Thuốc tiêm có thể ngăn ngừa 75% nguy cơ ung thư vú | Medlatec

Thuốc tiêm có thể ngăn ngừa 75% nguy cơ ung thư vú

Ngày 06/01/2014 Đặng Thủy

Các chuyên gia Anh cho biết, nghiên cứu mới này rất quan trọng nhưng cảnh báo rằng, thuốc vẫn còn ở giai đoạn đầu thử nghiệm.Thuốc tiêm hiện đã thành công trên chuột và đang cần nghiên cứu thêm để điều trị lâm sàng trên cơ thể người. (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học mô tả kết quả của họ là tuyệt vời và nói rằng phương pháp tiêm sẽ giúp hàng ngàn phụ nữ tránh khỏi sự đau đớn của phẫu thuật và xạ trị bằng cách ngăn ngừa bệnh trước khi nó xuất hiện. Người được lợi chính sẽ là những phụ nữ có biểu hiện sớm ung thư vú gọi là ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ (DCIS), được chẩn đoán ở khoảng 5.000 phụ nữ ở Anh mỗi năm và liên quan đến những thay đổi trong các tế bào lót ống dẫn sữa.

Nhà nghiên cứu Don Ingber thuộc Trường Y Harvard -Mỹ, cho biết: "Phát hiện này mở ra khả năng điều trị mới cho bệnh nhân có xu hướng di truyền ung thư". Tiến sĩ Ingber bắt đầu bằng việc xác định rõ một gen giúp ung thư vú tăng trưởng sớm và lây lan. Sau đó, họ sử dụng vật liệu di truyền được gọi là RNA can thiệp để tắt gen lỗi, phần nào đảo ngược bệnh ung thư.

Khi tiêm thuốc vào chuột được xác định có nguy cơ ung thư vú, 3/4 các loài động vật vẫn còn khỏe mạnh. Ngược lại, tất cả các sinh vật không được điều trị đã bị đánh bại bởi căn bệnh này. Tiến sĩ Ingber nói thêm rằng, người ta có thể tinh chỉnh thuốc để làm cho nó thậm chí còn hiệu quả hơn.
 
Phương pháp tương tự có thể được sử dụng để giải quyết bệnh ung thư khác, cũng như các bệnh gây ra bởi khiếm khuyết di truyền.
Nguồn: kienthuc.net.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656