễ dàng hơn. Theo họ, "gãi màng trong dạ con" cũng có thể giúp giải phóng những hoóc môn khiến tử cung nhớt dính hơn và do đó, phôi cũng dễ bám dính hơn.


Sir Robert Edwards, chuyên gia tiên phong về IVF, người giúp cho ra đời đứa trẻ thụ tinh ống nghiệm đầu tiên trên thế giới Louise Brown, đánh giá rất cao kỹ thuật gãi thành tử cung. Kỹ thuật này từng không còn được ưa chuộng khi việc điều trị vô sinh được ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn. Dẫu vậy, một số bác sĩ cảm thấy hiện là thời điểm cần phải phục hồi việc dùng nó.


Các trung tâm y tế trên khắp thế giới đang nghiên cứu về kỹ thuật gãi màng trong dạ con và cuộc thử nghiệm quy chuẩn đầu tiên của Anh đối với kỹ thuật này vừa hoàn tất.


Nghiên cứu mới nhất tại Đại học Ankara ở Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm nghiệm kỹ thuật trên với 114 phụ nữ trong độ tuổi dưới 40, đã thử IVF nhưng thất bại ít nhất 2 lần. Kết quả là, khoảng 38% số phụ được gãi màng trong dạ con trước IVF đã mang bầu, trong khi tỉ lệ thụ thai thành công ở những phụ nữ thực hiện mình IVF chỉ đạt 20%.


Chuyên gia Charles Kingsland đến từ Trung tâm hỗ trợ sinh sản Hewitt thuộc Bệnh viện phụ sản Liverpool (Anh) tuyên bố, các dữ liệu về kỹ thuật gãi thành tử cung mang tính khích lệ rất nhiều. Tuy nhiên, y học vẫn cần các bằng chứng rõ ràng hơn về lợi ích của kỹ thuật trước khi mọi bác sĩ chữa trị vô sinh được khuyến nghị áp dụng nó cho bệnh nhân.

Nguồn: vietnamnet.vn

Chương trình miễn phí tổng phân tích máu và men gan

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Siêu âm thai 8 tuần và những điều mẹ cần biết

Siêu âm thai 8 tuần và những điều mẹ cần biết

Sau khi biết mình mang thai, siêu âm thai 8 tuần là lúc mẹ bầu có thể thấy được hình ảnh con lần đầu tiên một cách rõ ràng và chân thực. Thế nhưng nhiều mẹ còn bối rối với việc khám thai nói chung và siêu âm thai với nhiều thắc mắc liên quan. MEDLATEC sẽ đồng hành, cùng giải đáp giúp mẹ một số thắc mắc khi siêu âm thai 8 tuần.
Ngày 20/09/2019
Cần làm gì khi siêu âm 8 tuần chưa có tim thai

Cần làm gì khi siêu âm 8 tuần chưa có tim thai

Siêu âm 8 tuần chưa có tim thai khiến nhiều bà mẹ lo lắng, đặc biệt là những người mới có thai lần đầu. Vậy đã 8 tuần rồi mà siêu âm vẫn chưa thấy tim thai của bé thì phải làm gì? Trong bài viết hôm nay, MEDLATEC xin chia sẻ một số thông tin cũng như lưu ý khi mẹ bầu 8 tuần siêu âm chưa thấy tim thai.
Ngày 20/09/2019
Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi siêu âm 3D

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi siêu âm 3D

Siêu âm 3D là một phương pháp siêu âm tiên tiến hơn, đưa ra những hình ảnh sắc nét có độ chính xác hơn siêu âm 2D thông thường. Vậy có nên thay thế siêu âm 2D bằng siêu âm 3D cho cả thai kỳ không? Và mẹ bầu cần lưu điều gì khi sử dụng siêu âm 3D?
Ngày 20/09/2019
Khám xem có bị vô sinh không có phải là điều bạn đang quan tâm?

Khám xem có bị vô sinh không có phải là điều bạn đang quan tâm?

Vô sinh là căn bệnh nguy hiểm đã có từ lâu, nhưng đến hiện tại thì tỷ lệ ngày càng tăng. Nếu phát hiện, chẩn đoán sớm và được điều trị theo phương pháp hợp lý thì khả năng có con cao hơn so những người biết kết quả muộn. Chính vì vậy mà khám xem có bị vô sinh không là việc làm quan trọng.
Ngày 20/09/2019
hotline 1900 5656561900 565656