Thuốc tiêm có thể ngăn ngừa 75% nguy cơ ung thư vú | Medlatec

Thuốc tiêm có thể ngăn ngừa 75% nguy cơ ung thư vú

Ngày 06/01/2014 Đặng Thủy

Các chuyên gia Anh cho biết, nghiên cứu mới này rất quan trọng nhưng cảnh báo rằng, thuốc vẫn còn ở giai đoạn đầu thử nghiệm.Thuốc tiêm hiện đã thành công trên chuột và đang cần nghiên cứu thêm để điều trị lâm sàng trên cơ thể người. (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học mô tả kết quả của họ là tuyệt vời và nói rằng phương pháp tiêm sẽ giúp hàng ngàn phụ nữ tránh khỏi sự đau đớn của phẫu thuật và xạ trị bằng cách ngăn ngừa bệnh trước khi nó xuất hiện. Người được lợi chính sẽ là những phụ nữ có biểu hiện sớm ung thư vú gọi là ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ (DCIS), được chẩn đoán ở khoảng 5.000 phụ nữ ở Anh mỗi năm và liên quan đến những thay đổi trong các tế bào lót ống dẫn sữa.

Nhà nghiên cứu Don Ingber thuộc Trường Y Harvard -Mỹ, cho biết: "Phát hiện này mở ra khả năng điều trị mới cho bệnh nhân có xu hướng di truyền ung thư". Tiến sĩ Ingber bắt đầu bằng việc xác định rõ một gen giúp ung thư vú tăng trưởng sớm và lây lan. Sau đó, họ sử dụng vật liệu di truyền được gọi là RNA can thiệp để tắt gen lỗi, phần nào đảo ngược bệnh ung thư.

Khi tiêm thuốc vào chuột được xác định có nguy cơ ung thư vú, 3/4 các loài động vật vẫn còn khỏe mạnh. Ngược lại, tất cả các sinh vật không được điều trị đã bị đánh bại bởi căn bệnh này. Tiến sĩ Ingber nói thêm rằng, người ta có thể tinh chỉnh thuốc để làm cho nó thậm chí còn hiệu quả hơn.
 
Phương pháp tương tự có thể được sử dụng để giải quyết bệnh ung thư khác, cũng như các bệnh gây ra bởi khiếm khuyết di truyền.
Nguồn: kienthuc.net.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới năm 2017, toàn cầu đã có 425 triệu người mắc bệnh tiểu đường, con số này sẽ tăng lên 642 triệu người vào năm 2040. Bệnh không gây ra cái chết nhanh chóng mà sẽ âm thầm hủy hoại sức khỏe của chúng ta, nếu phát hiện muộn sẽ dẫn tới tử vong.
Ngày 18/06/2020
Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến khó lường và những biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt virus. Với những tiến bộ không ngừng của khoa học, hiện nay xét nghiệm mới HBcrAg ra đời đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan B mạn tính.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Bền bỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng suốt 24 năm qua, Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt. Chuyên đề Tọa đàm online tổ chức ngày 28/05/2020 với chủ đề đặc biệt “Xét nghiệm tận nơi – Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”sẽ cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ này.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Từ 20-21h, ngày 07/05/2020, BVĐK MEDLATEC tổ chức tọa đàm online chủ đề “Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng”. Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia Dị ứng Miễn Dịch - PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Đoàn và BSCKI. Nguyễn Thanh Sơn.
Ngày 06/05/2020
hotline 1900 5656561900 565656