Thuốc mới cho phụ nữ mãn kinh bị ung thư vú tiến triển | Medlatec

Thuốc mới cho phụ nữ mãn kinh bị ung thư vú tiến triển

Ngày 03/03/2015 Kim Thủy (Theo FDA, 2/2015)

Để có thêm vũ khí điều trị căn bệnh này, Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa cho phép thuốc ibrance (palbociclib) để điều trị ung thư vú tiến triển (di căn) ở phụ nữ mãn kinh.


Ung thư vú ở phụ nữ là loại ung thư phổ biến thứ hai tại Hoa Kỳ. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, ước tính rằng 232.670 phụ nữ Mỹ được chẩn đoán bị ung thư vú và 40.000 người chết vì căn bệnh này vào năm 2014.

Để có thêm vũ khí điều trị căn bệnh này, Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa cho phép thuốc ibrance (palbociclib) để điều trị ung thư vú tiến triển (di căn) ở phụ nữ mãn kinh.

Ibrance hoạt động bằng cách ức chế các phân tử, được gọi là kinase phụ thuộc cyclin-(CDK) 4 và 6, tham gia trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Nó được sử dụng kết hợp với letrozole, một sản phẩm được FDA phê chuẩn sử dụng để điều trị một số loại bệnh ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất của thuốc là giảm bạch cầu, mệt mỏi, thiếu máu, nhiễm trùng đường hô hấp trên, buồn nôn, nôn, viêm niêm mạc miệng (viêm miệng), rụng tóc, tiêu chảy, giảm tiểu cầu, giảm cảm giác ngon miệng, suy nhược, tổn thương thần kinh ngoại biên (bệnh thần kinh ngoại biên và chảy máu mũi (chảy máu cam). Các chuyên gia y tế cần thông báo cho bệnh nhân về những rủi ro này có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Đang sống chung ổn định bệnh viêm gan B 20 năm nhờ theo phác đồ điều trị, nhưng khi nghe người thân mách , bệnh nhân đã bỏ tây y, uống thuốc “bổ gan” với hy vọng khỏi hẳn. Hiệu quả đâu chưa thấy chỉ thấy rơi vào tình trạng suy gan không thể phục hồi.
Ngày 10/06/2016
Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Insulin khi dùng kết hợp với metformin - một loại thuốc giá rẻ và phổ biến - giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết có khả năng giảm nguy cơ tử vong và nhồi máu cơ tim ở người bị tiểu đường típ 2.
Ngày 11/05/2016
Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới là người quyết định việc sử dụng thường xuyên aspirin ngăn chặn cơn đau tim hoặc đột quỵ trong trường hợp cụ thể của bạn. Vì aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn đề này ở một số người chứ không phải tất cả mọi người.
Ngày 27/12/2015
Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Allopurinol là hoạt chất được coi như “vũ khí lợi hại”, biện pháp chính để làm giảm axit uric máu, yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh gout (gút), có thể dùng cho mọi bệnh nhân gút. Dị ứng với allpourinol tuy chỉ gặp ở khoảng 5% số người sử dụng thuốc này nhưng đây lại là một điều rất không may cho bệnh nhân gút, vì họ sẽ phải chật vật thực hiện biện pháp khác thay thế để làm giảm bớt tiến triển xấu của bệnh gút.
Ngày 27/12/2015
hotline 1900 5656561900 565656