Thủ thuật giúp thụ tinh nhân tạo thành công gấp đôi | Medlatec

Thủ thuật giúp thụ tinh nhân tạo thành công gấp đôi

Ngày 29/10/2014 Tuấn Anh (Theo Daily Mail)

Các bác sĩ tin rằng, chỉ cần gãi thành tử cung của người phụ nữ trước khi tiến hành quá trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), cũng có thể tăng gấp đôi cơ hội thụ thai nhân tạo thành công cho cô.Thống kê cho thấy, chi phí cho một lần làm IVF hiện nay vào khoảng 4.830 - 24.151 USD. Tuy nhiên, chỉ 1/4 số phụ nữ trải qua phương pháp thụ tinh nhân tạo này mỗi năm có con như mong muốn.


Một kỹ thuật đơn giản có tên gọi "gãi màng trong dạ con" được cho là sẽ cắt giảm được gánh nặng tài chính cũng như căng thẳng tâm lý mà các cặp vợ chồng phải đối mặt khi làm IVF nhiều lần, bằng cách tăng gấp đôi tỉ lệ thụ thai thành công. Kỹ thuật này bao gồm việc dùng một dụng cụ tương tự như chiếc thìa khuấy cà phê để "gãi" 4 điểm trên thành tử cung.


Chi phí cho một lần "gãi màng trong dạ con" khoảng 483 USD, và quá trình chỉ kéo dài trong vài phút.


Các bác sĩ tin rằng, một phôi thai mới hình thành có thể bám vào các vết hằn trong tử cung dễ dàng hơn. Theo họ, "gãi màng trong dạ con" cũng có thể giúp giải phóng những hoóc môn khiến tử cung nhớt dính hơn và do đó, phôi cũng dễ bám dính hơn.


Sir Robert Edwards, chuyên gia tiên phong về IVF, người giúp cho ra đời đứa trẻ thụ tinh ống nghiệm đầu tiên trên thế giới Louise Brown, đánh giá rất cao kỹ thuật gãi thành tử cung. Kỹ thuật này từng không còn được ưa chuộng khi việc điều trị vô sinh được ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn. Dẫu vậy, một số bác sĩ cảm thấy hiện là thời điểm cần phải phục hồi việc dùng nó.


Các trung tâm y tế trên khắp thế giới đang nghiên cứu về kỹ thuật gãi màng trong dạ con và cuộc thử nghiệm quy chuẩn đầu tiên của Anh đối với kỹ thuật này vừa hoàn tất.


Nghiên cứu mới nhất tại Đại học Ankara ở Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm nghiệm kỹ thuật trên với 114 phụ nữ trong độ tuổi dưới 40, đã thử IVF nhưng thất bại ít nhất 2 lần. Kết quả là, khoảng 38% số phụ được gãi màng trong dạ con trước IVF đã mang bầu, trong khi tỉ lệ thụ thai thành công ở những phụ nữ thực hiện mình IVF chỉ đạt 20%.


Chuyên gia Charles Kingsland đến từ Trung tâm hỗ trợ sinh sản Hewitt thuộc Bệnh viện phụ sản Liverpool (Anh) tuyên bố, các dữ liệu về kỹ thuật gãi thành tử cung mang tính khích lệ rất nhiều. Tuy nhiên, y học vẫn cần các bằng chứng rõ ràng hơn về lợi ích của kỹ thuật trước khi mọi bác sĩ chữa trị vô sinh được khuyến nghị áp dụng nó cho bệnh nhân.

Nguồn: vietnamnet.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám phụ khoa nữ ở Hà Nội – Địa chỉ nào nên chọn?

Khám phụ khoa nữ ở Hà Nội – Địa chỉ nào nên chọn?

Khám phụ khoa định kỳ hay khi có dấu hiệu bất thường là việc nên làm của mọi chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nhưng địa chỉ nào khám phụ khoa nữ ở Hà Nội nên chọn thì còn là vấn đề khó khăn của nhiều người.
Ngày 17/08/2019
Bạn đã thật sự hiểu đúng về vô sinh hiếm muộn?

Bạn đã thật sự hiểu đúng về vô sinh hiếm muộn?

Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ đang cân bằng và là căn bệnh không phải hiếm gặp. Theo thống kê của Bộ y tế có 7,7 % các cặp vợ chồng vô sinh ngay trong độ tuổi sinh sản. Đây là một con số không hề nhỏ và đang ở mức báo động? Và câu hỏi được đặt ra, vô sinh và hiếm muộn có điều trị được không? 
Ngày 16/08/2019
Tìm hiểu các phương pháp chẩn đoán và điều trị vô sinh

Tìm hiểu các phương pháp chẩn đoán và điều trị vô sinh

Bệnh vô sinh được xem như căn bệnh khá khó nói với nhiều người. Thế nhưng nếu không phát sớm và chữa trị kịp thời thì sau này sẽ càng khó khăn hơn. Việc chẩn đoán và điều trị vô sinh với các phương pháp hiện đại cho tỷ thành công khá cao. Vậy hãy cùng theo dõi phần tổng hợp dưới đây để hiểu hơn nhé!
Ngày 16/08/2019
Tình trạng hiếm muộn ở nữ giới là do những nguyên nhân nào?

Tình trạng hiếm muộn ở nữ giới là do những nguyên nhân nào?

Tình trạng hiếm muộn ở nữ giới ở nước ta đang nằm trong mức đáng báo động. Hiếm muộn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Tỷ lệ chữa trị hiếm muộn thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bên cạnh cập nhật các thông tin về điều trị chúng ta hãy điểm qua một số nguyên nhân gây nên bệnh.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656