Thuốc tiêm có thể ngăn ngừa 75% nguy cơ ung thư vú | Medlatec

Thuốc tiêm có thể ngăn ngừa 75% nguy cơ ung thư vú

Ngày 06/01/2014 Đặng Thủy

Các chuyên gia Anh cho biết, nghiên cứu mới này rất quan trọng nhưng cảnh báo rằng, thuốc vẫn còn ở giai đoạn đầu thử nghiệm.Thuốc tiêm hiện đã thành công trên chuột và đang cần nghiên cứu thêm để điều trị lâm sàng trên cơ thể người. (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học mô tả kết quả của họ là tuyệt vời và nói rằng phương pháp tiêm sẽ giúp hàng ngàn phụ nữ tránh khỏi sự đau đớn của phẫu thuật và xạ trị bằng cách ngăn ngừa bệnh trước khi nó xuất hiện. Người được lợi chính sẽ là những phụ nữ có biểu hiện sớm ung thư vú gọi là ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ (DCIS), được chẩn đoán ở khoảng 5.000 phụ nữ ở Anh mỗi năm và liên quan đến những thay đổi trong các tế bào lót ống dẫn sữa.

Nhà nghiên cứu Don Ingber thuộc Trường Y Harvard -Mỹ, cho biết: "Phát hiện này mở ra khả năng điều trị mới cho bệnh nhân có xu hướng di truyền ung thư". Tiến sĩ Ingber bắt đầu bằng việc xác định rõ một gen giúp ung thư vú tăng trưởng sớm và lây lan. Sau đó, họ sử dụng vật liệu di truyền được gọi là RNA can thiệp để tắt gen lỗi, phần nào đảo ngược bệnh ung thư.

Khi tiêm thuốc vào chuột được xác định có nguy cơ ung thư vú, 3/4 các loài động vật vẫn còn khỏe mạnh. Ngược lại, tất cả các sinh vật không được điều trị đã bị đánh bại bởi căn bệnh này. Tiến sĩ Ingber nói thêm rằng, người ta có thể tinh chỉnh thuốc để làm cho nó thậm chí còn hiệu quả hơn.
 
Phương pháp tương tự có thể được sử dụng để giải quyết bệnh ung thư khác, cũng như các bệnh gây ra bởi khiếm khuyết di truyền.
Nguồn: kienthuc.net.vn

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Chắc hẳn, với các bạn trẻ, du học là con đường mới mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập. Và khám sức khỏe chính là thủ tục bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ du học. Quy trình thăm khám bao gồm kiểm tra tổng quát đến tiêm chủng và khám chuyên khoa. Vậy nên đi khám sức khỏe du học ở đâu để sở hữu dịch vụ hàng đầu? 
Ngày 17/10/2019
U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Trước đây, với công nghệ nghèo nàn, bác sĩ khó chẩn đoán bệnh phức tạp. Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học bác sĩ có nhiều công cụ hỗ trợ chẩn đoán hơn. Một trong những căn bệnh phức tạp cần đến sự giúp đỡ của công nghệ là u não. Để phát hiện bệnh kịp thời, bệnh nhân nên khám và chẩn đoán u não tại các cơ sở y tế uy tín.
Ngày 17/10/2019
Lạm dụng corticoid coi chừng rước họa vào thân

Lạm dụng corticoid coi chừng rước họa vào thân

Trẻ có thân hình béo phì, nhiều gia đình bỏ qua vì nghĩ rằng con tăng cân là do sự phát triển tự nhiên theo độ tuổi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mỡ tích tụ ở vùng bụng, mặt tròn ra, sau gáy và cổ mập ra là đôi khi do lạm dụng corticoid từ những thói quen mà nhiều người vô tình bỏ qua.
Ngày 17/10/2019
Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, có phương án chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho từng giai đoạn. Tuy nhiên, điều đáng bàn ở đây là nhiều người còn mơ hồ về vấn đề này, không biết nó gồm những gì, khám bao nhiêu là đủ,...
Ngày 10/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656